4 công nghệ màn hình tivi được ưa thích nhất | Muasalebang

Ti Vi 0 lượt xem

Với các thiết bị điện tử ngày nay, màn hình gần như chắc chắn đóng một vai trò không hề nhỏ trong quyết định mua hàng của khách hàng, mỗi loại màn hình không chỉ chứa chức năng xuất hình mà còn cung cấp cho người dùng những thông tin quan trọng, trực quan khác nhau. Ake Mạnh Nguyên Kiểm tra công nghệ màn hình TV để tìm hiểu thêm!

Công nghệ màn hình TV

Công nghệ màn hình bao gồm nhiều loại công nghệ kết hợp với nhiều tính năng độc đáo được sử dụng trên smart tivi, điện thoại, máy tính, … Sau đây là những công nghệ màn hình tivi phổ biến nhất:

Màn hình TV OLED

Công nghệ màn hình TV

Màn hình OLED (Organic Light-Emitting Diode) là công nghệ màn hình phổ biến hiện nay, mang đến cảm giác tuyệt vời cho người dùng.

Màn hình OLED bao gồm bộ phát ánh sáng hữu cơ (OLED) với các điểm ảnh tự phát sáng có thể bật và tắt độc lập mà không cần đèn trong dòng điện, do đó tiết kiệm năng lượng hơn, tạo ra ánh sáng tốt hơn và tiết kiệm năng lượng. Độ tương phản vô tận và màu đen hoàn hảo mang đến cho người dùng nhiều màu sắc, hình ảnh sắc nét, rõ ràng và chính xác. Loại bỏ sự lộn xộn mà bạn không biết. Màn hình được thiết kế đẹp, mỏng nhẹ.

Các sản phẩm TV OLED trên thị trường thường là dòng sản phẩm cao cấp, số lượng còn hạn chế, mẫu mã đa dạng.

Xem Thêm  Một số kinh nghiệm chọn mua Android tivi box tốt nhất cho gia đình | Muasalebang

Màn hình TV QLED

Công nghệ màn hình TV

Màn hình QLED (Quantum-dot Light-Emitting Diode) là công nghệ mới từ năm 2017 dựa trên công nghệ màn hình LED TV, được nhúng các chấm Lượng tử-Chấm lượng tử trên tấm nền LED.

Màn hình QLED nhờ công nghệ Chấm lượng tử với độ sáng vượt trội từ 1500 đến 2000 nits cho khả năng hiển thị rõ ràng giữa các mức màu khác nhau, từ đỏ đến cam, từ xanh đậm đến xanh nhạt, chính là điểm này. đặc biệt. Công nghệ này mang đến những cải tiến về góc nhìn, hiệu ứng màu sắc và độ sáng ở mọi khu vực.

Công nghệ HDR

Công nghệ HDR (High Dynamic Range) là công nghệ được tích hợp vào tivi nhằm tăng độ sáng và màu sắc hình ảnh trở nên rõ ràng và gần với thực tế hơn với hơn 1 tỷ màu sắc khác nhau, tránh các hiện tượng như nhòe phần trắng, hình ảnh bị mất chi tiết, mất chi tiết. . Công nghệ HDR cung cấp độ sáng tối đa 1000 nits, ánh sáng đen tối đa nhỏ hơn 0,05 nits.

Công nghệ màn hình cong

Màn hình cong là công nghệ màn hình tivi được uốn cong đến một mức cố định. Điểm đặc biệt của những chiếc tivi là màn hình cong của các hạt LED. Các hạt LED này có thể được mở rộng để dù màn hình cong, hình ảnh vẫn sắc nét, mạnh mẽ mà không bị biến dạng hay biến đổi màu sắc.

Xem Thêm  Smart Tivi 4K 55 inch Sony KD-55X7500H HDR Android | Muasalebang

Trên đây là 4 công nghệ màn hình tivi được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất. Tôi hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc nghiên cứu và lựa chọn chiếc TV yêu thích của mình. Nếu bạn muốn có những sản phẩm tivi phù hợp với nhu cầu của mình hãy liên hệ với Mạnh Nguyễn – siêu thị điện máy lớn nhất Hà Nội để được tư vấn và giải đáp.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud