4 cách sửa lỗi bàn phím laptop bị nhảy chữ trên Windows 10 | Muasalebang

Vấn đề này không gây ra tác dụng phụ, nhưng đôi khi gây ra vấn đề cho hầu hết người dùng bình thường. Các phím tắt điển hình phổ biến là nhảy các chữ cái, chẳng hạn như nhấn phím Q để nhận kết quả Q0 hoặc nhấn lại M để nhận kết quả @. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề tương tự, FPT Store sẽ hướng dẫn bạn một số cách khắc phục lỗi bàn phím trong Windows 10.

Cách sửa lỗi bàn phím laptop Windows 10

1. Đặt lại ngôn ngữ trên Windows 10

Một trong những nguyên nhân khiến bàn phím máy tính xách tay bị nhảy, hiển thị không đúng ký tự có thể do ‘Ai đó’ vô tình đặt sai ngôn ngữ nhập trên máy tính của bạn. Nếu bạn chưa biết, các ngôn ngữ khác nhau sẽ có các phương thức nhập phím khác nhau.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + rẻ hơn để mở hộp thoại Chạy. Tiếp theo, nhập “ms-settings: ngôn ngữ khu vực“và sau đó nhấn đi vào để mở một tab Tôn giáo và ngôn ngữ ứng dụng Cài đặt.

Cách sửa lỗi bàn phím laptop

Bước 2: Trên tab Tôn giáo và ngôn ngữDỡ xuống Ngôn ngữ ưa thích (phía dưới Ngôn ngữ) và sử dụng các phím mũi tên để chọn ngôn ngữ nhập (tôi thích Tiếng Anh) hàng đầu yêu thích của bạn.

Xem Thêm  CPU Benchmark là gì? Các phần mềm Benchmark dành cho máy tính | Muasalebang

Cách sửa lỗi 2 bàn phím laptop

Bước 3: Khi ngôn ngữ ưa thích của bạn được nâng cao, hãy khởi động lại máy tính của bạn để áp dụng các thay đổi và xem liệu việc nhập sai bàn phím đã được giải quyết trong lần khởi chạy tiếp theo hay chưa.

Nếu bạn vẫn gặp sự cố tương tự, hãy thử phương pháp sau đây dưới đây.

Xem thêm: Cách sửa lỗi bàn phím laptop bị khóa, mở khóa bàn phím laptop tại nhà đơn giản

2. Gỡ lỗi bằng Trình gỡ rối bàn phím

Windows 10 có một công cụ khắc phục sự cố bàn phím được tích hợp sẵn. Về cơ bản, chương trình nhỏ này của Microsoft chứa một danh sách các chiến lược để khắc phục các sự cố phổ biến nhất liên quan đến bàn phím Windows 10.

Khi sử dụng trình khắc phục sự cố bàn phím Windows 10, ứng dụng sẽ phân tích hành vi của thiết bị của bạn và sử dụng chiến lược khắc phục sự cố thích hợp nếu có thể phát hiện bất kỳ lỗi nào đang chạy. Dưới đây là hướng dẫn nhanh về cách sử dụng Trình gỡ rối bàn phím Windows 10 để khắc phục sự cố bàn phím máy tính di động:

Bước 1: Nhấn Windows + rẻ hơn để mở một lệnh Run mới. Tiếp theo, nhập “ms-settings: debug” sau đó nhấn đi vào mở Người giải quyết vấn đề.

Cách sửa lỗi bàn phím laptop 3. bỏ qua

Bước 2: Trong tab Khắc phục sự cố, cuộn xuống Tìm và khắc phục một số sự cố sau đó nhấn vào Bàn phím để mở rộng menu thả xuống. Sau đó nhấn vào Khởi chạy Trình gỡ rối để khởi chạy tiện ích bàn phím.

Xem Thêm  Top 6 phần mềm giả lập iOS tốt nhất hiện nay dành cho máy tính | Muasalebang

Cách sửa lỗi bàn phím laptop 4

Bước 3: Chờ cho đến khi phân tích hoàn tất. Nếu trình khắc phục sự cố tìm thấy sự cố, hãy nhấp vào Áp dụng bản sửa lỗi này sau đó đợi quá trình kết thúc.

Bước 4: Khởi động lại máy tính của bạn và xem sự cố có được giải quyết trong lần khởi động tiếp theo hay không. Nếu bạn vẫn gặp sự cố tương tự, hãy thử phương pháp sau đây dưới đây.

3. Cài đặt lại trình điều khiển bàn phím

Một giải pháp phổ biến khác cho vấn đề nhảy bàn phím là xóa trình điều khiển bàn phím cũ và cài đặt trình điều khiển mới. Đây là cách gỡ bỏ và cài đặt lại Trình điều khiển bàn phím PS / 2 tiêu chuẩn Khắc phục sự cố chính tả:

Bước 1: Nhấn Windows + rẻ hơn để mở hộp Run. Sau đó nhập “devmgmt.msc” sau đó nhấn đi vào mở Quản lý thiết bị.

Cách sửa lỗi bàn phím laptop 5 bị nhảy

Bước 2: Trong phần Trình quản lý thiết bị, cuộn xuống để chọn và mở rộng menu Những bàn phím.

Bước 3: Sau đó nhấp chuột phải vào Bàn phím PS / 2 tiêu chuẩn và chọn Gỡ cài đặt thiết bị.

Cách sửa lỗi bàn phím laptop laptop 6

Bước 4: Tiếp tục chọn Lấy nó ra để xác nhận việc gỡ bỏ (Lưu ý: Sau khi gỡ cài đặt, bàn phím của bạn sẽ không phản hồi).

Bước 5: Cuối cùng sử dụng chuột máy tính để khởi động lại máy tính. Trong lần khởi động lại tiếp theo, Windows sẽ tự động cài đặt lại Bàn phím PS / 2 tiêu chuẩn.

Xem Thêm  System Restore Windows 10 là gì? Cách sử dụng như thế nào? | Muasalebang

Xem thêm: Hướng dẫn lỗi bàn phím thành công không gõ được trên máy tính

4. Đóng hoặc điều chỉnh cài đặt Tự động sửa

Nếu sự cố chỉ xảy ra với Microsoft Word, hành vi này rất có thể do một tính năng Tự động sửa lỗi. Dưới đây là hướng dẫn nhanh về cách kiểm tra tùy chọn AutoCorrect và điều chỉnh nó nếu cần:

Bước 1: Mở Microsoft Word.

Bước 2: Chọn Tập tin > Tùy chọn.

Bước 3: Trong menu Tùy chọn Tên, hãy mở rộng tab Tab xác minh sau đó bấm vào nút Tùy chọn sửa chữa tự động.

Cách sửa lỗi bàn phím laptop 7

Bước 4: Ở đây, xin lưu ý rằng nhân vật đã được thay đổi thành nhân vật khác do nhầm lẫn, nếu có, vui lòng thay đổi nhân vật mục tiêu theo nhân vật nguồn bao gồm.

Cách sửa lỗi bàn phím laptop 8

Bước 5: Sau khi thực hiện các thay đổi cần thiết, nhấn Ok để lưu các thay đổi và khởi động lại Word để xem sự cố đã được khắc phục hoàn toàn chưa.

Xem thêm:

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud