5 Cách Làm Socola Thơm Béo Dễ Làm Tại Nhà | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Sô cô la đồ ăn nhẹ Nó được rất nhiều người yêu thích và biết đến như một biểu tượng của tình yêu và đam mê. Thay vì mua socola với giá cao, tại sao bạn không thử tự làm socola tại nhà để tạo ra hương vị mà mình thích. Hãy cùng Nguyễn Kim xem cách làm socola ngon và dễ tại nhà trong bài viết này nhé!

Chất liệu gì được làm bằng sô cô la?

Sô cô la được làm từ hạt của một cây dừa có nguồn gốc từ Mexico. Sau khi thu hoạch, hạt cacao sẽ được sấy khô và nghiền nhỏ. Loại hạt này có vị hơi cay nên tạo ra vị Chocolate đắng.

Ngoài đậu dừa, Chocolate còn được cho thêm đường, sữa và một số loại hạt như hạnh nhân, hạt điều, hạt dổi,… để tăng thêm hương vị thơm ngon và đậm đà cho món ăn này.


lazy_img

Cách làm sô cô la

Cách làm sô cô la đen

Các vật dụng cần chuẩn bị:

  • Bột ca cao: 100g
  • Uju: 60ml
  • Dầu dừa: 120ml
  • Vani: 2 ống
  • Đường bột: 25g
  • Xi-rô bình thường: 60ml

Bắt đầu:

Bước 1: Đầu tiên, lọc bột cacao và đường bột rồi để sang một bên.

Bước 2: Đặt chảo chống dính lên bếp, cho dầu dừa, vani và mật ong vào đun trên lửa nhỏ đến khi sôi thì tắt bếp. Nhớ đảo thường xuyên để các nguyên liệu không bị dính đáy chảo và muốn vừa miệng thì cho đường bột vào.

Bước 3: Sau đó, bạn cho một chút bột cacao đã thái nhỏ vào và khuấy đều tay cho đến khi bột sánh lại thì tắt bếp.

Bước 4: Sau khi tắt bếp, tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp đặc lại, sau đó đặt một khu vực rộng bằng giấy da.

Bước 5: Cuối cùng, bạn dùng thìa dàn đều chocolate có độ dày khoảng 1,5cm hoặc có thể dùng khuôn để tạo hình theo ý thích rồi cho vào tủ lạnh 1 tiếng trước khi ăn.

Cách làm sô cô la hạnh nhân

Các vật dụng cần chuẩn bị:

  • Hạnh nhân – 50 g
  • Sô cô la: 50g
  • Đường 50g

Bắt đầu:

Bước 1: Đầu tiên, bạn rang hạnh nhân khoảng 10 phút cho chín.

Bước 2: Sau đó, cho Socola vào bát thủy tinh và nấu cho tan chảy, nếu muốn ăn béo có thể cho thêm vài thìa kem tươi.

Bước 3: Tiếp theo, cho đường vào sô cô la nóng và khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Đổ hạnh nhân đã chiên vào và xếp đều sao cho sô cô la phủ lên hạnh nhân.

Bước 4: Cuối cùng, bạn lấy từng viên hạnh nhân ra xếp đều trên một miếng giấy bạc và đợi socola đông cứng lại. Khi thấy socola khô lại, bạn cho vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp và để trong tủ lạnh là hoàn thành một bát socola hạnh nhân.

Cách làm socola trắng thơm

Các vật dụng cần chuẩn bị:

  • Bơ dừa: 50g
  • Đường bột: 50g
  • Sữa bột: một thìa cà phê
  • Vani: 2 ống
  • Muối: một thìa cà phê

Bắt đầu:

Bước 1: Bamba chảo chống dính Bắc lên bếp, cho bơ bần vào đun với lửa nhỏ cho tan chảy.

Bước 2: Cho đường bột và sữa bột vào âu bơ cacao khuấy đều tay cho đến khi đường tan hết.

Bước 3: Sau đó cho vani và muối vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp.

Bước 4: Đổ socola ra khay có lót giấy da hoặc dùng thìa quết lên vỏ rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng là có thể thưởng thức được rồi.


Cách làm socola trắng thơm

Cách làm socola từ bột cacao và sữa Ông Thọ

Các vật dụng cần chuẩn bị:

  • Bột ca cao: 220g
  • Đường bột: 100g
  • Muối không muối: 170g
  • Sữa dài ngày: 50ml
  • Muối: một thìa cà phê

Bắt đầu:

Bước 1: Cho bột cacao và bơ vào tô thủy tinh trộn đều cho đến khi mịn. Sau đó, đun sôi hỗn hợp trên lửa nhỏ, khuấy thường xuyên để sô cô la không bị cháy.

Bước 2: Khi hỗn hợp đủ nóng, bạn cho đường bột và sữa vào, trộn đều cho đến khi bột mịn thì cho một chút muối vào.

Bước 3: Cuối cùng, đổ hỗn hợp lên da và để tủ lạnh 1-2 tiếng đồng hồ Để sô cô la đông lại là bạn có thể dùng được.


Cách làm socola từ bột cacao và sữa Ông Thọ

Cách làm socola hình rất đơn giản

Các vật dụng cần chuẩn bị:

  • Bột milo: 220g
  • Muối không muối: 160g
  • Sữa tươi: 150ml
  • Đường bột: 80g

Bắt đầu:

Bước 1: Đầu tiên, bạn thoa mỡ bơ ở nhiệt độ phòng rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó, cho bột milo và bơ vào máy xay, trộn đều cho đến khi 2 nguyên liệu hòa quyện.

Bước 2: Tiếp theo, cho hỗn hợp đã trộn vào bát thủy tinh tắm nước ở nhiệt độ trung bình. Nhớ vừa nấu vừa khuấy liên tục để hỗn hợp không bị cháy và nếu thấy các nguyên liệu quyện vào nhau thì tắt bếp.

Bước 3: Sau đó cho sữa tươi và đường bột vào nhào đều cho đến khi hỗn hợp mịn.

Bước 4: Cuối cùng, bạn để phần vỏ chocolate và bảo quản trong tủ lạnh tủ lạnh Mất khoảng 3-4 tiếng để thưởng thức món kẹo ngọt béo.

Cách làm socola hình rất đơn giản

Lưu ý khi bảo quản socola không bị chảy

  • Chỉ lấy sô cô la ra khỏi vỏ khi thành phẩm của bạn đã đông hoàn toàn.
  • Dụng cụ chế biến sô cô la phải sạch và khô.
  • Cho socola vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp và cho vào tủ lạnh bảo quản, nhiệt độ lý tưởng là từ 18-20 độ C.
  • Tránh để sô cô la tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và để thực phẩm trong tủ lạnh.
  • Khi đổ hỗn hợp lên da, bạn nhớ vỗ nhẹ vài lần để sô cô la hết bọt khí, giúp kết cấu mềm mịn vì khi đông cứng lại.

Dưới đây là 5 cách dễ dàng để làm sô cô la ngon tại nhà. Hi vọng với những thông tin Nguyễn Kim chia sẻ bạn sẽ có những miếng socola thơm ngon, béo ngậy để chiêu đãi gia đình và bạn bè. Chúc bạn may mắn!


Xem Thêm  Top 20 bánh mì Việt Nam chuẩn vị đặc sản nối tiếng từ Bắc chí Nam (phần 1) | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud