4 cách mở khóa khi bạn quên mật khẩu iPhone đơn giản nhất | Muasalebang

Iphone 0 lượt xem

Trong quá trình sử dụng iPhone, người dùng nói chung quên mật mã iPhone, đặc biệt là mật khẩu đăng nhập để mở khóa máy. Điều này gây ra những sự cố không đáng có đối với hệ điều hành, đặc biệt là người dùng có thể bị mất dữ liệu không lưu trên máy do quên mật khẩu mở khóa máy.

Hướng dẫn 4 cách mở khóa hiệu quả nhất khi quên mật khẩu iPhone

Một số người dùng thường đặt một mật khẩu phức tạp để mở khóa màn hình khóa, do đó quên mật khẩu iPhone của bạn nó là một sự xuất hiện phổ biến. Để khắc phục tình trạng quên mã khóa thiết bị như trên, chúng ta hãy cùng tham khảo các cách mở khóa thiết bị nếu quên mật khẩu iPhone của bạn Đơn giản và rất nhanh chóng.

1. Sử dụng iTunes để sao lưu dữ liệu và khôi phục khi quên mật khẩu iPhone

Một trong những cách dễ nhất để mở khóa iPhone nhanh chóng là khôi phục thiết bị bằng phần mềm iTunes. Tuy nhiên, khi bạn mở khóa iPhone bằng cách khôi phục (Restore) bằng phần mềm iTunes thì sẽ cần phải nhớ mật mã Đăng nhập để khóa thiết bị của bạn.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách cập nhật iOS 13, iPadOS ngay trên iPhone/iPad | Muasalebang
Phần mềm iTunes được sử dụng để khôi phục iPhone

Vì vậy, để khôi phục iPhone bằng phần mềm iTunes mà quên mã khóa màn hình khóa thì trước tiên bạn phải đưa thiết bị vào chế độ. DFU (Nâng cấp chương trình cơ sở thiết bị.)) hoặc chế độ Chế độ phục hồi. Bạn cần tải phần mềm iTunes và kết nối cáp nguồn từ iPhone với máy tính để kết nối giữa hai phần mềm này.

Mỗi thế hệ iPhone có các bước khác nhau để vào chế độ DFU

Với iPhone 7, 7 Plus, bạn nhấn giữ nút nguồnnút giảm âm lượng trong 5 đến 8 giây cho đến khi màn hình tối đi. Sau 5 đến 8 giây, bạn nhả nút nguồngiữ nút Home cho đến khi iTunes trên máy tính của bạn hiển thị thông báo.

Đối với iPhone 8, 8 Plus, X và các mẫu iPhone mới nhất: Bạn nhấn nút tăng âm lượngMột lát sau nhấn nút giảm âm lượngtiếp theo là bạn giữ nút nguồn cho đến khi màn hình tối đi. Một người bạn tiếp tục giữ nút giảm âm lượng trong 5 giây. Sau 5 giây, bạn nhả nút nguồn cho đến khi màn hình iTunes trên máy tính của bạn hiển thị thông báo, hãy chọn nó ngay bây giờ ĐƯỢC RỒI sau đó nhấn Khôi phục iphone.

Màn hình iPhone khi vào chế độ khôi phục

Khôi phục mật khẩu cho iPhone 4, iPhone 5s – iPhone SE, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s, iPhone 6s Plus: Giữ nút nguồngiữ nút màn hình chính trong 5 đến 8 giây cho đến khi màn hình đen hoàn toàn. Thả nút nguồnvẫn giữ nút Home cho đến khi iTunes xuất hiện trên máy tính để kích hoạt Khôi phục điện thoại.

Bạn nên sử dụng cáp chính hãng của Apple để đảm bảo quá trình khôi phục diễn ra suôn sẻ

Lưu ý: Trong quá trình thao tác phải sử dụng cáp kết nối với máy tính, phải sử dụng cáp iPhone thật hoặc phụ kiện Apple, giảm sử dụng cáp kém chất lượng để quá trình khôi phục không bị lỗi.

2. Cách mở khóa nếu quên mật khẩu iPhone qua icloud

Từ iPhone 5 trở về sau, nếu quên mật khẩu mở khóa màn hình, bạn có thể dễ dàng mở khóa thiết bị bằng tài khoản iCloud đã đăng nhập trước đó. Đây là một quá trình dễ dàng nhưng bạn cần làm theo một số bước dưới đây để tính năng này hoạt động tốt nhất.

Bước 1: Truy cập trang chủ iCloud qua iCloud.com một lần Đăng nhập bằng tài khoản iCloud đã đăng nhập vào iPhone cần được mở khóa.

Bước 2: Truy cập vào Tìm của tôi > Chạm vào nút Tất cả các thiết bị > Lúc này màn hình sẽ hiển thị danh sách các thiết bị iPhone, iPad mà bạn đã đăng nhập bằng tài khoản hiện tại.

Bước 3: Nhấn Delete để xóa mật khẩu cho mật mã. Bạn có thể tiếp tục restore iPhone nếu trước đó đã sao lưu dữ liệu trong iCloud và tiếp tục đặt lại mật khẩu khác dễ nhớ.

Lưu ý: Đây là cách nhanh nhất để mở khóa màn hình nếu bạn quên mật khẩu iPhone, nhưng cách này chỉ áp dụng nếu bạn sở hữu thiết bị và bạn không quên mật khẩu tài khoản Cloud của mình. Sau khi khôi phục màn hình khóa thiết bị, bạn nên đặt lại mật mã đơn giản, dễ nhớ nhiều hơn nữa để tránh quên mã khóa trong tương lai.

3. Sử dụng iPhone Recovery để mở khóa vì quên mật khẩu

Tính năng khôi phục sẽ giúp bạn mở khóa iPhone từ phiên bản iPhone 6, iPhone 7 trở lên một cách dễ dàng nếu bạn quên mật khẩu iPhone của mình.

Bước 1: Kết nối iPhone với máy tính bằng cáp nguồn.

Bước 2: Tắt điện thoại iPhone.

Trên iPhone 8 Plus trở xuống, bạn tắt nguồn bằng cách giữ nút nguồn trong 5 giây.

Đối với iPhone X trở lên, tắt nguồn bằng cách nhấn nút Giảm âm lượng + Nguồn trong 5 giây.

Bạn cần tắt thiết bị trước khi vào Recovery

Bước 3: Sau khi tắt iPhone, để thiết bị ở chế độ khôi phục, bạn cần thao tác tùy theo từng dòng máy như sau:

Đối với iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X, iPhone XS trở lên: Bạn giữ hai phím Giảm âm lượng + Nút nguồn cho đến khi xuất hiện giao diện “Connect to iTunes”.

Bước 4: Lúc này, phần mềm iTunes trên máy tính sẽ hiển thị thông báo đã kết nối, bạn cần bấm vào một nút. “Thay thế” > “Phục hồi và cập nhật”.

Tiếp tục khôi phục iPhone qua iTunes

Bước 5: Quá trình khôi phục sẽ lâu hơn 5 đến 10 phútbạn cần sạc đầy thiết bị trước khi có thể thực hiện quá trình khôi phục an toàn.

Quá trình khôi phục thiết bị kéo dài từ 5 đến 10 phút

Bước 6: Sau khi quá trình khôi phục và cập nhật hoàn tất, bạn cần thiết lập lại iPhone và đăng nhập iCloud để sử dụng thiết bị như bình thường.

4. Sử dụng công cụ lấy mật mã để lấy lại mật khẩu iPhone

Ngoài những phương pháp “chính thống” trên, trên thị trường còn có rất nhiều kiểu lấy Passcode iPhone, đặc biệt những công cụ này được rao bán tốt nhất trên thị trường chợ đen và bài viết không khuyến khích bạn sử dụng.

Ở thị trường nước ngoài, có rất nhiều công cụ “cửa hậu” giúp mở khóa màn hình iPhone, nhưng hầu hết các công cụ này chỉ hợp pháp nếu chúng được sử dụng để thu thập dữ liệu của cảnh sát và cơ quan điều tra.

Sử dụng các công cụ không quen thuộc rất nguy hiểm. Trên thực tế, nếu bạn là chủ nhân thực sự của chiếc iPhone đó, Apple đã luôn trang bị sẵn các công cụ như Find My, Restore qua iTunes để dễ dàng lấy lại.

5. Các lưu ý khác để tránh quên mật khẩu iPad / iPhone

Thiết lập mật mã iPhone sẽ giúp dữ liệu của bạn được an toàn, tuy nhiên để tránh quên mật khẩu iPhone, chúng ta cần chú ý một số vấn đề sau:

  • Đặt mật khẩu đơn giản, dễ nhớ nhưng khó để người khác nhìn thấy (hạn chế sinh nhật cá nhân vì đây là thông tin nguy hiểm nhất).
  • Viết lại mật khẩu iPhone và mật khẩu đăng nhập iCloud của bạn vào ghi chú dán và giữ ghi chú ở nơi an toàn.
  • Hãy lưu ý các câu hỏi và câu trả lời bảo mật khi tạo tài khoản iCloud của bạn.
  • Luôn đồng bộ dữ liệu quan trọng của bạn vào máy tính để tránh mất hết dữ liệu do iPhone Restore.
Bạn nên đặt mật mã dễ nhớ nhưng khó nhớ đối với người lạ

6. Tóm tắt

Hy vọng bài viết 4 cách mở khóa đơn giản nếu quên mật khẩu iPhone sẽ giúp bạn dễ dàng mở khóa thiết bị nếu quên mật khẩu iPhone. Đừng quên đón đọc những thủ thuật hot trong chuyên mục Tin tức Di Động Việt.

Nguồn: Tổng hợp


Xem thêm:


Di Động Việt

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud