5 Cách Làm Gà Luộc Nguyên Con Vàng Giòn Như Tiệm | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Gà luộc là món ăn quan trọng trong các dịp lễ tết hay sum họp gia đình ở Việt Nam. Nhiều người sẽ nghĩ món chín dễ làm nhưng chưa chắc chỉ cần một nồi nước sôi, gà sẽ sớm thành món gà luộc “ngọt từ xương”! Luộc gà nguyên con cũng cần có bí quyết để bữa cơm ngon và bắt mắt. Hãy liên hệ với Nguyễn Kim để xem bí mật đó là gì nhé!

Nguyên liệu để chuẩn bị gà luộc nguyên con

Để làm được món gà luộc nguyên con thì khâu chọn gà là khâu quan trọng nhất. Thịt gà phải tươi, hương vị tươi và thịt mềm. Chọn gà có da vàng đều, thịt hồng hào, săn chắc. Sau đó rửa thật sạch, cắt nhú cho vào phao câu để tránh nhiễm bẩn và thoát nước. Lấy mỡ gà cho vào bát riêng và dùng khi gà đã luộc chín.

>>> Xem thêm:

Cách làm gà luộc ngon

Cách làm gà luộc ngon

Nguyên liệu gừng, hành giúp món gà luộc ngon miệng hơn, không bị tanh

Bước 1: Cho một chút muối, củ gừng đập dập và khoảng 5 củ hành lá cắt bỏ phần đầu trắng vào trong nước luộc gà.

Bước 2: Beka nồi Đặt gà lên bếp và cho gà vào sao cho nước xâm xấp mặt gà.

Ghi chú: Cách chọn một nồi gà:

  • Cái chậu phải có cùng chiều dài và chiều rộng với con gà này. Nếu gà từ 1,5 – 2 kg, bạn có thể chọn chậu có đường kính 28cm là ổn.
  • Nếu nồi quá to, gà sẽ bị co lại, ngược lại, nếu nồi quá nhỏ, gà sẽ không chín đều.
  • Cách chọn nồi là khâu quan trọng để có món gà luộc ngon |  Nguyen Kim

Cách chọn nồi là khâu quan trọng để có món gà luộc ngon và đậm đà.

Bước 3: Nấu đến khi sôi thì giảm lửa nhỏ.

Chú ý thời gian và mức lửa để có món gà luộc ngon |  Nguyen Kim

Chú ý thời gian và mức lửa để có món gà luộc ngon.

  • Nếu để lửa lớn, gà sẽ nhanh chín nhưng da sẽ bị co lại gây nứt và chảy nước, trông rất xấu.
  • Nếu luộc gà chín kỹ, da sẽ mềm, nếu luộc quá sớm, thịt và xương sẽ có màu đỏ. Nấu gà chín tới chỉ mất từ ​​15 đến 20 phút, nhưng để có một con gà ngon và dậy mùi thơm thì phải mất 45-60 phút.

Bước 4: Để gà thơm hơn, khi gà sôi bạn giảm nhỏ lửa, cho một chén nước lạnh vào rồi để sôi trở lại, với cách này bạn có thể thêm một chút gia vị để biến nước luộc thành nước dùng.

Bước 5: Kiểm tra xem gà đã chín hay chưa.

Dùng đũa kiểm tra một phần thịt lớn, nếu không thấy chảy nước đỏ là gà đã chín, vớt ra ngay.

Dùng tim để kiểm tra độ cho của gà luộc |  Nguyen Kim

Dùng trái tim của bạn để kiểm tra xem một con gà luộc hoàn hảo đến mức nào

Bước 6: Làm nguội gà sau khi đã chín

Ngâm ngay gà vào tô nước lạnh ngay khi gà nguội, đá lạnh sẽ tốt hơn. Phương pháp này giúp da trở nên săn chắc, vàng và khô thoáng.

Bước 7: Gà nguội vớt ra để ráo. Vậy thì chỉ việc giới thiệu bản thân và thưởng thức món gà luộc ngon tuyệt này thôi.

Mẹo: Chiên mỡ gà, sau đó giã nát củ nghệ lấy nước, trộn với dầu chiên gà rồi quệt lên toàn bộ da gà, lúc này gà luộc sẽ có lớp da vàng và bóng mịn rất hấp dẫn.

Thưởng thức món gà luộc ngon tuyệt chỉ với vài bước đơn giản |  Nguyen Kim

Thưởng thức món gà luộc ngon tuyệt chỉ với vài bước đơn giản

Cách sắp xếp và giới thiệu món gà luộc

Sau khi luộc gà, bước quan trọng tiếp theo chúng ta cần để có thể giới thiệu gà đúng cách là đạt được các mục tiêu khác nhau.

Cách trình bày bắt mắt sẽ khiến món gà luộc hấp dẫn hơn |  Nguyen Kim

Cách trình bày bắt mắt sẽ giúp món gà luộc hấp dẫn hơn

Cách giới thiệu món gà luộc đúng cách bằng cách:

  • Dùng dao bén cắt riêng cổ gà, muốn bày đĩa gà ngon thì chỉ cổ, muốn uống rượu thì bày riêng cổ và đầu.
  • Cần 2 đĩa để xếp gà. Dùng một cái đĩa hình trái tim để cuộn gà xuống, đặt phần da vàng ở dưới cùng, phần mềm làm trước, sau đó đến xương, cuối cùng và lên đến mắt cá chân. Điều chỉnh đĩa để vừa với hình tròn đĩa và có kích thước vừa đủ.
  • Lấy một đĩa khác đặt lên đĩa vừa dọn lên (cầm chắc tay phải), bạn sẽ thấy một đĩa gà đầy đặn và ngon. Sau đó thái nhỏ lá chanh và rắc lên đĩa gà luộc.

Cách nấu gà ngon bằng nồi cơm điện

lazy_img

Cách nấu gà luộc bằng nồi cơm điện rất đơn giản và dễ làm theo

Bếp điện Ngoài nấu cơm ra còn có thể giúp bạn hoàn thành nhiều món ăn ngon, một trong số đó là món gà luộc. Làm như thế nào:

  • Tuy nhiên hãy đảm bảo nguyên liệu tương tự như trên: gừng, hành lá, một chút muối.
  • Nồi nước cơm nguội khoảng 6-8cm thì không cần ngâm gà.
  • Bật nguồn, nhấn Cook cho đến khi nước sôi thì cho hành, gừng và muối vào.
  • Khi nước sôi, bạn cho gà vào và nhấn Cook để đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút, sau đó chuyển sang chế độ warm và để khoảng 20 phút.
  • Dùng đũa khứa cho gà sệt lại, nếu không có nước màu hồng chảy ra là gà đã chín, giống như luộc trong nồi.
  • Để ráo rồi nhúng vào chậu nước lạnh và đánh gà dầu trộn với bột nghệ như trên để có lớp da vàng tươi.

Video hướng dẫn luộc gà bỏ da

Nguồn: Handmade VN

Các cách khác để nấu gà nhanh hơn, không bị khô

Luộc gà với muối

Để thực hiện món gà luộc muối, bạn cũng sơ chế gà theo cách làm như trên. Để dễ ăn, bạn có thể chặt gà thành từng miếng hoặc để nguyên con. Sau đó bạn chỉ cần rải một lớp muối hột xuống đáy nồi rồi cho gà vào. Bật bếp và đậy nắp nồi lại.

Để khoảng 45 phút là gà chín và có thể ăn được. Tuy nhiên, bạn không nên mở nắp nồi trong quá trình luộc vì sẽ bốc hơi làm giảm độ thơm ngon của món gà.

Luộc gà với muối

Luộc gà với tỏi

Phương pháp luộc gà này không khác lắm so với phương pháp luộc muối. Sau khi sơ chế gà, bạn lấy tỏi bóc vỏ rải đều dưới đáy nồi. Tiếp theo, bạn cho gà vào nồi luộc chín, nhớ để gà không chạm vào thành nồi. Nếu còn thừa tỏi, bạn cho vào dạ dày gà và nấu khoảng 20 đến 30 phút để có món gà luộc nóng hổi với tỏi.

Luộc gà với tỏi

Tư vấn chọn nồi luộc gà ngon

một nồi gà ở elmich

Nồi luộc gà Solar House

Nồi luộc gà Goldsun

Món gà luộc đặc trưng là gà vừa chín tới, mềm, ngon và không bị nứt. Da gà săn chắc, vàng đều và không bị nứt, cứng. Bữa cơm tất niên sẽ không thể trọn vẹn nếu thiếu món gà luộc chấm muối ớt và lá chanh thái nhỏ. Chúc bạn và gia đình ngon miệng trong đêm giao thừa hoặc bữa tiệc tại nhà!

>> Xem thêm: Làm heo quay Da giòn mà ăn ở đây ngon quá!

Câu hỏi thường gặp về cách luộc gà

1. Có bao nhiêu calo trong thịt gà luộc?

100g thịt gà kho chứa 154 calo. 100g ức gà luộc chứa 137 calo. 100g tim gà luộc có chứa 153 calo. 100g ức gà luộc 165 calo. 100g đùi gà chứa 119 calo. 100g cánh gà luộc chứa 126 calo. 100g da gà luộc nặng 349 calo.

2. Gà luộc trong bao nhiêu phút?

Thời gian luộc gà khoảng 15-20 phút. Mất 60 phút để gà ngon hơn. Các bạn cùng tham khảo chi tiết trong bài viết này để luộc được gà vàng bóng ngon như ngoài tiệm nhé.

3. Gà luộc có gì ngon?

Bạn nên ăn cháo gà luộc, xôi và gỏi chua ngọt.

4. Gà luộc và rau gì?

Dưa chuột, ngò gai, bắp cải, rau răm và nước mắm chanh – tỏi – tiêu để tăng thêm hương vị.

5. Gà luộc không ăn được nguyên con nên dùng làm gì?

Miến xào gà, gỏi gà, khô gà, gà sốt chua ngọt, cơm gà Hải Nam, măng, …

Xem Thêm  Bếp từ Sevilla SV-189T - Hàng chính hãng | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

Về Mưa Sale Băng

Mưa Sale Băng nơi chia sẻ và tổng hợp những kiến thức về Mã giảm giá Online không ở đâu có, không ở đâu chia sẻ.Cùng học thêm nhiều kiến thức bổ ích với Mưa Sale Băng nhé

MAPS