5+ Cách Làm Kem Bơ Ngon Mềm, Dẻo Mịn, Mát Lạnh Mùa Hè | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Cách làm kem bơ Mát, mềm và kiềm dầu là một trong những công thức được nhiều chị em yêu thích, giúp giải nhiệt mùa hè nhanh hơn. Nếu bạn chưa biết cách làm kem bơ thơm ngon này thì đừng bỏ qua bài viết tiếp theo nhé!

1. Hướng dẫn làm kem bơ mịn bằng kem đánh bông

Thành phần kem bơ

Cách làm kem bơ: Nguyên liệu

– Bơ: 3 quả

– Nước cốt dừa: 3 muỗng canh

Sữa tươi: 150 ml

– Sữa đặc (nửa lon): 190 gr

– Kem nóng – 200 ml

– Đường: 1 thìa cà phê

Công cụ sử dụng: Máy xaykhuôn làm kem, máy đánh trứng, máy đánh trứng, …

Các bước làm kem bơ bằng kem đánh bông

Bước 1: Cách làm kem bơ: Bơ đầu tiên

Cách làm kem bơ: Bơ đầu tiên

– Quả bơ sau khi mua về các bạn đem rửa sạch, sau đó dùng dao nạo sạch và tách bỏ hạt.

Tiếp theo, cắt thịt quả bơ thành từng miếng nhỏ.

Bước 2: Thêm bơ vào

– Cho bơ đã cắt lát vào máy xay sinh tố cùng với 3 thìa nước cốt dừa, 150ml sữa tươi, 1/2 lon sữa đặc (190gr) trộn đều hỗn hợp trong khoảng 5 phút.

Cách làm kem bơ: Trộn bơ

Bước 3: Trộn hỗn hợp kem

– Đổ ra bát 200ml kem, 1 thìa cà phê đường và dùng cái đánh trứng Trộn hỗn hợp trên.

– Sau đó đổ hỗn hợp bơ đã xay nhuyễn vào phần kem đã đánh bông và dùng phới lồng trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn.

Cách làm kem bơ: Làm hỗn hợp kem

Bước 4: Cách làm kem bơ: Đổ khuôn kem.

– Đổ hỗn hợp kem bơ ra bát, sau đó cho vào tủ lạnh tủ lạnh Để đông khoảng 8 tiếng là bạn có thể thưởng thức được rồi.

Xem Thêm  Tổng hợp 20 cách làm bánh bao nhân ngọt thơm ngon đơn giản tại nhà | Muasalebang

Cách làm kem bơ: Đổ khuôn kem bơ

Sản phẩm đã hoàn thành: Kem bơ, kem bơ mềm mịn và rất mát. Rưới sữa đặc, cốm hay kẹo dẻo, trái cây sấy khô rất hấp dẫn.

Cách làm kem bơ: thành phẩm

2. Cách làm bơ tươi ngon không cần whipping cream

Whipping cream thường được sử dụng như một thành phần trong kem vì khả năng tạo bọt và tạo mùi vị béo ngậy. Tuy nhiên nếu không có kem thì chúng ta cũng có thể làm được món kem bơ ngon tuyệt với hướng dẫn làm kem bơ sữa chua sau đây.

Nguyên liệu làm kem bơ sữa chua

– Bơ chín: 2 quả.

– Sữa chua có đường: 2 hộp.

– Sữa tươi: 1200ml.

– Sữa đặc: 1 muỗng canh.

– Nước cốt dừa: 100ml.

– Dụng cụ sử dụng: máy xay sinh tố, khay hoặc túi ni lông buộc kín.

Cách làm kem bơ sữa chua không cần kem

Bước 1: Gọt vỏ một quả bơ, bỏ hạt và cắt đôi. Sau đó dùng máy xay sinh tố để làm sạch quả bơ đã cắt lát.

Cách làm kem bơ ngon mà không cần đánh kem: Bơ đầu tiên

Bước 2: Cho hỗn hợp bơ đun chảy, yaourt và sữa đặc vào máy xay sinh tố, trộn đều cho đến khi thu được hỗn hợp mịn, đặc và sạch.

Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu sau khi trộn đều vào bát rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh (bạn cũng có thể dùng túi ni lông buộc kín để bảo quản bơ).

Bước 4: Sau 3 tiếng, lấy hỗn hợp kem ra khỏi tủ lạnh và xay lại từ 2 đến 5 phút.

Bước 5: Để tiếp tục cách làm kem bơcho hỗn hợp kem vào tủ lạnh khoảng 4 tiếng rồi tiếp tục xay lần nữa.

Cách làm kem bơ ngon mà không cần kem: bí quyết để làm kem bơ mà không cần đá

Bước 6: Cho kem đã đánh bông vào tủ lạnh 8 tiếng.

Bước 7: Cho kem bơ vào ly và thưởng thức. Bạn có thể trang trí bằng những nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sẽ giúp tăng thêm vị ngon và làm cho ly bơ mới lạ.

Cách làm kem bơ ngon mà không cần đánh kem: thành phẩm

3. Một số lưu ý khi làm kem bơ

– Cách chọn mua bơ tươi / bóc ​​sẵn

+ Quả bơ cỡ trung bình thường có thân nhỏ và còn non. Vỏ sáng bóng, không có vết khác thường, không có lỗ thủng.

Xem Thêm  Rau càng cua, công dụng và những món ăn từ rau càng cua | Muasalebang

+ Chọn quả bơ cầm chắc tay, ấn nhẹ thấy mềm.

+ Để làm kem bơ hiệu quả, bơ sáp có màu vàng sẫm, thịt ngọt và nhiều dầu là lựa chọn tốt nhất để làm kem.

+ Nếu đang lấy thịt quả bơ, bạn không nên dùng dao để gọt vỏ vì sẽ làm mất phần thịt xanh sẫm bên cạnh chứa nhiều chất dinh dưỡng. Thay vào đó, bạn nên cắt đôi quả bơ theo chiều dài từ trên xuống để tách làm đôi. Xoay nhẹ để loại bỏ hạt, dùng tay bóc vỏ những quả bơ như cam, quýt.

Hoặc bạn có thể dùng thìa nạo lấy phần thịt quả bơ như hướng dẫn trên.

Cách làm kem bơ ngon: Cách chọn bơ

– Mẹo để bơ chín tự nhiên

+ Trái bơ sẽ chín tự nhiên khi tiếp xúc trực tiếp với đất ở nhiệt độ phòng từ 23-25 ​​độ C.

+ Đặt bơ bên cạnh chuối chín sẽ giúp bơ chín đều và nhanh.

+ Cho bơ sống vào bát ăn cơm, đậy kín nắp, sau 2-3 ngày bơ sẽ chín đều.

– Cách cuối cùng: Sau khi làm kem bơ mà bạn còn nhiều bơ chín cùng lúc không dùng hết thì bạn rửa sạch, bỏ hạt và vắt nước cốt chanh để bơ không bị quay nhé. . tối và cuối cùng là đầy đủ chất dinh dưỡng. Sau đó cho bơ vào túi zip, bóp hết không khí rồi đóng túi lại và cất vào tủ lạnh. Bằng cách này, bạn có thể bảo quản bơ từ 3-6 tháng.

Cách làm kem bơ ngon: cách cuối cùng

Xem thêm: Tổng hợp 2 cách làm kem bơ không cần whipping cream ngon, hấp dẫn

4. Gợi ý một số công thức làm bánh tráng bơ ngon tuyệt

Ngoài 2 cách làm kem bơ ngon, dẻo, mịn trên đây, bạn có thể tham khảo thêm cách làm kem độc đáo nhưng ngon và không kém phần hấp dẫn sau đây.

4.1. Cách làm kem bơ Đà Lạt

– Cho thịt 2 quả bơ vào máy xay, xay nhuyễn. Sau đó cho 120ml sữa tươi, 100g sữa đặc và 1 cốc đá bào vào tiếp tục xay cho đến khi thu được hỗn hợp mịn mượt.

– Đổ bơ đã đun chảy vào ly, lấy 1 lát dừa, rắc dừa bào sợi, lạc rang lên trên.

Xem Thêm  Tổng hợp 17 cách làm bánh ngọt dễ làm bằng lò nướng hấp dẫn ai cũng mê | Muasalebang

Cách làm kem bơ Đà Lạt

4.2. Hướng dẫn làm kem bơ sầu riêng

– Cách làm kem bơ sầu riêng cũng tương tự như hướng dẫn cách làm kem bơ Đà Lạt. Sau khi làm kem bơ, bạn chỉ cần cho một quả sầu riêng màu vàng vào ly lên trên.

– Khi ăn, bạn dùng thìa tán nhẹ để sầu riêng quyện với bơ, chắc chắn vị kem sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên.

Cách làm kem bơ sầu riêng

4.3. Các bước làm kem bơ dừa

– Để làm kem bơ dừa, bạn chuẩn bị 3 quả bơ, một quả chanh, 100g đường và 400ml nước cốt dừa. Sau đó cho 2 quả bơ vào máy xay, xay nhuyễn cùng nước cốt dừa, nước cốt chanh và đường, 1 quả nữa băm nhỏ.

– Đổ một lớp bơ sạch lên trên mặt kem, thêm một lớp bơ cắt nhỏ, tiếp tục đổ bơ đã đun chảy vào. Cho khuôn kem vào tủ lạnh vài tiếng để kem đông lại.

Cách làm kem bơ dừa

4.4. Hướng dẫn làm kem bơ chuối

– Chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ, cho 60ml nước cốt chanh, 100g đường trắng và 1/2 thìa nước cốt chanh đã gọt vỏ vào. Đặt nồi lên bếp đun với lửa vừa, khi hỗn hợp sôi thì giảm lửa nhỏ. Để lửa nhỏ trong 8-10 phút, sau đó tắt bếp và để nguội. Sau đó lọc qua rây để lấy nước cốt.

– Cho 2 phần thịt quả bơ vào máy trộn, thêm 2 quả chuối chín, 300ml nước cốt dừa và hỗn hợp nước cốt chanh đã có ở trên. Mở máy trộn và trộn cho đến khi mịn.

– Cho kem bơ chuối vào vỏ hoặc hộp, đậy kín nắp, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Chờ kem nguội hẳn rồi mới lấy ra ăn. Vậy là đã kết thúc công đoạn làm kem chuối bơ.

Cách làm kem bơ chuối

4.5. Các bước để làm một loại kem bơ mới

– Nạo 2 quả bơ lấy thịt cho vào âu trộn cùng 250ml sữa tươi, 180g đường, một thìa nước cốt chanh và một chút muối.

– Đánh tan 300ml kem tươi rồi cho hỗn hợp bơ đã đun chảy vào trộn đều. Sau đó đổ kem ra bát, đậy nắp lại và cho vào tủ lạnh.

– Cứ sau 45 phút, lấy hộp kem ra, trộn đều và cho vào tủ lạnh. Làm như vậy 3-4 lần cho đến khi kem đông hoàn toàn, như vậy kem bơ sau khi đánh xong sẽ không bị nát.

Cách làm kem bơ tươi

Có hướng dẫn cách làm kem bơ Trên đây mát lạnh, mềm mềm, chúc các bạn thành công và có bữa cơm ngon miệng bên gia đình, bạn bè.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud