5 cách mở khóa điện thoại khi nút nguồn bị hỏng | Muasalebang

Điện Thoại 0 lượt xem

Nút nguồn trên điện thoại đột nhiên không hoạt động khiến bạn gặp rất nhiều phiền toái. Hãy để Điện máy XANH gợi ý cho bạn 5 cách mở khóa điện thoại bị hỏng nút nguồn dưới đây.

Nếu nút nguồn không hoạt động hoặc bạn không muốn nhấn thường xuyên, hãy thử 5 cách mở khóa điện thoại không cần chạm vào nút nguồn ngay sau đây:

Đầu tiênSử dụng ứng dụng Gravity Screen

Gravity Screen là một ứng dụng thông minh có thể giúp bạn không cần thực hiện các thao tác thủ công khi sử dụng điện thoại. Nói cách khác, ứng dụng cho phép bạn mở khóa điện thoại của mình ngay khi bạn cầm nó lên hoặc lấy nó ra khỏi túi. Và nếu bạn muốn tắt điện thoại của mình, chỉ cần đặt nó trên bàn hoặc đặt nó trở lại trong túi của bạn.

Cài đặt màn hình trọng lực

Bước 1: Tìm ratải ứng dụng Tải xuống Gravity Screen từ Cửa hàng Google Play.

Xem Thêm  Tai nghe Tai nghe Sony WF-SP800N - Chinh hãng giá rẻ | Muasalebang

Tìm và tải xuống ứng dụng Gravity Screen

Bước 2: Sau khi cài đặt, phần mềm hoạt động tự động và cho phép bạn Trình quản lý thiết bị (Device Manager).

vận hành phần mềm và cấp quyền cho Trình quản lý thiết bị

Bước 3: Bạn có thể đặt hiệu chỉnh góc trên trang chủ Gravity Screen với các cảm biến Pocket và Table dễ điều hướng. Kéo và thả các góc cho đến khi bạn hài lòng.

Điều chỉnh góc kích hoạt trên trang chủ Màn hình Trọng lực

2Sử dụng cảm biến vân tay / nhận dạng khuôn mặt

Hầu hết các điện thoại cảm biến hiện nay đều có thể mở khóa bằng vân tay, hoặc nhận diện khuôn mặt mà không cần dùng đến nút nguồn. Nếu điện thoại của bạn được cài đặt sẵn các tính năng này, hãy đặt lại chúng bằng cách đi tới Cài đặt (cài đặt) -> Bảo vệ (Bảo vệ).

Sử dụng cảm biến vân tay / nhận dạng khuôn mặt

Nếu bạn không có tính năng đó, bạn có thể dựa vào phần mềm của bên thứ ba để sử dụng nhận dạng khuôn mặt hoặc sử dụng dấu vân tay để mở khóa. Cách thức hoạt động của phần mềm này rất đơn giản, nó chỉ phụ thuộc vào camera trước để quét khuôn mặt của bạn. Tuy nhiên, phương pháp bảo mật trực quan sẽ kém an toàn hơn so với sử dụng vân tay và mã PIN.

  • Hướng dẫn mở khóa bằng khuôn mặt trên điện thoại Android: Cài đặt -> Bảo vệ -> Khóa thông minh -> Khuôn mặt đáng tin cậy.
  • Hướng dẫn mở dấu vân tay trên điện thoại Android: (tương tự như trên)

Sử dụng phần mềm Screen Off

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phần mềm Màn hình tắt tắt màn hình điện thoại, đây cũng là ứng dụng phù hợp với bạn. Ứng dụng này cũng hỗ trợ Google Assistant, bật tắt nhanh màn hình bằng giọng nói mà không cần sử dụng nút nguồn.

Xem Thêm  TOP 3 nồi áp suất dưới 1 triệu đáp ứng tốt nhu cầu cho gia đình có ít thành viên | Muasalebang

3Lắc cài đặt để mở khóa

Một ứng dụng khác được gọi là Vẫy tay, cho phép bạn mở khóa và khóa điện thoại bằng cách đặt tay lên cảm biến gần đó. Nó hoạt động tương tự như phần mềm Gravity Screen, có thể mở khóa màn hình khi bạn lấy điện thoại ra khỏi túi và ngược lại.

Việc thiết lập và sử dụng chương trình WaveUp cũng rất nhanh chóng. Để phần mềm này được kích hoạt và để mở khóa điện thoại, bạn cần vào Cài đặt -> Kích hoạt tùy chọn Khóa màn hình, để cấp quyền truy cập.

Lắc cài đặt để mở khóa

4Đặt cảm ứng điều hướng

Một số điện thoại có tính năng điều hướng (Nhấn đúp để đánh thức) giúp bạn thật dễ dàng để thực hiện một khóa màn hình mà không cần sử dụng nút nguồn. Tính năng này thường được tìm thấy trong các điện thoại khác của OnePlus, Google, Xiaomi, Samsung, v.v.

Đến mở điện thoại, bạn chỉ cần bấm đúp vào màn hình. Ngoài ra, khi bật điện thoại, bạn có thể nhấn đúp vào bất kỳ khoảng trống nào trên màn hình chính tiếp tục với khóa điện thoại.

vào tính năng cảm ứng điều hướng (Nhấn đúp để đi lên)

Tiếp tục sử dụng tính năng này bằng cách:

  • Đi tới Cài đặt -> Mẫu hoặc Trợ giúp, để biết các tùy chọn liên quan đến tính năng này trên điện thoại của bạn.

Điện thoại chạy Android Pie cũng hoạt động Nhấc máy để kiểm tra điện thoại, chẳng hạn như Nhấn đúp để Đánh thức. Khi ứng dụng được kích hoạt, màn hình điện thoại sẽ sáng ngay khi bạn cầm máy.

Xem Thêm  Vsmart Aris 5G Chính hãng, Giá rẻ | Muasalebang

Đề xuất kiểm tra tính năng Điện thoại

5Sạc pin để sáng màn hình

Để bật điện thoại khi bạn có thể nhấn nút nguồn, bạn có thể nghĩ đến nó Sạc pin để làm cho màn hình sáng lên. Đây cũng là một cách dễ dàng, vì khi bạn kết nối bộ sạc, màn hình thường sẽ sáng, và bạn cũng vậy có thể nhập mật mã trên điện thoại ngay lập tức.

Sạc pin để sáng màn hình

Với 5 cách mở khóa điện thoại trên đây, hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn nếu nút nguồn bị hỏng hoặc bạn chỉ muốn thay đổi trải nghiệm mở khóa khi không cần nhấn liên tục nút nguồn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud