5 cách làm nước sốt chấm thịt nướng ngon | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Thay vì đi mua sắm, bạn có thể làm cho ngôi nhà của riêng mình với những Cách làm nước sốt thịt nướng rất đơn giản dưới đây. Hãy theo dõi!

Nói đến đồ nướng, để có món nướng ngon đúng vị thì nước chấm đóng vai trò vô cùng quan trọng để tạo nên một món nướng ngon. Sẽ không trọn vẹn nếu bữa tiệc nước sốt của bạn không có món nước sốt chấm.

Cách làm nước sốt thịt nướng chua chua cay cay

Nước chấm thịt nướng làm từ me sẽ có vị chua chua của me giúp giảm bớt vị ngấy của các món ăn nhiều dầu mỡ. Đặc biệt nếu bạn ăn các món như thịt lợn nướng, sườn rán, v.v. Chúng ta hãy cùng nhau thực hiện điều này.

Cách làm nước sốt thịt nướng chua chua cay cay

Cách làm nước sốt thịt nướng chua chua cay cay

Thành phần cần chuẩn bị:

  • 300 g me chín
  • 200g đường
  • 50ml nước mắm (không dùng nước mắm có mùi tanh)
  • 20 g ớt tươi
  • 30 g xì dầu hoặc tương ớt
  • 300ml nước lọc

Với cách làm nước sốt me này, bạn sẽ dễ dàng hơn trong khâu chuẩn bị nguyên liệu. Đặc biệt với me chín, nếu bạn chỉ mua được me có hạt và thịt của me thì càng tốt, tuy nhiên nhớ giảm lượng me nếu không muốn me bị chua.

Xem Thêm  Hướng dẫn 10 cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả, an toàn và đơn giản | Muasalebang

Hướng dẫn cho:

Đầu tiên, bạn cần ngâm me trong nước ấm khoảng 15 – 20 phút. Khi me mềm, bạn dùng thìa hoặc tay cắt cho đến khi phần thịt me tách hẳn ra khỏi hạt me. Nước cốt me thu được, chắt ra một cái nồi nhỏ và bỏ phần còn lại, đừng tham lam quá vì sẽ có nhiều chất bẩn bám vào phần thịt me đó.

Tiếp theo, bạn cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào nồi nước me bắc lên bếp đun ở lửa vừa, khuấy nhẹ tay để tránh làm nóng nồi. Khi nước sốt đặc lại là đã hoàn thành.

Nước sốt thịt nướng đặc trưng phải có màu nâu sẫm, độ sánh vừa phải, mùi thơm của me và vị hơi ngọt. Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể tăng giảm nguyên liệu cho ngon hơn.

Cách làm nước sốt thịt nướng mật ong

Cách làm nước sốt thịt nướng mật ong

Cách làm nước sốt thịt nướng mật ong

Những thứ bạn cần chuẩn bị:

  • 1 thìa mật ong
  • 3 muỗng canh đường
  • 1 thìa cà phê dầu mè
  • 1 thìa xì dầu (hoặc xì dầu Hàn Quốc)
  • 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
  • 2 muỗng canh dầu hào
  • 2 quả ớt
  • 1 nhánh tỏi
  • Gia vị cơ bản: bột ngọt, gia vị, tiêu, dầu ăn …
  • 1/2 muỗng cà phê hạt mè rang

Các bước làm nước sốt:

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu. Phô mai và tỏi rửa sạch, băm nhuyễn. Khi tỏi giòn, có mùi rất thơm. Vừng rang cho đến khi chín mềm, trên lửa nhỏ để không bị cháy.

Xem Thêm  Tổng hợp 8 cách làm nộm sứa thơm ngon hấp dẫn đơn giản dễ làm | Muasalebang

Sau đó, trộn đều các nguyên liệu: cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho tỏi vào phi thơm rồi cho 1 thìa rượu soju, 2 thìa dầu hào, 1 thìa dầu mè và 2 thìa tương ớt Hàn Quốc vào. Thêm vào nồi nước sôi, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu và 1 thìa cà phê xì dầu.

Trộn các nguyên liệu với nhau và đun trên lửa nhỏ trong khoảng 10 phút, sau đó tắt bếp và để nguội. Khi sốt xong, bạn cho ra bát, đợi nguội rồi cho vừng rang lên trên để tạo hương vị thơm ngon và bắt mắt.

Cách làm nước sốt thịt nướng ớt xanh

Cấu hình thiết bị:

  • 15 g tiêu xanh
  • Nước chanh: 50ml
  • Lá chanh già: 2 lá
  • Sữa đặc: 40g
  • Muối: 10g
  • Đường: 25g

Hướng dẫn cho:

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết như trên, chúng ta bắt tay vào chuẩn bị. Ớt và lá chanh rửa sạch, vớt hết nước ra rổ, để ráo.

Tiếp theo chúng ta cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào máy xay nhỏ ngoại trừ phần sữa đã quay và nước dùng. Sau khi trộn xong cho sữa đặc và nước cốt chanh vào trộn đều.

Thành phẩm có màu xanh tươi bắt mắt, có mùi thơm đặc trưng của lá chanh và sữa đặc. Có thể để trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Cách làm nước sốt thịt nướng với tiêu mù tạt

Cách làm nước sốt thịt nướng với mù tạt

Cách làm nước sốt thịt nướng với mù tạt

Các vật dụng cần chuẩn bị:

  • 2 thìa mù tạt
  • 1/2 quả chanh
  • 4 nhánh tỏi
  • 2 quả ớt
Xem Thêm  Chia sẻ cách làm trân châu phô mai béo ngậy, dẻo dai, hấp dẫn | Muasalebang

Gia vị cơ bản: muối, tiêu, nước mắm, nước lọc …

Cách làm nước sốt thịt nướng:

Bước 1: Tỏi, ớt rửa sạch rồi giã nhuyễn. Có thể dùng máy xay sinh tố để tiết kiệm thời gian. Vắt chanh lấy nước cốt, bỏ hạt để tránh làm mắm bị chua.

Bước 2: Cách làm nước chấm sốt này rất dễ. Bạn chỉ cần cho 3 thìa nước mắm, 1 thìa nước lọc, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa mù tạt và 2 thìa đường vào trộn cùng với tỏi và tiêu đã giã nhỏ.

Bước 3: Thêm nước cốt chanh và trộn đều các nguyên liệu với nhau rồi khuấy đều cho đến khi tan hết gia vị.

Cách làm món thịt nướng sốt chao

Các vật dụng cần chuẩn bị:

  • 1 nồi hỗn hợp ngọt ngào
  • Đường: 50g
  • Gia vị: 2 muỗng canh
  • Hạt tiêu: 1 thìa cà phê
  • Sốt phô mai: 1 thìa cà phê
  • Sa tế: 1 thìa cà phê
  • Chanh: 1 quả
  • Ớt: 2
  • Đậu xanh tươi nguyên hạt: 50g

Cách làm món thịt nướng sốt chao:

Đầu tiên, cho chao qua rây lọc để loại bỏ nước thừa. Đây cũng là một gợi ý về cách làm nước sốt ngon hơn. Cho đậu xanh vào ngâm nước. Ớt xay hoặc bạn có thể bỏ hạt cho bớt dính.

Bạn vắt lấy nước cốt chanh, tránh vắt quá mạnh, tiếp theo bạn đổ tất cả hỗn hợp ra bát trộn đều.

Nếu cảm thấy hỗn hợp chưa đủ đặc, bạn có thể cho vào máy xay sinh tố xay cho thật sạch. Cách làm món thịt nướng sốt chao không khó lắm nếu bạn biết những mẹo nhỏ đó.

Bài viết trên đây đã chia sẻ cách pha nước chấm sốt cực ngon, hi vọng các bạn sẽ áp dụng để có một bữa tiệc BBQ vui vẻ. Tôi hy vọng bạn đã thành công

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud