5 cách gỡ bỏ các bản cập nhật Windows 10 thủ công | Muasalebang

Máy Tính 0 lượt xem

Điều quan trọng là đảm bảo rằng máy tính và thiết bị chạy Windows 10 được cập nhật thường xuyên. Nhưng đôi khi bản cập nhật có thể làm hỏng máy tính của bạn hoặc gây ra các sự cố khác. Đây có thể là lúc bạn cần gỡ cài đặt các bản cập nhật Windows.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể gỡ cài đặt các bản cập nhật Windows 10 theo cách thủ công? Có 5 cách bạn có thể làm.

Sử dụng ứng dụng Cài đặt

Bước 1: Truy cập menu Bắt đầu> Cài đặt> Cập nhật & Bảo mật.

Bước 2: Nhấp vào mục Xem lịch sử đánh giá trong khuôn khổ thích hợp.

Sử dụng ứng dụng Cài đặt - 1

Bước 3: Nhấp vào một tùy chọn Phát hành bản cập nhật nó bắt đầu ở đầu màn hình tiếp theo. Trong cửa sổ Cập nhật nổi bật sẽ liệt kê tất cả các bản cập nhật đã cập nhật, bao gồm cả các bản cập nhật Windows 10.

Sử dụng ứng dụng Cài đặt - 2

Các bản cập nhật có tên Microsoft Windows sẽ bao gồm các bản cập nhật Windows. Nhấp vào bản cập nhật bạn muốn xóa khỏi danh sách và nhấn một nút. Lấy nó ra hướng lên. Hoặc nhấp chuột phải vào bản cập nhật và chọn nó Lấy nó ra.

Sử dụng ứng dụng Cài đặt - 3

Một cửa sổ xác nhận được hiển thị, nhấn nút. Đúng và bản cập nhật sẽ tải xuống máy tính của bạn.

Xem Thêm  Cách sửa lỗi cài đặt UEFI Firmware Settings thiếu trên Windows 10 | Muasalebang

Sử dụng Bảng điều khiển

Nếu không muốn sử dụng ứng dụng Cài đặt hiện đại, bạn cũng có thể sử dụng giải pháp tiêu chuẩn để sử dụng Bảng điều khiển.

Đã kích hoạt bảng điều khiểnbấm chọn Gỡ cài đặt chương trình dưới đối tượng Các chương trình. Ở bên trái của màn hình tiếp theo, nhấp vào mục Xem các bản cập nhật đã cài đặt.

Sử dụng Bảng điều khiển

Trong cửa sổ Cập nhật nổi bật Bản phát hành mới sẽ là danh sách các bản cập nhật cho hệ thống. Thực hiện tất cả các công việc như trên để loại bỏ các cập nhật không cần thiết.

Sử dụng PowerShell hoặc Command Prompt

Bạn cũng có thể xem và tải xuống các bản cập nhật Windows 10 bằng PowerShell hoặc Command Prompt.

Bước 1: Cài đặt Dấu nhắc lệnh hoặc PowerShell trong hộp tìm kiếm bên cạnh menu bắt đầu. Nhấp chuột phải vào kết quả tương ứng và chọn Bắt đầu với tư cách quản trị viên.

Bước 2: Trong cửa sổ nhắc lệnh, nhập lệnh sau để xem tất cả các bản cập nhật:

wmic qfe short list / format: table

Sử dụng PowerShell hoặc Command Prompt

Khi các bản cập nhật đã được xác định, hãy nhập lệnh WUSA (Trình cài đặt độc lập Windows Update – Tích hợp trợ giúp quản lý các bản cập nhật Windows) để gỡ cài đặt:

tải xuống / xóa / kb: HotFixID

Thay thế “HotFixID” bằng số nhận dạng cập nhật. Ví dụ: nếu bạn muốn tải xuống bản cập nhật có HotFixID cho KB4601554, lệnh trên có thể giống như sau:

Xem Thêm  Hướng dẫn cài đặt Hay Day trên máy tính cực đơn giản | Muasalebang

xóa / xóa / kb: 4601554

Nhấn Nhập> Có trong hộp thoại xuất hiện để xác nhận và tiếp tục phát hành bản cập nhật.

Bộ sưu tập các bản cập nhật phát hành một lần

Các phương pháp trên chỉ cho phép cập nhật một đối một. Nếu bạn muốn phát hành nhiều bản cập nhật cùng một lúc, hãy tạo một tập lệnh bộ sưu tập có chứa các hướng dẫn WUSA.

đi vào có một tiêu đề khung Tìm kiếm bên cạnh menu bắt đầu và nhấp vào kết quả tương ứng để mở ứng dụng Nó có một sổ ghi chú. Sau đó, sao chép và dán văn bản sau:

@echo tắt
wusa / khipha / kb: 4601554 / yên tĩnh / norestart
wusa / khipha / kb: 4561600 / yên tĩnh / norestart
CHẤM DỨT

Quyền truy cập menu Tệp> Lưu dưới dạng và lưu tệp dưới dạng tệp * .con dơi.

Bộ sưu tập các bản cập nhật phát hành một lần

Thêm cùng một dòng lệnh vào tất cả các bản cập nhật bạn muốn gỡ cài đặt và thực hiện các thay đổi thích hợp đối với tính toán KB.

Cuối cùng chỉ cần nhấp đúp vào tệp * .con dơi điều này cũng không có cửa sổ xác nhận xuất hiện sau khi hoàn tất.

Sử dụng Windows RE .n môi trường

Nếu Windows không khởi động bình thường hoặc ở chế độ an toàn và bạn cho rằng bản cập nhật đang gây ra sự cố, đừng chuyển đến bản sao bộ nhớ cache để khôi phục máy tính của bạn mà hãy thực hiện việc này lần cuối.

Xem Thêm  Cách tải Windows 10, tải file ISO Windows 10 chính thức từ Microsoft | Muasalebang

Nhấn và giữ nút nguồn máy tính khi khởi động để tắt, sau đó nhấn lại nút nguồn để bật máy tính. Bạn sẽ thấy các tùy chọn để khôi phục Windows, nhưng hãy điều hướng đến các tùy chọn Khắc phục sự cố> Tùy chọn nâng cao sau đó nhấp vào mục Phát hành bản cập nhật.

Sử dụng Windows RE .n môi trường

Bạn sẽ thấy tùy chọn phát hành Cập nhật chất lượng (Đổi mới chất lượng) hoặc Cập nhật tính năng (Cập nhật tính năng). Gỡ cài đặt bản cập nhật bạn muốn và máy tính sẽ khởi động lại Windows.

Lưu ý: Bạn sẽ không thấy danh sách các bản cập nhật đã cài đặt như trong Control Panel nếu bạn sử dụng phương pháp này. Do đó, miễn là bạn không thể truy cập Windows, hãy chọn các phương pháp hướng đến FPShop ở trên. Chỉ sử dụng tùy chọn khôi phục Windows là phương sách cuối cùng.

Vậy là bạn đã biết tất cả các cách để gỡ cài đặt các bản cập nhật Windows 10. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bản cập nhật mới tạo ra sự cố và bạn muốn gỡ cài đặt bản cập nhật Windows 10 mới nhất.

Ngay cả sau khi cập nhật mà không thể khởi động trên Windows, phần sau sẽ khắc phục sự cố và cho phép Windows khởi động lại. Nếu máy tính tiếp tục gặp sự cố sau khi tải các bản cập nhật thì chưa chắc các bản cập nhật đã gây ra sự cố, lỗi có thể do nguyên nhân khác.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud