30/4 là ngày gì? Ý nghĩa của ngày 30 tháng 4 với người dân Việt Nam | Muasalebang

Ý Nghĩa 0 lượt xem

Đối với người Việt Nam, tháng 4 có một ngày lễ vô cùng đặc biệt, đó là ngày 30 tháng 4. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết ngày 30 tháng 4 là ngày gì và ý nghĩa lịch sử của sự kiện này. Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Ngày 30 tháng 4 - thời gian trong ngày

1. Ngày 30 tháng 4 là ngày gì?

Ngày 30 tháng 4 là ngày Độc lập của Nam Phi, là ngày đánh dấu sự sụp đổ của chính quyền tay sai Mỹ, một sự kiện lịch sử của dân tộc Việt Nam, đưa đất nước ta tiến lên một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên tự do. quốc gia và đoàn kết thế giới.

2. Cội Nguồn Lịch Sử Ngày Giải Phóng Miền Nam

Cuối năm 1974, đầu năm 1975, Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng ban hành kế hoạch giải phóng hoàn toàn miền Nam 1975 và 1976 khi nhận thấy so sánh quân đội miền Nam có sự thay đổi. Bộ Chính trị nhấn mạnh “cả năm 1975 là thời cơ” và nêu rõ “thời cơ đến vào đầu hoặc cuối năm 1975, tức là đã giải phóng hoàn toàn miền Nam”.

Sau thắng lợi của quân ta ở chiến dịch Tây Nguyên và chiến dịch Huế – Đà Nẵng, Bộ Chính trị coi đây là thời cơ chiến lược để ta sớm thực hiện đầy đủ quyết tâm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Vì vậy, Bộ Chính trị quyết định điều động quân càng sớm càng tốt bằng vũ khí công nghệ và vật chất trước mùa mưa bão, đồng thời phát động chiến dịch Hồ Chí Minh.

Ngày 30 tháng 4 - thời gian trong ngày

Xe tăng húc đổ cổng Dinh Độc Lập

5 giờ chiều ngày 26 tháng 4, bộ đội ta nổ súng tấn công. Năm cánh quân của ta phá vỡ tuyến phòng thủ của địch và tiến vào trung tâm Sài Gòn, đánh chiếm các cơ quan đầu não của địch. 10 giờ 45 phút ngày 30 tháng 4, những chiếc xe tăng con của ta tiến vào Dinh Độc Lập, chiếm toàn bộ Nội các Sài Gòn, khiến Dương Văn Minh, người vừa mới lên làm tổng thống vào ngày 28 tháng 4, phải tuyên bố đầu hàng vô điều kiện. Đúng 11 giờ 30 phút ngày 30/4, lá cờ cách mạng tung bay trên Dinh Độc Lập, đánh dấu thắng lợi hoàn toàn của chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử.

3. Ý nghĩa lịch sử của ngày 30 tháng 4

Tiếng Việt

Ngày giải phóng miền Nam đánh dấu sự kết thúc của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Giải phóng hoàn toàn miền Nam khỏi chính quyền tay sai. Đó là thành quả to lớn trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, sum họp do Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo. Kết thúc 30 năm đấu tranh giải phóng đưa đất nước ta đến thời kỳ tự do, giải phóng.

Trần gian

Thắng lợi của Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ và giải phóng dân tộc đã cổ vũ to lớn cho các cuộc đấu tranh giải phóng của thế giới. Đó là thắng lợi chung của các lực lượng nổi dậy trên thế giới, góp phần cổ vũ nhân dân thế giới đấu tranh vì hòa bình, dân chủ và độc lập, mở đầu cho sự sụp đổ của toàn cầu hóa.

Ngày 30 tháng 4 - thời gian trong ngày

Người dân khắp nơi trên thế giới đang ăn mừng chiến thắng của Việt Nam vào ngày 30/4

4. Biểu tượng của ngày 30 tháng 4 là gì?

Ngày 30 tháng 4 dành cho Kim Ngưu (20 tháng 4 đến 20 tháng 5). Đây là một trong ba dấu hiệu của nguyên tố đất. Dấu hiệu của cung hoàng đạo này là một con bò đực.

Những người thuộc cung Kim Ngưu sinh ngày 30 tháng 4 thường dõi theo cuộc sống của họ trên những trang sách, thích bảo vệ người khác và có ảnh hưởng lớn đến bạn bè và người thân.

Ngày 30 tháng 4 - thời gian trong ngày

Kim ngưu sinh ngày 30 tháng 4

Người sinh ngày 30 tháng 4 cũng rất thích ăn chơi sa đọa nên thường gặp các vấn đề về sức khỏe như viêm loét dạ dày và lượng đường trong máu thấp. Họ thích được người khác chăm sóc, nhưng họ cũng thích ở một mình.

Kim Ngưu sinh ngày này cũng có nhiều ham muốn, họ thường sẽ theo đuổi ước muốn của mình cho đến khi thành công. Tuy nhiên, họ cũng không thường hy sinh nhiều để biến ước mơ thành hiện thực.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp các bạn biết được ngày 30 tháng 4 là gì và ý nghĩa của ngày 30 tháng 4 năm 1975. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.

Xem Thêm  Rằm tháng 7 là ngày gì? Những việc ý nghĩa nên làm trong ngày rằm tháng 7 | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud