4 lý do khiến điều hòa đột ngột bị ngắt khi đang chạy, cách khắc phục | Muasalebang

Máy Lạnh 0 lượt xem

Điều hòa tự động ngắt là một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng vì đây là lỗi dễ sửa. Dưới đây là những nguyên nhân chính khiến điều hòa tự động tắt nguồn.

Đầu tiênLỗi cảm biến của cảm biến nhiệt độ gas

Cảm biến này được gắn ở phía đầu ra của dàn lạnh để đo nhiệt độ của gas khi nó quay trở lại máy nén. Nếu nhiệt độ gas nằm trong mức bình thường thì máy lạnh của bạn vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó mà cảm biến điều hòa bị hư hỏng, hoặc nhiệt độ gas trong máy nén vượt quá giới hạn cho phép khiến cảm biến bảo vệ điều hòa ngừng hoạt động.

Lỗi cảm biến của cảm biến nhiệt độ gas

2Căn nhà rất bẩn

Nếu dàn lạnh bám nhiều bụi bẩn, lâu ngày không được vệ sinh hoặc đông đá cũng có thể khiến máy lạnh của bạn bị sập nguồn đột ngột. Bạn hãy tháo mặt nạ dàn lạnh ra để kiểm tra, nếu lâu lâu bạn mới vệ sinh dàn lạnh thì đây là lúc bạn nên làm.

Xem Thêm  [Review] Top 6 chiếu điều hòa nào tốt được ưa chuộng nhất | Muasalebang

Căn nhà rất bẩn

3Máy lạnh hết gas

Đây cũng là một nguyên nhân rất phổ biến, sau một thời gian sử dụng, gas trong máy lạnh của bạn có thể bị rò rỉ hoặc hao hụt. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động của máy lạnh. Đầu tiên là máy sẽ không thể làm mát như bình thường. Sau một thời gian, quá trình tắt tự động liên tục sẽ bắt đầu xảy ra.

Máy lạnh hết gas

4Nạp thêm khi sử dụng

Trong thời tiết nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời rất nóng có thể khiến máy lạnh của bạn phải hoạt động liên tục ở độ cao lớn. Nếu máy hoạt động quá giới hạn cho phép, máy lạnh sẽ tự động ngắt để bảo vệ máy nén (tắt máy).

Bạn có thể chọn bố trí lại dàn nóng ở nơi râm mát, tránh xa các nguồn nhiệt khác như dàn nóng cho máy lạnh khác và đặt nhiệt độ ở mức đủ mát.

Nạp thêm khi sử dụng

Có thể bạn chưa biết:

Điện máy XANH hiện có thể cung cấp dịch vụ vệ sinh máy lạnh trên toàn quốc với giá cả rất cạnh tranh. Để đặt lịch vệ sinh, bạn có thể truy cập trang vệ sinh quạt hoặc gọi đến số tổng đài miễn phí 1800.1061 (7h30 – 22h).

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud