4 nguyên nhân chính khiến quạt điện quay chậm và cách khắc phục | Muasalebang

Quạt 0 lượt xem

Quạt điện quay chậm là một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng sau một thời gian. Nguyên nhân là gì và cách khắc phục quạt quay chậm như thế nào? Hãy cùng Siêu thị Điện máy HC tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. Bụi bẩn làm quạt chạy chậm

Theo thời gian, quạt không còn hoạt động nhanh, mạnh và ổn định như trước nữa. Bụi bẩn bám trên lồng quạt, cánh quạt và hộp điều khiển có thể làm giảm tốc độ quạt và tốc độ làm mát.

Với nguyên nhân này, bạn có thể dễ dàng sửa chữa, bạn chỉ cần tháo rời các chi tiết của quạt để lau chùi và vệ sinh cánh quạt, lồng quạt, hộp động cơ. Sau khi lau sạch sản phẩm, bạn sẽ thấy quạt hoạt động bình yên, không khí mát mẻ. Đối với quạt điện, bạn nên vệ sinh định kỳ 1-2 tháng một lần, vừa đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, vừa kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm.

Xem Thêm  Vì Sao Nên Mua Quạt Trần Tích Hợp Đèn LED | Muasalebang

Bụi bẩn làm quạt chạy chậm

2. Khô dầu, hư bạc động cơ

Quạt bị ồn khi hoạt động và quạt quay chậm có thể do quạt bị khô dầu hoặc bạc động cơ bị hỏng.

Bạn có thể kiểm tra theo một số cách:

Bước đầu tiên, bạn cần ngắt kết nối quạt để đảm bảo an toàn. Sau đó tiến hành tháo lồng quạt. Bạn dùng tay kiểm tra cánh quạt, nếu quạt chỉ quay nhẹ rồi dừng hẳn thì rất có thể máy in đã bị khô dầu, hư bạc.

Trong trường hợp này, bạn cần tra dầu vào trục để quạt hoạt động trơn tru và êm ái.

Khô dầu, hư bạc động cơ

Bạn có thể sửa nó như sau:

Bạn tháo nắp quạt và tháo hộp điều khiển, lau sạch mọi bụi bẩn để bắt đầu tra dầu. Sau khi làm sạch, đổ một vài giọt dầu nhớt (hoặc dầu động cơ) vào bình chứa. Nếu chưa có thông tin bạn có thể mang máy đến Trung tâm bảo hành để được khắc phục và sửa chữa. Trong trường hợp, bạn phát hiện trục và bạc đạn bị hư hỏng, độ mòn quá lớn thì phải mang đến trung tâm bảo hành để được sửa chữa kịp thời.

3. Tụ điện không chính xác

Sau khi bạn vệ sinh quạt, bạn hãy tra dầu mỡ, trục và ổ trục không bị mòn thì tốc độ quạt thấp có thể do dàn ngưng bị hỏng.

Bạn có thể khắc phục tình trạng hỏng tụ điện như sau:

Xem Thêm  TOP 5 Quạt Trần Điều Khiển Từ Xa TIỆN ÍCH | Muasalebang

Nếu bạn có kinh nghiệm sửa chữa quạt, bạn có thể đến cửa hàng và mua một tụ điện mới có cùng điện áp và điện dung như cũ về thay thế. Nhưng nếu bạn không biết sửa quạt thì nên mang ra cửa hàng để người sửa chữa thay tụ mới để quạt giúp bạn, đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Tụ điện không chính xác

4. Cuộn dây đồng bị hỏng

Nguyên nhân cuối cùng có thể là do cuộn dây đồng theo thời gian đã bị co lại và bị đứt.

Trường hợp này nếu bạn có kinh nghiệm sửa chữa quạt có thể mua cuộn dây đồng mới đã được gập lại để thay thế, bạn có thể tham khảo một số hướng dẫn thay dây đồng cho quạt trên mạng để đảm bảo hơn. như một hiệu suất tốt. Ngoài ra, bạn cũng có thể mang ra cửa hàng để thợ sửa chữa thay cuộn dây cho bạn.

Cuộn dây đồng bị hỏng

Sau khi thực hiện các bước trên mà quạt vẫn hơi tròn và yếu thì có thể do quạt điện của bạn đã quá cũ, khó hoạt động như lúc ban đầu. Bạn có thể tham khảo mua quạt điện mới giá hợp lý tại Siêu thị Điện máy HC tại đây nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud