5 Cách kết nối loa với tivi trong một nốt nhạc chi tiết | Muasalebang

Ti Vi 0 lượt xem

Kết nối loa với TV Nó sẽ mang đến cho bạn những âm thanh trong trẻo, rõ ràng hơn so với những chiếc tivi thông thường.

Việc kết nối 2 thiết bị điện này có nhiều cách đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng. Hãy cùng tôi đọc và thực hiện những điều sau đây để tăng thêm sức hấp dẫn cho bản nhạc hay bộ phim yêu thích của bạn nhé!

1. Cách kết nối TV với loa bằng giắc cắm 3,5 mm

Đây là một trong những cách phổ biến và dễ dàng để kết nối loa với TV và được sử dụng rộng rãi hiện nay. Cách kết nối jack 3.5 mm này thường được sử dụng khi bạn cần kết nối loa vi tính.

Giắc cắm 3.5mm trên TV cũng sẽ có hình dạng và kích thước giống như giắc cắm loa trên máy tính xách tay hoặc điện thoại của chúng ta và thường sẽ có dấu “”ÂM THANH RA“.

kết nối loa với giắc cắm TV 35

Phương pháp kết nối phản lực 3,5 mm

Bước 1: Bước đầu tiên, bạn kết nối giắc cắm 3.5mm vào giắc âm thanh 3.5mm của tivi. Đài truyền hình này có một lỗ tròn, thường được mô tả là “ÂM THANH RA“.

kết nối loa với giắc cắm TV 35 bước 1

Bước 2: Nếu loa của bạn là loa USB, hãy kết nối dây loa USB với cổng USB của TV để làm loa nguồn. Trong trường hợp loa sử dụng dây nguồn tiêu chuẩn, bạn có thể kết nối dây với ổ cắm điện.

kết nối loa với giắc cắm TV 35 bước 2

Vậy là bạn đã kết nối thành công loa với tivi, bạn có thể thưởng thức thoải mái các chương trình tivi, xem phim, nghe nhạc trực tuyến hay phát nhạc, phim từ các thiết bị ngoài … với âm thanh cực hay, rõ ràng.

Xem Thêm  Bạn làm gì khi tivi bị mất tiếng | Muasalebang

2. Cách kết nối qua cổng Quang

Lỗ quang học (lỗ nhìn), còn được gọi là cổng Digital Audio Out, là cổng giao tiếp âm thanh phổ biến nhất cho TV do tính sạch sẽ và đơn giản của nó.

Cổng sử dụng cáp tín hiệu kỹ thuật số hay còn gọi là cáp đèn, cho chất lượng âm thanh truyền tải tốt (lên đến 5.1 kênh), tốc độ nhanh, kết nối rất sạch sẽ và dễ dàng.

kết nối loa với TV qua cáp

Lỗ xem thường được sử dụng để kết nối TV với thanh âm thanh, hoặc kết nối với hệ thống âm thanh.

Dấu hiệu nhận biết lỗ quang trên tivi là nó có dạng hình vuông (khi mở tivi thường có đèn đỏ), tương ứng với ký hiệu “DIGITAL Audio OUT“(ĐÃ XUẤT HIỆN).

vị trí của cáp xem trên tivi

Cách tạo kết nối bằng cáp quang

Ở đây để kết nối loa với TV, tôi sử dụng thanh âm thanh Sony để điều khiển nó và với các loa khác, bạn có thể thử tương tự.

Bước 1: Đầu tiên, bạn kết nối một phần của cáp quang vào cổng Optical TV. Đầu còn lại kết nối nó với cổng Optical trên sound bar của Sony (cổng có jack vuông).

Cách kết nối qua cổng Quang bước 1

Bước 2: Để loa nhận tín hiệu trên tivi, bạn cần bật chế độ thu tín hiệu Cáp quang trên Sony audio bar bằng cách nhấn nút INPUT trên điều khiển từ xa hoặc nhấn trực tiếp vào nút loa.

– Nếu loa nhà bạn là model HT-CT380: Nhấn nút “INPUT “trên điều khiển từ xa hoặc nhấn”ĐẦU VÀO“trên loa ở đầu loa cho đến khi đèn báo hiển thị chữ TV.

– Nếu TV của bạn là kiểu HT-CT380: Nhấn nút “ĐẦU VÀO“điều khiển từ xa hoặc nút”ĐẦU VÀO“trên mặt loa, cho đến khi loa Quang xuất hiện (chuyển từ màu cam sang màu xanh lam).

Cách kết nối qua cổng Quang bước 2

Sau khi liên lạc thành công, bạn có thể thoải mái nghe nhạc, xem video … trên tivi, với âm thanh cực lớn từ Sony audio bar.

Xem Thêm  Cách chiếu màn hình AirPlay 2 trên tivi Samsung | Muasalebang

Ghi chú: Không Ti vi Mỗi lỗ đều có đầu nối Quang học. Do đó, bạn cần đảm bảo rằng TV của bạn có cổng được đánh dấu NHỮNG GÌ BẠN THẤY hoặc DIGITAL Audio OUT (GIẤC MƠ).

3. Cách kết nối loa với TV qua HDMI (ARC)

Trên các TV tiêu chuẩn có cổng HDMI, lỗ này là lỗ nhận tín hiệu duy nhất, muốn xuất âm thanh ra loa thì phải thông qua cổng khác. Tuy nhiên, nếu TV của bạn có cổng HDMI (ARC), bạn có thể xuất âm thanh trở lại loa, âm ly, thiết lập … bằng cách kết nối cáp HDMI (tối đa 5.1 kênh), rất nhanh chóng và dễ dàng.

Cách kết nối với hdmi

Cách tạo kết nối HDMI (ARC)

Để kết nối TV với loa qua cổng HDMI (ARC), hãy định cấu hình cáp HDMI và thực hiện như sau:

Bước 1: Một đầu của cáp HDMI kết nối với cổng HDMI (ARC) trên TV, đầu còn lại kết nối cổng HDMI OUT (qua ARC) với thiết bị âm thanh.

Bước 2: Trên TV, nhấn “ĐẦU VÀO“,”ÂM THANH“hoặc nút có biểu tượng mũi tên để chọn đầu vào dữ liệu TV làm cổng HDMI mà bạn đã kết nối.

Như vậy, bạn đã hoàn thành quá trình kết nối tivi và loa qua cổng HDMI.

=> Xem thêm: Hướng dẫn cách kết nối iPhone với tivi nhanh chóng

4. Sử dụng áo khoác âm thanh trắng – đỏ

Đây là cổng kết nối loa với hệ thống tivi nổi tiếng và thông dụng với các hệ thống, loa đời cũ. Bến cảng có dấu hiệu nhận biết là 2 bình màu đỏ trắng.

Tuy nhiên, một điểm bạn cần lưu ý là trên tivi có thể có 2 bộ jack cắm màu trắng – đỏ, bạn cần tách rời.

– Loại áo trắng – đỏ thường thấy ở các ký hiệu AV in (hoặc AV Composite hoặc AV Component)> Đây là lỗ nhận tín hiệu, thường dùng để kết nối với đầu đĩa, … chứ không phải đầu đĩa. đầu ra âm thanh.

Xem Thêm  Smart Tivi Samsung 65 Inch UA65TU8300KXXV 4K UHD giá rẻ nhất | Muasalebang

– Lỗ đỏ – trắng có thể phát ra âm thanh từ loa là lỗ có biểu tượng AUDIO OUT.

Kết nối loa với TV bằng giắc cắm âm thanh màu đỏ và trắng

Cách kết nối TV với loa bằng giắc cắm âm thanh trắng – đỏ

Bước 1: Trên TV: Kết nối cáp âm thanh với cổng AUDIO OUT với màu tương ứng.

Bước 2: Trên dàn âm thanh nổi hoặc trên loa: Kết nối dây âm thanh (với các đầu màu đỏ và trắng) với cổng AUDIO IN theo màu tương ứng.

Kết nối loa với TV bằng bình màu đỏ và trắng

Bước 3: Trên TV, bạn chọn đầu ra âm thanh dưới dạng hệ thống hoặc loa. Cố gắng nghe âm thanh thực và hình ảnh sống động ngay bây giờ.

5. Kết nối qua Bluetooth

Giống như điện thoại, TV cũng có thể kết nối với loa không dây qua Bluetooth. Tuy nhiên, số lượng tivi hỗ trợ kết nối này hiện nay còn ít và loa cũng cần phải là loa có hỗ trợ tính năng kết nối bluetooth.

Kết nối loa TV qua bluetooth mang lại những lợi ích như:

– Giảm các loại dây nặng và phức tạp.

– Mang đến âm thanh chất lượng, mạnh mẽ từ loa.

– Loa Bluetooth thường có kích thước nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt hoặc di chuyển đến nhà bạn.

Cách kết nối loa với TV qua bluetooth

Ở đây tôi đang sử dụng Smart TV 4K 43 inch UA43NU7800 của Samsung và Loa Bluetooth Sony SRS-XB21. Bạn có thể xem qua cách kết nối TV với loa này và thực hiện tương tự nhé!

Bước 1: Trên điều khiển từ xa của TV, hãy nhấp vào “Căn nhà“cài đặt giao diện TV

Bước 2: Bạn đi tới đi lui để tìm một thứ gì đó “Thiết lập“, tiếp theo bạn nhấn phím di chuyển lên rồi chuyển sang tùy chọn”Loa TV“.

Cách kết nối tivi với loa qua bluetooth bước 1 và 2

Bước 3: Sau đó nhấn một nút lên trên để hiển thị “Danh sách diễn giả“và sau đó chọn.

Bước 4: TV sẽ liệt kê tên của các thiết bị được kết nối gần đó.

Cách kết nối loa TV qua bluetooth bước 3 và 4

Bước 5: Đối với loa Bluetooth, nhấn và giữ nút nguồn để loa sẵn sàng chờ tín hiệu kết nối.

Bước 6: Khi TV hiển thị tên loa, hãy chọn tên loa, sau đó chọn “thêm”Đối sánh và Giao tiếp“để 2 thiết bị có thể bắt đầu ghép nối.

Cách kết nối TV với loa bluetooth bước 5 và 6

Khi bạn hoàn tất, TV sẽ báo cho bạn biết và bạn có thể phát bản nhạc yêu thích từ TV ra loa.

Làm thế nào để kết nối thành công TV với loa qua Bluetooth?

Dưới đây là chi tiết về cách Kết nối loa với TV ngay lập tức, có hoặc không có dây. Tôi hy vọng bạn đã thành công

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud