5+ Cách Chuyển File Từ Máy Tính Sang Điện Thoại Hiệu Quả | Muasalebang

Điện Thoại 0 lượt xem

Cách chuyển tập tin từ máy tính sang điện thoại Đơn giản, nhanh chóng và thông tin phù hợp là thông tin được nhiều người dùng quan tâm trong quá trình sử dụng thiết bị. Nếu bạn chưa biết cách chuyển file thành công thì đừng bỏ qua bài viết tiếp theo nhé!

1. Hướng dẫn chuyển file từ máy tính sang điện thoại bằng cáp USB

– Cách chuyển dữ liệu từ máy tính Sử dụng cáp cho điện thoại cũng là một trong những cách dễ nhất để truyền dữ liệu nhanh chóng.

– Để thực hiện truyền tệp, bạn cần sửa cáp USB và thực hiện các bước sau:

Bước 1: Kết nối một phần của cáp USB với cáp USB của máy tính và đầu kia với điện thoại

Bước 2: Sau khi kết nối điện thoại với máy tính qua cáp, vuốt để mở thanh thông báo trên điện thoại và chọn kết nối. Sau đó chọn chuyển tệp hoặc phương thức sao chép mà bạn chọn.

Bước 3: Trên máy tính sẽ hiển thị thư mục phone files, bạn chỉ cần copy dữ liệu muốn từ máy tính vào thư mục phone files.

Cách chuyển tập tin từ máy tính sang điện thoại bằng cáp USB

Xem thêm: Cách thay đổi ảnh đại diện facebook trên điện thoại nhanh chóng

2. Sử dụng thẻ MicroSD để chuyển các tập tin từ máy tính sang điện thoại

Sử dụng thẻ nhớ MicroSD cũng là một cách hiệu quả để truyền tệp mà không cần dây hoặc ứng dụng. Để thực hiện việc này, bạn cần có bộ chuyển đổi microSD trên thẻ SD và đầu đọc thẻ nhớ.

Xem Thêm  Samsung Galaxy S21 Ultra 5G 12GB/128GB Bạc Giá Tốt, Trả Góp 0% | Muasalebang

– Để tạo file chuyển file từ máy tính sang điện thoại bằng thẻ MicroSD, bạn chỉ cần lắp thẻ nhớ vào đầu đọc thẻ và kết nối với máy tính. Sao chép dữ liệu vào máy tính trên thẻ nhớ MicroSD. Tiếp theo, lắp thẻ nhớ vào điện thoại để xử lý dữ liệu đã truyền.

– Hoặc ngược lại, bạn đang tiết kiệm dữ liệu điện thoại thẻ nhớ. Sau đó lắp thẻ vào đầu đọc thẻ và kết nối với máy tính. Cuối cùng là thực hiện thao tác lấy dữ liệu từ thẻ về máy tính.

Cách chuyển tập tin từ máy tính sang điện thoại bằng thẻ MicroSD

3. Truyền tệp qua Bluetooth

– Bluetooth là một cách tuyệt vời để chuyển các tập tin nhỏ vào điện thoại của bạn. Nó cũng dễ dàng để làm.

– Để truyền tệp qua Bluetooth từ máy tính xách tay Windows 10 sang điện thoại, trước tiên bạn cần kết nối cả hai thiết bị.

– Các bước chuyển tệp như sau:

Bước 1: Đi “Cài đặt“> Chọn”Thiết bị“rồi nhấn nút để bật Bluetooth. Hãy nhớ bật cả tính năng này trên điện thoại của bạn.

Cách chuyển file từ máy tính sang điện thoại qua bluetooth: Bước 1

Bước 2: Kết nối điện thoại với máy tính bằng Bluetooth:

– Lựa chọn “Thêm Bluetooth hoặc thiết bị khác“> Chọn”Bluetooth“để bắt đầu quét. Tạm dừng, điện thoại sẽ xuất hiện trên PC.

– Chọn tên điện thoại, sau đó nhấp vào “Liên kết“lại trên máy tính”Đôi“trên điện thoại thông minh của bạn để hoàn tất quá trình.

Bước 3: Chọn tệp dữ liệu bạn cần gửi và gửi tệp: Bạn đang ở “Cài đặt“> Chọn”Thiết bị“> Chọn”Gửi hoặc nhận tệp qua Bluetooth“> Chọn”Gửi tập tinSau đó chọn tệp bạn muốn chia sẻ.

Cách chuyển file từ máy tính sang điện thoại qua bluetooth: Bước 3

*** Lưu ý: Tên của các tùy chọn menu có thể không khác nhau trên các nền tảng khác nhau, nhưng quy trình là giống nhau. Trước tiên, bạn cần ghép nối hai thiết bị trước khi có thể chia sẻ dữ liệu.

4. Cách chuyển file từ máy tính sang điện thoại dễ dàng bằng điện toán đám mây

Tài khoản Google trên điện thoại của bạn cung cấp 15GB bộ nhớ đám mây miễn phí với Google Drive. Đây là cách dễ nhất để chuyển các tập tin giữa máy tính xách tay và điện thoại của bạn.

Xem Thêm  Cách đổi hình nền tin nhắn Messenger trên điện thoại, máy tính cực dễ | Muasalebang

Bước 1: Bạn cần cài đặt ứng dụng Google Drive trên máy tính xách tay của mình. Nếu muốn, bạn có thể sử dụng Dropbox hoặc OneDrive của Microsoft vì chúng hoạt động theo cùng một cách.

Bước 2: Khi cài đặt Google Drive, bạn cần đăng nhập, sau đó chọn “Sao lưu tất cả các loại tệp>> “nhấn tiếp“.

Cách chuyển file từ máy tính sang điện thoại dễ dàng với điện toán đám mây

– Trên màn hình tiếp theo, chọn “Cài đặt nâng cao“nằm ở cuối màn hình> Chọn”Đồng bộ hóa Drive của tôi với máy tính này“, sau đó nhấp vào”ĐƯỢC RỒI“.

Cách chuyển file từ máy tính sang điện thoại dễ dàng với điện toán đám mây: Hoàn thành

– Thao tác này sẽ tạo một thư mục Google Drive trên máy tính của bạn. Tất cả dữ liệu trong thư mục này được đồng bộ hóa trên tất cả các tài khoản Drive trong tất cả các miền. Vì vậy, để tải tệp lên điện thoại của bạn, chỉ cần chuyển chúng vào thư mục Drive của bạn. Sau đó, mở ứng dụng trên điện thoại thông minh của bạn và bạn sẽ thấy nó ở đó khi quá trình đồng bộ hóa hoàn tất.

*** Một lưu ý quan trọng cần lưu ý ở đây là tệp trong ứng dụng Drive không có trong điện thoại. Bạn cần tải tệp về máy tính để mở.

5. Chuyển tệp qua email và ứng dụng nhắn tin

– Gửi tập tin qua email có lẽ là cách hiệu quả nhất để chuyển dữ liệu từ máy tính xách tay sang điện thoại. Ngoài ra, đây cũng là một cách nhanh chóng để chia sẻ tệp khi không có tùy chọn nào khác.

Xem Thêm  Sử dụng điều hòa như thế nào để tiết kiệm điện nhất | Muasalebang

– Gmail được giới hạn ở 25MB tệp đính kèm. Nếu bạn cần thêm dung lượng, hãy sử dụng WeTransfer. Ứng dụng này cho phép bạn làm điều đó cách chuyển tập tin từ máy tính sang điện thoại Miễn phí lên đến 2GB mà không cần đăng ký.

Cách chuyển file từ máy tính sang điện thoại dễ dàng qua email

6. Chuyển tập tin từ máy tính sang điện thoại bằng Wifi

– Nếu bạn thường xuyên chuyển các tập tin dữ liệu lớn vào điện thoại thì không có cách nào tốt hơn là Wifi. Miễn là điện thoại và máy tính của bạn trên cùng một mạng, bạn có thể chuyển các tập tin một cách nhanh chóng và an toàn.

– Để sao chép tập tin qua Wifi, bạn cần một ứng dụng dành riêng cho Android, nhưng không cần thêm phần mềm trên máy tính.

– Các ứng dụng để tham khảo “Cổng thông tin đẩy“bởi vì nó miễn phí, không cần đăng ký và tương thích với tất cả các nền tảng phổ biến: Windows, Mac, Linux, Chrome OS. Bạn chỉ cần tải xuống và cài đặt ứng dụng trên điện thoại Android của mình để bắt đầu.

Bước 1: Mở trình duyệt web trên máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn và truy cập Portal.pushbullet.combạn sẽ thấy một mã QR.

Cách chuyển file từ máy tính sang điện thoại dễ dàng qua wifi: Bước 1

Bước 2: Mở Cổng trên điện thoại của bạn và nhấn “Quét”. Khi máy ảnh bật, hãy lắp ống kính máy ảnh vào vùng chứa mã QR để quét. Hành động này sẽ thiết lập kết nối không dây trực tiếp giữa điện thoại và máy tính / máy tính xách tay. Đây là kết nối tạm thời nên lần sau khi sử dụng ứng dụng, bạn vẫn cần quét lại mã QR.

Bước 3: Cuối cùng, kéo tập tin vào cửa sổ trình duyệt, quá trình tải lên tập tin sẽ bắt đầu ngay lập tức.

Cách chuyển file từ máy tính sang điện thoại dễ dàng qua wifi: Bước 3

Theo mặc định, Portal đặt hình ảnh và nhạc vào thư mục Ảnh và Nhạc. Tất cả dữ liệu sẽ được lưu trong thư mục Cổng thông tin.

Với cách chuyển tập tin từ máy tính sang điện thoại Trên đây dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả, chúng tôi chúc các bạn thành công.

Siêu thị điện máy tổng hợp HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud