4G LTE là gì? Mạng 4G và LTE có gì khác nhau? | Muasalebang

Internet 0 lượt xem

Mạng 4G là gì?

Các tiêu chuẩn phát triển cho kết nối 4G do Tổ chức Mạng Quốc tế (ITU-R) phát hành vào tháng 3 năm 2008, yêu cầu tất cả các dịch vụ được định nghĩa là 4G phải tuân thủ một loạt các tiêu chuẩn truyền thông 4G. tốc độ và giao tiếp. Để sử dụng với các thiết bị di động, bao gồm điện thoại thông minh và máy tính bảng, tốc độ kết nối cần phải đạt ít nhất 100 megabit / giây và ít nhất 1 gb / giây trên các điểm phát sóng cố định.

Ở các cấp độ này, rất ít cơ sở hạ tầng mạng đáp ứng các tiêu chí này. Hầu hết đều sử dụng chuẩn 4G LTE – một chuẩn khác gần với mạng 4G.

Mạng LTE là gì?

LTE là viết tắt của Long Term Evolution và không phải là một công nghệ vì nó là một sự phát triển cho các nhà cung cấp dịch vụ mạng để đạt được tốc độ 4G thực. Như hiện tại, hầu hết các điện thoại sử dụng dịch vụ mạng 4G LTE của công ty đều hiển thị biểu tượng “4G” ở góc trên bên phải. Nhưng thực tế là tốc độ kết nối của mạng 4G LTE không nhanh và chuẩn như 4G.

Vì cơ sở hạ tầng mạng 4G đang có nhu cầu cao nên cần nhiều thời gian và nguồn lực để xây dựng. Do đó, Tổ chức ITU-R đã quyết định các nhà mạng có kế hoạch nâng cấp dịch vụ từ 3G lên 4G và đang trong quá trình xây dựng hạ tầng sẽ được phép cung cấp dịch vụ LTE cho khách hàng. Ngay sau đó, các nhà mạng đã bắt đầu quảng cáo phương tiện truyền thông của họ là 4G LTE để thu hút người dùng đăng ký. Do đó, nhiều người nhầm lẫn giữa hai khái niệm này.

Xem Thêm  Router Wifi 6 TP-Link Archer AX73 | Muasalebang

Tóm lại, bạn có thể hiểu rằng mạng LTE không phải là mạng 4G, do kết nối LTE không đáp ứng các tiêu chuẩn quy định. Nhưng bạn có thể tin tưởng vào nhà cung cấp dịch vụ 4G LTE và bạn sẽ cải thiện tốc độ lên chuẩn 4G thông thường trong thời gian sắp tới.

Xem thêm: Tổng hợp các gói cước 4G Viettel, MobiFone, Vinaphone, Vietnamobile

Cách sử dụng mạng 4G LTE

Đến năm 2020, tất cả các điện thoại thông minh đã hỗ trợ công nghệ mạng 4G (LTE), vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng về việc tìm hiểu xem model nào có 4G hay không.

Đối với các nhà mạng cũng vậy, hạ tầng 4G đã được tiếp thu đầy đủ trong nhiều năm và được tích hợp rộng rãi ở tất cả các tỉnh, thành phố lớn. Ngay cả Viettel cũng đang trong quá trình nâng cấp mạng 5G nên người dùng sẽ có cơ hội khám phá một công nghệ hoàn toàn mới cho mạng không dây thế hệ thứ năm.

Một số trường hợp sử dụng gói cước 3G theo tháng sẽ được tự động nâng cấp lên tốc độ 4G với mức giá tương đương. Bạn chỉ cần đổi SIM 4G và điện thoại có hỗ trợ kết nối này.

Chúc bạn may mắn!

Xem thêm: Mạng 4G khác 3G như thế nào?

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud