4 tuyệt chiêu nhận biết iPhone Lock không lo bị lừa | Muasalebang

Iphone 0 lượt xem

Tết đang đến gần, người dùng tranh thủ mua sắm smartphone mới với nhiều động cơ. Đương nhiên, iPhone là một trong những thứ hot nhất hiện nay. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng, trên thị trường vẫn tồn tại những chiếc iPhone lock hay còn gọi là iPhone Lock trà trộn với những người bán không uy tín để đánh lừa khách hàng, khiến họ phải mua với giá cao hơn thực tế. .

IPhone Lock là gì?

Đầu tiên, bạn cần hiểu iPhone Lock là gì để không bị dụ bởi những lời “ngon ngọt” của người bán. IPhone Lock (SIM Lock) được thiết kế đặc biệt để kết nối một công ty mạng ở nước ngoài. Khi xuất ra, nhà cái sẽ có quy trình lắp thẻ SIM để có thể thoải mái kết nối với nhà mạng khác.

Cảnh giác với iPhone Lock lừa đảo bán hàng

Cảnh giác với iPhone Lock lừa đảo bán hàng

Trước đây, để lừa dối Apple hoặc nghiên cứu về công ty mạng gốc, cách làm thông thường là sử dụng SIM bên ngoài “phôi” riêng biệt (một loại đầu nối có vỏ tích hợp có thể được sử dụng bởi SIM của công ty mạng khác), và sau đó nhập khe cắm SIM. Nhưng giờ đây đã có một cách phức tạp, ở khu vực ẩn của khe cắm SIM bên trong, “họ sẽ lắp” và cài kết nối trực tiếp, người dùng chỉ cần lắp SIM vào và sử dụng như bình thường.

Xem Thêm  TOP 7+ iPhone nào chụp hình đẹp nhất điểm hiện tại (2021) | Muasalebang

Cách nhận iPhone Lock bằng SIM ghép nối

Không ai muốn mua một chiếc điện thoại kết hợp với giá ở nước ngoài. Để tránh bị kẻ xấu “lừa”, bạn hãy nắm rõ 4 cách phân biệt iPhone Lock với iPhone quốc tế.

Phương pháp 1: Cài đặt SIM từ các công ty mạng khác nhau để kiểm tra thường xuyên

Nếu đại lý tự ý cho bạn một SIM lắp sẵn trên điện thoại của bạn, hãy cẩn thận và thử dùng SIM của các nhà mạng khác như VinaPhone, Viettel, Mobifone đã cắm để kiểm tra. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ trường hợp thẻ SIM nào khác hiển thị giao diện khó hiểu, hãy yêu cầu bắt đầu lại ngay cả khi bạn sử dụng bình thường, sau đó tạm biệt chúng! Nguy cơ gian lận là rất cao.

IPhone quốc tế sẽ không yêu cầu bạn mở khóa trong quá trình sử dụng bình thường

IPhone quốc tế sẽ không yêu cầu bạn mở khóa trong quá trình sử dụng bình thường

Phương pháp 2: Đi tới Cài đặt> Chung> Giới thiệu> Công ty Mạng

Kiểm tra Cài đặt> Chung> Giới thiệu> Công ty mạng để xem tên công ty mạng hiển thị trên iPhone của bạn có tương thích với SIM bạn đang cố gắng lắp hay không. Nếu khác hãng, hãy tìm nhà cung cấp uy tín!

Thực hiện các bước để theo dõi iPhone

Thực hiện các bước để theo dõi iPhone

Ngoài ra, bạn cũng có thể vào Cài đặt> Điện thoại để kiểm tra. Nếu có tùy chọn bên dưới để viết tên dịch vụ của nhà cung cấp dịch vụ của bạn, hãy chắc chắn.

Xem Thêm  Cách chặn trang web trên Safari cho iPhone và iPad | Muasalebang

Hiển thị tên dịch vụ của công ty mạng SIM mà bạn đã gắn vào thiết bị của mình

Hiển thị tên dịch vụ của công ty mạng SIM mà bạn đã gắn vào thiết bị của mình

Phương pháp 3: Đi tới Cài đặt> Chung> ICCID

SIM sẽ có mã xác minh riêng gọi là ICCID, mã này được xác định trước để xem xét và kiểm tra liên quan. Rất tiếc, bất kỳ 4 chữ số đầu tiên nào khác ngoài “8984”, Đây là iPhone Lock.

IPhone quốc tế tiêu chuẩn sẽ có 4 ký tự ICCID đầu tiên là

IPhone quốc tế tiêu chuẩn sẽ có ICCID 4 chữ cái đầu tiên là “8984”.

Lựa chọn 4: Một số điểm cần lưu ý

– Bạn không thể đóng âm thanh của ứng dụng camera: Bạn biết chỉ những chiếc iPhone ở thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc thường không thể chụp ảnh ở bên tay trái của thiết bị, bạn có thể tắt âm thanh của camera.

IPhone Nhật Bản và Hàn Quốc không thể tắt âm thanh camera bằng thanh trượt âm lượng

IPhone Nhật Bản và Hàn Quốc không thể tắt âm thanh camera bằng thanh trượt âm lượng

– Tên đã lưu vào danh bạ nhưng khi người đó chỉ gọi đến số: Đây là cách dễ dàng để kiểm tra xem iPhone có phải là phiên bản quốc tế hay không. IPhone Lock thường gặp lỗi không hiển thị tên người gọi do xung đột SIM nhà mạng.

Trên đây là một số cách đơn giản giúp kiểm tra tình trạng iPhone. Để tránh “tiền mất tật mang” khi mua nhầm iPhone Lock, hãy đến đại lý uy tín để được bảo hành và nhận thêm ưu đãi.

Xem Thêm  10 cách làm mát iPhone ngay lập tức vô cùng đơn giản cho bạn | Muasalebang

Mừng Tết Nguyễn Kim mang đến cho bạn ưu đãi hấp dẫn khi mua iPhone

Mừng Tết Nguyễn Kim mang đến cho bạn ưu đãi hấp dẫn khi mua iPhone

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

Về Mưa Sale Băng

Mưa Sale Băng nơi chia sẻ và tổng hợp những kiến thức về Mã giảm giá Online không ở đâu có, không ở đâu chia sẻ.Cùng học thêm nhiều kiến thức bổ ích với Mưa Sale Băng nhé

FANPAGE

THEO DÕI CHÚNG TÔI