4 Cách Làm Bánh In, Phục Linh Truyền Thống Bằng Bột Nếp, Bột Năng Tại Nhà | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Bánh in là một trong những loại bánh truyền thống của Việt Nam từ xưa đến nay. Loại bánh này thường được nhiều người dùng để bày biện trên bàn thờ tổ tiên hoặc đãi khách mọi lúc mọi nơi. Tháng Năm Mới. Hôm nay, Nguyễn Kim sẽ hướng dẫn các bạn 4 cách làm bánh in và trang trí truyền thống dễ dàng và thú vị bằng bột nếp và bột sắn ngay tại nhà nhé!

Cách làm bánh in không nhân

Cách làm bánh in không nhân

Thành phần cần chuẩn bị

  • Bột nếp: 500g
  • Bột sắn dây: 30g
  • Đường trắng: 500g
  • Hương bưởi: 30ml
  • Nước chanh: 20ml
  • Lá dứa: 100g

Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh in không nhân

Cách làm bánh in

Cho bột gạo nếp và bột sắn dây vào bát rồi dùng thìa trộn đều hai nguyên liệu. Sau đó, bắc chảo lên bếp, đổ hỗn hợp bột mì vào xào cùng với lá dứa tươi thái nhỏ. Dùng đũa khuấy đều đến khi lá dứa có màu xanh thì tắt bếp, để bột nguội.

Cách làm bánh bột lọc

  • Bước 2: Đun sôi nước đường

Đổ 200ml nước lọc vào nồi rồi cho đường trắng vào khuấy đều cho tan. Sau đó, đun lửa vừa cho đến khi nước đường hơi nguội và kéo thành sợi thì tắt bếp, để đường nguội. Trước khi đường nguội bớt, bạn cần cho một chút nước bưởi và nước cốt chanh vào, dùng thìa để trộn đều các nguyên liệu với nhau.

Đổ 200ml nước lọc vào nồi, thêm đường trắng.

Bước 3: Nhào bột

Cho dần hỗn hợp bột gạo đã rang vào nồi nước đường, sau đó đeo bao tay vào trộn đều cho đến khi bột ngấm hết nước đường.

Cho dần hỗn hợp bột gạo rang vào nước đường.

Bước 4: Đóng khuôn bánh

Phủ lên mặt bánh một lớp bột mỏng, sau đó cho hỗn hợp bột nếp lên da và ấn mạnh tay để tạo hình cho bánh. Sau khi nặn không nên lấy bánh ra để khoảng 15 phút để bột bên trong được mịn, tránh bị nứt hoặc quá mềm. Sau thời gian này, bạn có thể lấy bánh không cần khuôn và thưởng thức.

Đóng khuôn bánh

Bước 5: Thành phẩm

Bánh in sẽ càng ngon hơn nếu bạn thưởng thức khi nhâm nhi cùng tách trà nóng.

Trừ bánh in Món ăn ngày tết cần thiết cho tất cả các loại Mứt tết cổ truyền. Xem lại danh sách và cách làm các món ăn theo chủ đề sau:

Bánh in sẽ càng ngon hơn nếu bạn thưởng thức cùng với tách trà nóng

Cách làm bánh đậu xanh

Cách làm bánh đậu xanh

Thành phần cần chuẩn bị

  • Bột bánh in: 500g (có thể dùng bột gạo tẻ trộn với bột sắn dây)
  • Đậu gà có vỏ bọc: 200g
  • Đường trắng: 500g
  • Hương bưởi: 30ml
  • Nước chanh: 10ml

Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh trôi nhân đậu

Cách làm bánh đậu xanh

Bước 1: Nấu nước đường

Cho đường trắng và nước lọc vào nồi, bắt đầu nhà bếp Nấu lửa vừa cho đến khi đường tan chảy, sệt lại thì tắt bếp, để nguội. Sau đó, cho nước cốt chanh và nước bưởi vào khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.


Cách làm bánh đậu xanh

Bước 2: Nhào bột

Cho bột bánh và đường bột vào tô, sau đó dùng tay trộn đều cho đến khi bột và đường mịn.

Cho bột bánh và đường bột vào tô.

Bước 3: Nhân bánh

Đậu sống sau khi mua về rửa sạch rồi ngâm nước khoảng 4 tiếng hoặc ngâm qua đêm cho đậu mềm. Sau đó, bạn đem đậu xanh đi hấp chín với một chút muối để đậu có mùi thơm. Nếu bạn để ý thấy đậu đã chín thì cho vào máy xay sinh tố xay sạch, khi xay ra bánh sẽ mịn và rất ngon. Sau khi vo sạch đậu, bạn cho đường vào chảo đun với lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi đậu đặc lại thì tắt bếp, để nguội.

    Làm nhân bánh

Bước 4: Đóng khuôn bánh

Phủ lên chảo bánh một lớp bột mỏng, đổ bột vào khuôn ⅔, sau đó đến một lớp nhân đậu xanh và thêm một lớp bột nữa lên trên cho đầy khuôn. Sau đó, bóp hỗn hợp và để bánh lưu lại trên da khoảng 30 phút rồi lấy ra thưởng thức.

Đóng khuôn bánh

Bước 5: Thành phẩm

Nếu ăn bánh đậu bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi, thơm ngon, bùi bùi của nhân đậu xanh.

Nếu ăn bánh tráng đậu sống sẽ rất ngon.

Cách làm bánh nếp nhân dừa

Thành phần cần chuẩn bị

  • Bột bánh: 300g
  • Cùi dừa đã ghi: 250g
  • Đường trắng: 250g

Ghi chú: Để làm bánh nếp ngon, bạn nên chọn mua bột nếp làm sẵn thay vì bột chiên xù để đảm bảo thành phẩm đạt chất lượng cao.

Để làm được những chiếc bánh nếp thơm ngon, bạn nên chọn mua loại bột nếp đã được làm sẵn.

Cách làm bánh nếp nhân dừa

Bước 1: Đun sôi nước đường

Cho đường và nước lọc vào nồi, bắc lên bếp đun sôi với lửa lớn. Khi nước đường sôi, giảm nhỏ lửa và gói bột lại cho đến khi sệt lại thì tắt bếp, để nguội.

Cho đường và nước lọc vào nồi, bắc lên bếp đun sôi với lửa lớn.

Bước 2: Sên dừa

Đặt chảo lên bếp, cho dừa sợi và đường vào chảo tiếp tục đun ở lửa vừa. Khi nước cạn, sợi dừa mềm, trong thì cho bột năng vào bánh dẻo, lăn cho đến khi thành khối.

Sên dừa

Bước 3: Nhào bột

Cho bột nếp và nước đường vừa nấu vào tô, đi bao tay trộn đều cho đến khi bột mịn.

Cho bột bánh và nước đường vừa nấu vào tô.

Bước 4: Đóng khuôn bánh

Đổ hỗn hợp bột vào ½ khuôn, dùng tay ấn mạnh rồi cho nhân vào và phủ thêm bột cho đầy khuôn. Dùng tay ấn bột khoảng 30 giây để tạo hình, để bột nghỉ khoảng 15 phút rồi lấy bánh ra và thưởng thức.

Cho hỗn hợp bột vào ½ khuôn, dùng tay ấn mạnh,

Bước 5: Thành phẩm

Bánh in dẻo có lớp vỏ mềm, hương vị thơm ngon và phần nhân cùi dừa bùi bùi, mang đến cho người ăn cảm giác ngon miệng độc đáo.

Cách làm bánh nếp nhân dừa

Cách làm bánh gối bằng bột sắn dây

Cách làm bánh gối bằng bột sắn dây

Thành phần cần chuẩn bị

  • Bột sắn: 200g
  • Đường: 150g
  • Nước ép dứa: 50ml
  • Lá dứa: 5 lá

Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh tráng trộn

Cách làm bánh

Bước 1: Nấu nước cốt dừa

Cho nước cốt dừa và đường vào nồi đun với lửa vừa rồi dùng que khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp, để nguội. Khi nước cốt dừa đã nguội, cho nước cốt lá dứa vào và tiếp tục khuấy cho đến khi hai nguyên liệu kết hợp với nhau.

Nấu nước cốt dừa

Bước 2: Cán bột

Cho bột sắn dây và lá dứa vào chảo, xào bột trên lửa nhỏ và đảo đều tay trong khoảng 20 phút. Khi lá dứa khô, bột chín thì tắt bếp, vớt lá dứa ra để nguội.

Bước 3: Nhào bột

Cho dần tinh bột sắn dây vào nước lá dứa có pha nước cốt dừa, sau đó trộn đều tay để bột được đều nhưng vẫn ở dạng hạt, không tạo thành bột nhão.

Cho dần tinh bột sắn vào nước lá dứa pha nước cốt dừa

Bước 4: Tạo hình cho bánh

Thoa bột lên da, dùng tay ấn mạnh và lấy phần bột thừa ra khỏi khuôn. Sau đó, úp chảo xuống mặt phẳng và nhẹ nhàng lăn bánh ra.

Tạo hình bánh tháng

Bước 5: Thành phẩm

Bánh thành phẩm sẽ có nước cốt dừa và lá dứa rất ngon. Bánh nếu thưởng thức sẽ tan chảy trong miệng, hương vị thơm ngon đảm bảo cả nhà sẽ thích món bánh này.

Khi hoàn thành, bánh sẽ có mùi thơm của nước cốt dừa và lá dứa.

Làm thế nào để cứu một chiếc bánh in

Bánh in tự làm tại nhà sẽ không chứa chất bảo quản nên bạn cần bảo quản cẩn thận. Bạn có thể lưu bánh theo 2 cách:

  • Lựa chọn 1: Cho bánh vào hộp kín hoặc gói trong túi ni lông, bảo quản ở nhiệt độ phòng và để nơi khô ráo, thoáng mát, có thể dùng được trong vòng 2-3 ngày. Không nên để trần ngoài bánh sẽ dễ hút ẩm làm bánh mềm, dễ bị mốc.
  • Phương pháp 2: Nếu để trong tủ lạnh, bạn cũng cần đậy kín để bánh không bị khô hoặc bị lẫn các mùi ngọt khác và có thể dùng được trong vòng 1 tuần.

>> Xem thêm:

Trên đây là 4 cách làm bánh trôi truyền thống tại nhà cực đơn giản và thơm ngon. Hi vọng với chủ đề Nguyễn Kim đã chia sẻ, bạn có thể làm được món bánh trôi tàu ngon tuyệt để chiêu đãi cả nhà trong ngày Tết. Chúc các bạn và gia đình có một năm mới tràn đầy sức sống, an lành và hạnh phúc.

Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về các dòng sản phẩm hiện có tại Nguyễn Kim, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua các kênh sau để được hỗ trợ ngay:

Số điện thoại: 1800 6800 (miễn phí)

E-mail: nkare@nguyenkim.com

Trò chuyện: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc Website Nguyenkim.com

Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên toàn quốc

Xem Thêm  Chất chống oxy hóa là gì? Các thực phẩm giàu chất chống oxy hóa dễ bổ sung | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud