4 Cách hẹn giờ tắt máy tính Windows 10 cực đơn giản | Muasalebang

Máy Tính 0 lượt xem

Tắt máy tính để nghe nhạc trước khi đi ngủ hoặc tải về máy là điều mà hầu hết các bạn đều từng trải qua. Có nhiều cách khác nhau để lập kế hoạch tắt máy tính Windows 10, thủ thuật máy tính dưới đây, Sforum sẽ hướng dẫn bạn 4 bước đơn giản mà không cần phải cài đặt thêm phần mềm của bên thứ ba, chính xác chỉ trong vài giây.

Trên thực tế, tính năng tắt máy tính đã có trong Windows từ lâu, nó ít được sử dụng nên không được nhiều người biết đến.

Cách dễ dàng: Sử dụng hộp thoại Run

Những ai ít chơi máy tính chắc hẳn không còn xa lạ trong hộp thoại Run (Windows + R). Ngay tại hộp thoại này, bạn chỉ cần nhấp vào cú pháp: shutdown –s –t [số giây] sau đó bấm OK để hoàn thành. Ví dụ: nếu bạn muốn đặt máy tính tắt sau 10 phút, hãy nhập -s -t 600 shutdown.

Bạn sẽ nhận được một thông báo như thế này

Phương pháp 2: Sử dụng Command Prompt (cmd)

Command Prompt, còn được gọi là cmd, bạn có thể mở Command Prompt trong danh sách ứng dụng, bằng cách tìm kiếm thông qua công cụ tìm kiếm của Windows hoặc bằng cách gõ cmd trong cửa sổ Run. Sau khi mở Command Prompt, bạn nhập cú pháp tương tự như trên. Ví dụ: shut down –s –t 600.

Phương pháp 3. Sử dụng Windows PowerShell

Thay vì sử dụng Command Prompt, bạn cũng có thể sử dụng Windows PowerShell, theo cách tương tự như trên.

Tìm hiểu thêm:

Cách hủy hẹn giờ:

Với ba tùy chọn thời gian trên, bạn có thể dễ dàng hủy hẹn giờ bằng cách cài đặt Shutdown / a trên Run, Command Prompt hoặc Windows PowerShell. Bạn sẽ nhận được thông báo rằng lệnh hẹn giờ tắt máy đã bị hủy.

Phương pháp 4: Cải tiến máy tính thời gian với trình chỉnh sửa tác vụ

Task Scheduler là chương trình giúp bạn lên lịch cho nhiều công việc, trong bài viết này Sforum xin giới thiệu cách lên lịch tắt máy tính của bạn theo một chương trình đã định sẵn, bạn có thể chơi với nhiều chương trình nữa nhé.

Trước tiên, bạn cần mở Trình lập lịch tác vụ:

Ở góc trên bên phải, nhấp vào Tạo tác vụ cơ bản:

Bước đầu tiên bạn cần đặt tên cho nó, bất kể nó là gì:

Bước tiếp theo là đặt lịch, bạn có nhiều lựa chọn như ngày, tháng, 1 lần … giống như bạn hoặc báo thức qua điện thoại của bạn. Trong bước cài đặt từng bước, đó là thời gian khóa mặc định.

Khi bạn đến bước đầu tiên của chương trình, bạn cần tìm chương trình tắt máy (shutdown.exe), nếu bạn muốn bộ hẹn giờ khởi chạy chương trình khác, bạn có thể chọn nó trong bước này:

Trong kho Thêm đối số bạn đặt rất nhiều -S:

Cũng rất quan trọng, phương pháp này không được khuyến khích sử dụng, vì nó có thể khiến máy tính của bạn tắt đột ngột mà không lưu tệp bạn đang làm việc. Để xóa một tác vụ đã lên lịch, hãy nhấp vào Thư viện Bộ lập lịch Tác vụ, chọn Tác vụ mới tạo, sau đó bấm chuột phải và chọn Xóa.

Chúc các bạn thành công với thủ thuật máy tính trên!

Xem Thêm  Chuột vi tính Logitech B100 màu đen giá ưu đãi tại Nguyễn Kim | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud