4 cách chụp màn hình Samsung Note 10, Note 10+ đơn giản | Muasalebang

Camera 0 lượt xem

Chụp ảnh màn hình trên điện thoại là một trong những chức năng cơ bản của điện thoại thông minh hiện đại. Nhưng trên Galaxy Note 10 và Note 10 Plus, bạn có nhiều cách để chụp ảnh, chỉnh sửa và diễn giải ảnh chụp màn hình. Hãy cùng xem bài viết này với đầy đủ các mẹo và thủ thuật Android để chụp ảnh màn hình của Samsung Galaxy Note 10 / Note 10+.

Cách chụp ảnh màn hình trên Note 10 - Hình 1

Bằng cách loại bỏ nút Bixby khỏi Note 10 và Note 10 Plus, Samsung đã buộc nút nguồn phải đảm nhận một số chức năng. Theo mặc định, khi bạn nhấn và giữ một nút, điện thoại sẽ bật Bixby. Vì vậy, bây giờ bạn phải nhấn đồng thời cả nút nguồn và nút giảm âm lượng nếu muốn truy cập menu tắt nguồn. Vấn đề là, đây là hai nút bạn thường sử dụng để chụp ảnh màn hình, vì vậy bạn sẽ rất bối rối.

Nhấn nhanh Phím bên và giảm âm lượng

Bước 1: Mở nội dung bạn muốn chụp màn hình.

Bước 2: Để bắt đầu chụp ảnh màn hình, hãy nhấn đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng trong một giây.

Bước 3: Bạn sẽ nghe thấy âm thanh chụp màn hình và ảnh chụp màn hình sẽ xuất hiện nhanh trên màn hình.

Cách chụp màn hình trên Note 10 - Hình 2

Lưu ý không nên giữ các nút quá lâu. Điều đó có thể khiến thiết bị của bạn bị tắt. Bạn chỉ cần giữ các nút đồng thời trong khoảng một giây để chụp ảnh màn hình.

Ảnh chụp màn hình sẽ được chia sẻ ngay lập tức bằng nút chia sẻ ở thanh bên dưới. Bạn sẽ vẫn thấy hình ảnh từ thanh thông báo và trong thư viện ảnh của mình để xem lại sau này. Bạn cũng có thể chỉnh sửa ảnh chụp màn hình – bao gồm cắt và vẽ nhanh – bằng cách nhấn vào nút chỉnh sửa trên thanh dưới cùng sau khi chụp.

Vuốt trên màn hình để chụp

Ngoài nút cứng, bạn cũng có thể sử dụng cảm ứng One UI tích hợp để chụp ảnh màn hình trên Galaxy Note 10 / Note 10+.

Bước 1: Mở nội dung bạn muốn chụp màn hình.

Bước 2: Giữ tay của bạn thẳng đứng ở bên trái hoặc bên phải của điện thoại. Tiếp theo, vuốt tay trái hoặc tay phải, sau đó thả tay ra và bạn sẽ có được ảnh chụp màn hình như ý.

Cách chụp ảnh màn hình trên Note 10 - Hình 3

Ảnh chụp màn hình sẽ được chia sẻ ngay lập tức với thanh dưới cùng, thanh thông báo và thư viện ảnh của bạn để chia sẻ sau này.

Lưu ý: Bạn cần đảm bảo rằng tay của bạn chạm vào màn hình trong quá trình di chuyển.

Nếu phương pháp này không hiệu quả, hãy đi tới Cài đặt -> Tính năng nâng cao -> Di chuyển & Chạm -> Bật “Vuốt tay để quét”.

Nhờ có trợ lý ảo Bixby

Bixby, trợ lý cá nhân của Samsung (tương tự như Siri của Apple) cũng có thể chụp ảnh màn hình, rất hữu ích để chụp ảnh màn hình trong đó bạn có thể giữ điện thoại của mình để thực hiện kết hợp các nút hoặc vỗ lòng bàn tay. Khi bạn đã thiết lập nút Side của Note 10 / Note 10+ để sử dụng với Bixby, hãy nhấn và giữ và nói Hey Hey Bixby (Tự động, nhấn và giữ nút Side sẽ kích hoạt Bixby Voice).

Khi giao diện được kích hoạt, hãy nói “chụp ảnh màn hình”

Cách chụp ảnh màn hình trên Note 10 - Hình 4

Ảnh chụp màn hình sau đó sẽ tự động được lưu vào thư viện Với Bixby Voice, bạn sẽ không thể chỉnh sửa ngay ảnh chụp màn hình. Tuy nhiên, bạn có thể kết hợp các lệnh với nhau, ví dụ “chụp ảnh màn hình và chia sẻ nó trên Twitter”.

Xem thêm:

Sử dụng Spen

Bút IS Pen trên Galaxy Note 10 có thể giúp bạn rất nhiều với tính năng Viết màn hình.

Bước 1: Mở nội dung bạn muốn chụp màn hình.

Bước 2: Gỡ bỏ S Pen để khởi chạy tính năng Air Command, sau đó chọn Viết màn hình.

Cách chụp ảnh màn hình trên Note 10 - Hình 5

Bước 3: Màn hình sẽ sáng lên và chụp ảnh màn hình ngay lập tức.

Bước 4: Bây giờ, bạn sẽ được đưa đến cửa sổ chỉnh sửa nhanh, nơi bạn có thể gõ trên màn hình bằng S Pen.

Bước 5: Trong thanh công cụ bên dưới, bạn sẽ thấy các tùy chọn để chọn các loại bút khác nhau, cũng như thay đổi kích thước và màu sắc của bút chì. Bạn có thể nhanh chóng hoàn tác và làm lại các hành động bằng các phím mũi tên
ở góc trên bên trái.

Bước 6: Khi bạn hoàn thành, hãy nhấn Chia sẻ hoặc Lưu để hoàn thành nhiệm vụ của bạn.

Phát xít cách chụp ảnh màn hình trên samsung Note 10 / Note 10+ được người dùng quan tâm và ưa chuộng hiện nay. Mong rằng với bài viết này bạn đã nhanh chóng hiểu được cách chụp ảnh màn hình điện thoại Samsung Galaxy Note 10 / Note 10+ của mình.

Xem Thêm  Tai nghe chụp tai Mpow BH439A | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud