3 lý do NÊN và 5 lý do KHÔNG NÊN nâng cấp lên iOS 15 ở thời điểm hiện tại | Muasalebang

Apple 0 lượt xem

Apple đã phát hành bản beta đầu tiên cho iOS 15 và iPadOS 15 ngay sau khi kết thúc phiên bản phát biểu quan trọng WWDC 2021 Với một số tính năng và nâng cấp mới được cung cấp, bạn có thể bị cám dỗ để cài đặt iOS 15 trên iPhone của mình.

Tuy nhiên, bạn có thể muốn xem xét lại quyết định của mình. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên cài đặt iOS 15 beta trên iPhone của mình, cũng như một số lý do tại sao bạn nên tránh cài đặt nó.

Những lý do không nên cài đặt iOS 15 beta trên iPhone của bạn

Lỗi

Điều này rất rõ ràng. Hiện tại, Apple mới chỉ phát hành phiên bản beta đầu tiên của hệ điều hành cho iOS 15. Do đó, nếu quyết định nâng cấp để cài đặt bản cập nhật này trên iPhone của mình, bạn có thể gặp phải các vấn đề và sự cố về khả năng tương thích với ứng dụng. Ngay cả khi bản thân hệ điều hành không phải là vấn đề lớn, bạn vẫn có thể gặp sự cố với các ứng dụng của bên thứ ba. Vì vậy, trừ khi bạn có iPhone dự phòng, bạn nên tránh cài đặt iOS 15 trên iPhone của mình ngay từ bây giờ.

Các vấn đề về tuân thủ ứng dụng

Như đã đề cập ở trên, iOS 15 đang trong giai đoạn phát triển ban đầu nên nó sẽ gặp vấn đề khi hoạt động với hầu hết các ứng dụng của bạn. Nhiều ứng dụng ngân hàng có thể không hoạt động tốt trên iPhone chạy iOS 15. Tương tự, các trò chơi nặng và ứng dụng hệ thống cũng có thể bị trì hoãn trong quá trình sử dụng.

Quá trình cài đặt phức tạp

Cho đến nay, Apple mới chỉ phát hành bản beta đầu tiên của iOS 15 cho các nhà phát triển. Phiên bản beta công khai của hệ điều hành này sẽ không có sẵn cho đến tháng 7. Ai cũng biết rằng cài đặt nhà phát triển iOS 15 beta trên iPhone của bạn không dễ dàng như cài đặt phiên bản beta công khai. Quá trình này trải qua một vài bước và bạn cần phải có một nhà phát triển tài khoản. Vì vậy, nếu bạn không phải là người am hiểu về kỹ thuật thì đây sẽ là trở ngại lớn khiến bạn không thể nâng cấp iPhone lên iOS 15 beta.

Không có Jailbreak

Nếu iPhone của bạn đang chạy iOS 14 hoặc iOS 13 và bị khóa, bạn nên sử dụng ứng dụng này. Các tính năng mới của iOS 15 có thể hấp dẫn, nhưng chúng vẫn rất tiên tiến và không bao giờ nên từ bỏ một số lợi ích của việc bẻ khóa.

Cần lưu ý rằng, sau khi cài đặt iOS 15 beta trên iPhone, bạn chỉ có thể tải xuống iOS 14.6, phiên bản iOS mới nhất mà Apple hiện đang phát hành cho người dùng.

Không thể khôi phục bản sao lưu iOS 15

Ngay cả khi bạn kết thúc cài đặt iOS 15 beta trên iPhone của mình, bạn sẽ không thể sử dụng nó trên iPhone của mình cho đến khi ứng dụng được phát hành vào tháng 9. Cuối cùng là sự phân tâm và mất tập trung. Các vấn đề về tuân thủ ứng dụng. nó sẽ khiến bạn khó chịu đến mức buộc bạn phải gỡ cài đặt và tải xuống iOS 14.6 trên iPhone của mình.

Đó là lúc bạn sẽ phải đối mặt với một vấn đề khác. Bạn không thể khôi phục bản sao lưu iOS 15 cho iPhone chạy iOS 14.6. Điều này có thể khiến bạn mất dữ liệu mới khi nâng cấp lên ứng dụng này.

Tại sao cài đặt iOS 15 beta trên iPhone của bạn?

Bạn vẫn muốn cài đặt iOS 15 beta trên iPhone của mình? Nếu vậy, hãy đọc một số lợi ích của việc cài đặt hệ điều hành mới này dưới đây.

Nghe các tính năng mới

Mặc dù ổn định nhưng bản iOS 15 beta sẽ giúp bạn trải nghiệm những tính năng mới của hệ điều hành này trước.

Theo thông báo từ Apple, iOS 15 đi kèm với một số cải tiến về khả năng sử dụng, bao gồm Safari được thiết kế lại, ứng dụng ghi chú được cải tiến, hệ thống thời tiết mới, nâng cấp SharePlay, Facetime, v.v. Bạn có thể đang gặp vấn đề về độ ổn định, nhưng ít nhất bạn sẽ có thể thử các tính năng mới trên iPhone của mình.

Báo cáo lỗi cho Apple

Một lợi ích khác của việc cài đặt iOS 15 beta trên iPhone của bạn là bạn có thể báo cáo lỗi và các sự cố khác cho hệ điều hành trên Apple. Vì vậy, nếu bạn có lỗi lớn hoặc lỗi nhỏ mà hầu hết mọi người sẽ không nhận ra, bạn có thể báo cáo với Apple để họ có thể sửa trước khi phát hành phiên bản mới nhất của ứng dụng.

Cô ấy sợ

Một số người có thể không nhận ra điều này, nhưng có một số niềm vui và sự phấn khích khi sử dụng bản beta của hệ điều hành và thử các tính năng mới trước khi nó được phát hành chính thức. Đây là điều mà chỉ những người đam mê công nghệ, thích tìm hiểu những điều mới mẻ về hệ điều hành mới cảm nhận được.

Xem Thêm  IOS 14.3 mới nhất | Tổng hợp tính năng được nâng cấp | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud