5 Cách làm tokbokki phô mai chuẩn vị Hàn Quốc | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem



Trong 10 tháng qua


biểu tượng fb

Anh ấy rất thích đồ ăn Hàn Quốc, đặc biệt là tokbokki. Để giúp bạn thích thú khi ăn món bánh này, mời các bạn cùng tham khảo cách làm tokbokki sau đây nhé. Có rất nhiều loại tokbokki phô mai ngon mà bạn có thể làm như tokbokki phô mai cay, tokbokki lắc phô mai… để bạn lựa chọn, hãy thử ngay nhé!

Thành phần cần chuẩn bị

Để làm tokbokki bằng bột gạo, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Làm

  • Trộn bột bánh gạo: Trong một tô lớn, trộn tất cả bột gạo, bột gạo tẻ, bột sắn và muối. Cân nhắc để lại một ít bột gạo để làm áo bột. Sau đó cho nước ấm vào, trộn đều và nhào bột. Tiếp theo, bạn cho phần bột gạo còn lại lên trên để bột không bị dính.
  • Tạo hình tokbokki: Đặt bột lên mặt phẳng, dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ, sau đó cán bột thành từng que nhỏ và cắt thành từng miếng vừa ăn.
  • Luộc tokbokki: Sau khi tạo hình sau, bạn chỉ cần cho những chiếc bánh gạo tokbokki vào nồi nước sôi để luộc. Luộc đến khi bánh chuyển sang màu trắng trong thì vớt ra cho vào tô nước lạnh để bánh không bị dính.

Sau đó bạn có thể bọc bánh gạo này với phô mai hoặc làm món bánh gạo lắc phô mai cũng rất ngon.

Cách làm tokbokki bằng bột gạo

Cách làm tokbokki phô mai

Các mặt hàng cần thiết

  • 160 g bột gạo tẻ
  • 40 gam bột gạo nếp
  • 100 g phô mai mozzarella
  • 200 ml nước sôi

Làm thế nào để làm điều đó từng bước

  • Làm bánh: Lấy bột mì, bột gạo tẻ và nước sôi cho vào âu lớn trộn đều rồi nhào bột. Sau khi trộn bột mịn, bạn cắt ra từng mẫu nhỏ và dàn phẳng, sau đó cho nhân phô mai vào và gấp lại. Để bột không bị dính, bạn có thể cho một ít bột gạo lên trên.
  • Luộc bánh: Đun sôi nước trong nồi, sau đó cho viên bánh vào giữa luộc đến khi bánh có màu trắng trong thì vớt ra cho vào thau nước đá lạnh để bánh không bị dính.

Vậy là bạn đã làm tokbokki phô mai tại nhà, việc tiếp theo bạn có thể làm là pha nước sốt để ăn kèm. Bạn có thể tham khảo cách làm nước sốt siêu cay như trên.

Mua tokbokki và pho mát

Ngoài tokbokki cơm thông thường, hiện nay có rất nhiều loại tokbokki khác nhau. Trong đó, tokbokki nhân phô mai là loại bánh được ưa chuộng nhất hiện nay. Vậy bạn có thể mua tokbokki phô mai ở đâu? Nếu chưa biết mua ở đâu, bạn có thể tham khảo một vài địa chỉ dưới đây:

  • Teobokki: Đây là một địa chỉ tốt để bạn có thể mua pho mát tokbokki và nhiều điểm tham quan khác.
  • Abby: Với rất nhiều chi nhánh rải rác khắp cả nước, Abby là một trong những nơi sẽ giúp bạn chọn được món tokbokki phô mai Hàn Quốc phù hợp.
  • Mua tokbokki phô mai ở Lazada, Shopee, … Nếu không chọn được 2 địa chỉ trên, bạn có thể lên các trang thương mại để mua. Trên các trang thương mại điện tử cũng có những mã khuyến mại và giao hàng rõ ràng trong 2 giờ để nhanh chóng đáp ứng sở thích nhà hàng của bạn.

Hoặc nếu muốn thử làm “nữ công gia chánh”, bạn có thể tham khảo các cách làm tokbokki phô mai đặc trưng của Hàn Quốc tại nhà dưới đây.

Cách làm tokbokki cho bánh cá cay

Các mặt hàng cần thiết

  • 500g Bánh gạo Tokbokki
  • Ushizi
  • Tương ớt hàn quốc
  • Bột ớt hàn quốc
  • dầu mè
  • Cá nướng xắt nhỏ
  • Một số gia vị

Làm thế nào để làm điều đó từng bước

  • Nước xốt: Cho 2 thìa tương ớt Hàn Quốc, 1 thìa ớt bột, 1 thìa tương cà, 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường và 1 thìa dầu mè vào bát trộn đều. Sau đó cho thêm 50ml nước lọc và tiếp tục khuấy đều cho đến khi các gia vị quyện vào nhau.
  • Nấu tokbokki: Đặt chảo lên bếp với 30ml nước lọc và đun sôi. Sau đó thêm nước sốt đã chuẩn bị vào, khuấy đều cho tan rồi cho bánh gạo (tokbokki) và chả cá vào nấu cùng. Nhớ để lửa nhỏ để bánh không bị cháy.
  • Cho phô mai vào: Nấu đến khi nước sốt đặc lại thì cho phô mai đã chuẩn bị sẵn lên trên, đợi 1-2 phút là có thể tắt bếp và thưởng thức.

Cách làm tokbokki phô mai ngọt ngon

Các mặt hàng cần thiết

  • 1 gói bánh gạo tokbokki
  • 1 túi bột phô mai
  • Dầu ăn
  • Tương ớt
  • Sốt cà chua

Làm:

  • Nếu tokbokki vẫn chưa tan chảy, hãy lấy nó ra và hoàn thành. Sau đó cho tokbokki vào chảo dầu nóng để chiên. Chiên đến khi chín vàng thì vớt ra.
  • Đặt bánh lên khay nướng để hút bớt mỡ. Sau khi hết dầu, cho vào tô lớn rồi cho bột phô mai vào.
  • Cuối cùng, bạn có thể thưởng thức tương cà hoặc tương ớt.

Cách làm tokbokki gà rán phô mai

Quan trọng:

  • Tokbokki (Để tiết kiệm thời gian, bạn nên chuẩn bị một túi bánh gạo làm sẵn.)
  • Tương ớt hàn quốc
  • Hạt gia vị
  • Ớt cựa gà
  • Đậu nành
  • uju
  • Tiêu, tỏi, gừng
  • 400 g phô mai mozzarella
  • 350g ức gà
  • 350 g xúc xích

Làm:

Trước khi nấu, bạn cần rửa sạch ức gà và thái miếng nhỏ. Tiếp theo, bạn đập dập tỏi, gừng bóc vỏ, rửa sạch rồi thái sợi.

  • Luộc bánh: Cho bánh vào nồi nước sôi, vớt ra cho vào tô nước đá lạnh để bánh không bị dính vào nhau.
  • Làm nước sốt: Cho 1 thìa tỏi, 1 thìa gừng, 1 thìa hạt tiêu, 2 thìa nước tương, 1 thìa gia vị, 2 thìa tỏi, 3 thìa tương ớt, 2 thìa mật ong vào bát. và trộn đều. Sau đó cho ức gà vào trộn đều để ngấm gia vị.
  • Mẹo: Cho tỏi vào chảo dầu nóng phi thơm, sau đó cho thịt gà băm và gia vị vào đảo đều. Đảo đều cho đến khi ức gà chín mềm thì cho tokbokki vào khuấy đều. Tiếp theo, bạn cắt nhỏ vài chiếc xúc xích rồi cho 100ml nước vào đun sôi.
  • Khi thấy nước sốt bắt đầu sệt lại, phủ phô mai lên mặt khoảng 1-2 phút rồi tắt bếp. Cuối cùng cho tokbokki ra cốc và thưởng thức.

Cách làm tokbokki phô mai cuốn bánh tráng

Quan trọng:

  • 1 bịch bánh tráng dày (Nên chọn loại dày ăn sẽ dai và ngọt, không bị nát)
  • Ushizi
  • Tương ớt
  • Bột ớt hàn quốc
  • Sốt cà chua
  • Cá nướng xắt nhỏ
  • Gia vị và các thành phần khác

Bắt đầu:

  • Bước 1: Lấy 5 miếng bánh tráng nhúng qua nước rồi bày ra đĩa để khoảng 3 phút. Nếu bạn muốn làm tokbokki phô mai, hãy gập đôi miếng phô mai và cắt thành từng miếng. Nếu không, hãy sử dụng phô mai để phủ lên khu vực này khi nấu ăn.
  • Bước 2: Làm nước sốt tương tự như các cách trên, và thêm sốt kachili, bột kachili và các gia vị cần thiết khác. Sau đó bắc chảo lên bếp đun sôi hỗn hợp nước sốt vừa làm, sau đó cho một tấm cơm tokbokki vừa làm vào nấu cho đến khi sệt lại. Có thể cho thêm phô mai nếu thích.
  • Bước 3: Đóng. nấu ăn và thưởng thức.

Chúng tôi hy vọng những mẹo này sẽ giúp bạn thưởng thức món tokbokki phô mai đặc trưng của Hàn Quốc một cách hài lòng.

>> Xem thêm: Cách làm bánh tráng cuốn Nước mắm me pha kiểu Tây Nguyên rất ngon.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin liên hệ về các dòng sản phẩm gia dụng hiện đang có mặt tại Nguyễn Kim, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua các kênh sau để được hỗ trợ ngay:

Số điện thoại: 1800 6800 (miễn phí)

E-mail: NKare@nguyenkim.com

Trò chuyện: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc Website Nguyenkim.com

Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên toàn quốc

Những câu hỏi thường gặp về cách làm tokbokki phô mai tại nhà

Bạn có thể mua pho mát tokbokki ở đâu?

Chào bạn, Bạn có thể mua Tokbokki tại các cửa hàng ẩm thực Hàn Quốc như: Teobokki, Abby, … hoặc mua tại Shopee, Lazada, … Nếu mua hàng tại các trang này, bạn nên chọn hình thức giao hàng tận nơi. tốc độ 2 giờ để đảm bảo chất lượng như mới.

Cách làm tokbokki phô mai

Chào bạn, bạn dùng: 160gr bột gạo tẻ, 40g bột gạo béo ngậy, 100gr phô mai Mozzarella để làm món tokbokki phô mai. Hãy xem công thức chi tiết trong bài sẽ giúp bạn thực hiện thành công.


Xem Thêm  Top 10 Loại Thực Phẩm Giúp Đẹp Da, Chống Lão Hóa | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

Về Mưa Sale Băng

Mưa Sale Băng nơi chia sẻ và tổng hợp những kiến thức về Mã giảm giá Online không ở đâu có, không ở đâu chia sẻ.Cùng học thêm nhiều kiến thức bổ ích với Mưa Sale Băng nhé

FANPAGE

THEO DÕI CHÚNG TÔI