4 thủ thuật xử lý lỗi máy tính khởi động chậm hiệu quả | Muasalebang

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Bạn đã bao giờ rơi vào trường hợp cần mở máy tính xách tay để truy cập nhanh tài liệu nhưng lại khởi động quá lâu khiến bạn cảm thấy khó chịu chưa? Đừng lo lắng vì trong chiến lược Windows này, Sforum.vn sẽ mách bạn 4 cách thực tế để sửa lỗi khởi động chậm trên Windows 10.

Tắt khởi động nhanh

Tắt Quick Start là bước đầu tiên bạn nên thử mỗi khi máy tính để bàn khởi động chậm, Windows đã tự động cung cấp tính năng này. Về lý thuyết, tính năng này sẽ giảm thời gian khởi động bằng cách tải trước một số thông tin trước khi máy tính của bạn có thể tắt hoàn toàn. Tuy nhiên, thực tế lại cho thấy điều ngược lại, việc tắt Quick Launch sẽ ảnh hưởng đến tốc độ khởi động Windows 10, điều này có thể giúp thiết bị của bạn mở khóa nhanh hơn.

Để tắt tính năng khởi động nhanh, hãy truy cập Hệ thống > Sức mạnh và giấc ngủ. Ở góc trên bên phải của màn hình, hãy chọn Cài đặt nguồn bổ sung để bật Tùy chọn nguồn trong Bảng điều khiển.

Chọn Cài đặt nguồn bổ sung để mở Tùy chọn nguồn trong Bảng điều khiển.

Tại đây, bạn chọn tiếp tục Chọn chức năng của các nút nguồn.

Tiếp theo, chọn Chọn chức năng của các nút nguồn.

Hãy cùng tìm hiểu thêm:

Sau đó, chọn văn bản Thay đổi cài đặt hiện không khả dụng để cấp quyền quản trị viên để thay đổi cài đặt trên trang này. Đối với một trang mới xuất hiện, hãy nhấp vào Bật khởi chạy nhanh (được khuyến nghị)Lưu thay đổi để tắt cài đặt này.

Khắc phục lỗi khởi động chậm trong Windows 10: Tắt tính năng Khởi động nhanh.

Ghi chú: Nếu bạn không thấy tùy chọn Bắt đầu nhanh, điều đó có nghĩa là bạn chưa bật tính năng Hibernation (Ngủ đông) và nó sẽ không xuất hiện. Hãy mở nó Command Prompt với quyền quản trị sau đó gõ lệnh sau: Powercfg / hibernate đang bật.

Thiết lập bộ nhớ trực quan

Bộ nhớ ảo là một tính năng mà Windows sử dụng ổ cứng làm RAM. Như bạn đã biết, càng có nhiều RAM thì hệ thống càng xử lý được nhiều thông tin hơn, do đó nếu hệ thống sử dụng nhiều RAM thì hệ thống sẽ cần sử dụng bộ nhớ ảo.

Nói chung, Windows 10 sẽ tự động quản lý bộ nhớ trực quan với chi phí thấp hơn nhiều, dẫn đến giảm thời gian khởi động hệ thống. Vì vậy, bạn thiết lập một bộ nhớ trực quan bằng cách thực hiện:

Mở Start và gõ Màn biểu diễnchọn Điều chỉnh giao diện và hiệu suất của Windows.

Mở Start và gõ Performance, chọn Adjust Windows Appearance and Performance.

Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện, vui lòng chọn Được thừa nhận. Bây giờ bạn sẽ thấy dung lượng RAM hiển thị trong văn bản Tổng kích thước tệp của tất cả các trình điều khiển. Nếu nó quá thấp, vui lòng nhấn nút. Thay đổi sau đây là một sự thay đổi.

Nếu RAM hiển thị quá thấp, hãy nhấp vào nút Switch bên cạnh nó để chuyển đổi.

Tiếp theo, vui lòng bỏ chọn Tự động kiểm soát kích thước tệp của tất cả các ổ đĩa bằng cách đánh dấu và chọn nó Kích thước tùy chỉnh để nhập dung lượng RAM bạn thích vào hai hộp Kích thước ban đầuKích thước lớn. Cuối cùng, khởi động lại máy tính.

Điều chỉnh khởi động chậm trên Windows 10: Đặt bộ nhớ trực quan.

Tắt các tính năng hỗ trợ của Linux

Windows Subsystem for Linux là một tính năng trên Windows 10 cho phép thiết bị của bạn chạy hệ điều hành Linux Windows 10. Tính năng này đôi khi sẽ khiến máy tính của bạn khởi động chậm hơn bình thường. Vì vậy, để khắc phục, hãy tắt tính năng hỗ trợ của Linux. Kế tiếp.

Mở menu Bắt đầunhập khẩu các tính năng của sự lựa chọn của bạn sau đó nhấn Cài đặt để mở khóa các Tính năng của Windows.

Mở menu bắt đầu, nhập các tính năng đã chọn của bạn và nhấn Enter.

Các tính năng của Windows sẽ sớm xuất hiện. Tại thời điểm này, vui lòng kéo xuống phần Hệ thống con Windows dành cho Linuxxóa dấu trên đó và khởi động lại máy.

Điều chỉnh khởi động chậm trên Windows 10: Tắt các tính năng hỗ trợ Linux.

Quản lý khởi chạy (Các chương trình bắt đầu với Windows)

Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến máy tính của bạn chạy “lười”. Tất cả những gì bạn cần làm là mở Task Manager bằng tổ hợp phím Ctrl + Shift + ESCsau đó đi đến tab Bắt đầu để xem chương trình nào bắt đầu với Windows. Lưu những thứ cần thiết và những cái không cần thiết có thể bị vô hiệu hóa bằng cách nhấp chuột phải vào chương trình và chọn Vô hiệu.

Quản lý Khởi chạy (Các chương trình bắt đầu với Windows).

Trên đây là 4 thủ thuật thiết thực để sửa lỗi Windows 10. Chúc các bạn may mắn và đừng quên chia sẻ bài viết này với bạn bè và gia đình của mình nhé!

Xem Thêm  TOP 100 mẫu cửa sổ nhôm kính đẹp nhất nên chọn năm 2022 | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud