4 Cách ủ bơ nhanh chín tự nhiên cực dễ làm đơn giản ngay tại nhà | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Đầu tiên Cách chọn bơ mới

Chọn mua những quả bơ có lông bóng, vỏ sần sùi, có màu xanh hoặc nâu sẫm, tím sẫm, đây là những quả bơ ngon, chín tự nhiên. Trong trường hợp bơ thô và thô hoặc bơ thô hoặc thô và thô là bơ đã chín, ít sáp và có thể bị hỏng bên trong.

Để xác định quả bơ đã chín hay chưa, việc kiểm tra cuống quả bơ là một việc làm phổ biến. Nếu cuống bơ hơi vàng là bơ đã chín, ngọt thì bạn nên mua.

Nếu phần cuống có màu nâu nghĩa là bơ đã quá chín và có thể bị nhão, còn phần cuống xanh là bơ chưa chín, bạn có thể mua về để bơ chín để dùng sau.

Cách chọn bơ mới

2 Làm thế nào để làm nó

Hãy dành một chút thời gian trong ánh nắng mặt trời

Cách tốt nhất để làm chín bơ là để chúng chín tự nhiên. Sức nóng của mặt trời sẽ giúp bơ chín nhanh hơn, cũng như quá trình làm chín bơ trên cây.

Bạn có thể cho bơ vào rổ hoặc bát và để bơ dưới ánh nắng mặt trời. Có thể mất vài ngày để bơ chín, tùy thuộc vào thời điểm bạn mua và độ chín của nó.

Xem Thêm  Sứa làm món gì ngon? Tổng hợp 15 món ngon từ sứa đơn giản dễ làm | Muasalebang

Phơi bơ ngay dưới ánh nắng mặt trời

Sử dụng túi giấy

Đây là cách giúp đẩy nhanh quá trình chín tự nhiên của bơ. Bạn cho bơ vào túi giấy đậy kín lại để khoảng 3 – 4 ngày.

Trong quá trình chín, bơ sẽ sản sinh ra khí ethylene làm mềm bơ trong quá trình thu hoạch, vì vậy khi cho bơ vào túi giấy, khí này sẽ tắc nghẽn và góp phần đẩy nhanh quá trình chín của bơ.

Cho bơ vào để nhanh chín bằng túi giấy

Kết hợp với các loại trái cây khác

Kết hợp bơ với các loại trái cây chín khác như xoài, chuối, táo, v.v. nó sẽ làm cho bơ chín nhanh hơn.

Vì những loại quả này trong quá trình chín cũng sinh ra khí tự nhiên giúp chúng chín nhanh hơn, nên nếu bạn bổ đôi quả bơ thì quả bơ cũng sẽ chín nhanh hơn do những khí tự nhiên đó. Nếu quả được đóng gói bằng quả bơ chín, quả bơ có thể chín nhanh chóng trong vòng hai ngày.

Ủ bơ để bơ chín nhanh hơn bằng cách đặt chung với trái cây khác

Đun chảy bơ với cơm

Cho bơ vào thùng gạo cũng giúp bơ nhanh chín hơn, phủ cơm lên bơ, cơm sẽ giúp bơ khô và giữ lại khí ethylene để cải thiện độ chín của bơ. Bạn chỉ cần đợi khoảng 2 ngày là có thể thưởng thức được quả bơ chín thơm ngon.

Đun chảy bơ với cơm

3 Làm thế nào để bơ chín trong 10 phút?

Phương pháp này dành cho các bạn cần bơ nhanh chín, đó là nướng bơ trong lò. Đầu tiên, bạn phủ giấy bạc lên quả bơ và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200˚ trong khoảng 10 phút, hoặc thời gian ngắn nếu bơ cần nhiều thời gian nấu hơn. Sau đó để bơ nguội bớt và cho vào tủ lạnh để bơ nguội trước khi sử dụng.

Xem Thêm  Cách Nấu Trà Sữa Trân Châu Truyền Thống Ngon Tại Nhà | Muasalebang

Bằng cách này, bạn sẽ có những trái bơ nhanh chín nhưng sẽ không có được hương vị thơm ngon và mềm như bơ nếu để chín tự nhiên.

Đun chảy bơ trong 10 phút

4 Làm thế nào để thành công khi bơ chín

Nếu bơ đã chín hẳn mà bạn không muốn sử dụng, hãy bảo quản trong tủ lạnh, nhiệt độ thấp sẽ giữ nguyên trạng thái của bơ, làm chậm quá trình chín và chống mốc trong vài ngày.

Nếu quả bơ đã cắt nhưng không còn tác dụng, hãy dùng nilon bọc ngoài nếu còn vỏ hoặc cho vào hộp đựng thực phẩm nếu quả bơ bị tróc. Cũng cần lưu ý đối với bơ đã qua chế biến chỉ nên sử dụng trong vòng 2 ngày để đảm bảo chất dinh dưỡng và độ mềm của bơ.

Tủ lạnh

Với 4 cách để bơ chín tự nhiên mà Điện máy XANH giới thiệu trên đây, hi vọng bạn đã “bỏ túi” cho mình nhiều mẹo hay và thú vị. Đừng quên để lại bình luận nếu bạn thích những thủ thuật này!

Biên tập bởi Lê Ngọc Thùy Dương • Cập nhật ngày 12/03/2021

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud