5 Cách Nấu Chè Táo Đỏ Ngọt Dịu, Thanh Mát, Giải Nhiệt Mùa Hè | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Trà táo đỏ Thanh mát là món ăn dân dã giải nhiệt mùa hè được nhiều người yêu thích. Cùng theo dõi chi tiết cách làm món chè ngon này trong bài viết tiếp theo nhé!

1. Hướng dẫn làm chè hạt sen táo đỏ

Nguyên liệu làm chè hạt táo đỏ

Hạt sen: 200g

– Táo đỏ: 50g

– Đường mía: 500g

– Lá dứa

Cách làm nước táo đỏ hạt sen: Nguyên liệu

Cách làm chè hạt sen táo đỏ

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Nếu là hạt sen mới: Bạn bóc sạch vỏ và tách lấy tâm sen (vì tâm sen có vị đắng). Nếu là hạt sen khô, bạn rửa sạch rồi ngâm khoảng 1 – 2 tiếng cho hạt sen nở mềm.

– Táo đỏ rửa sạch, ngâm nước lạnh khoảng 30 phút để táo nở ra.

Cách nấu chè táo đỏ hạt sen: Sơ chế nguyên liệu.

Bước 2: Nấu chín hạt sen.

Nấu hạt sen vừa chín tới giúp hạt sen bớt đỏ, hạt sen khô, chín đều và không bị nhão. Cách nấu ăn trà táo đỏ hạt sen như sau:

– Hạt sen luộc chín với lượng nước vừa phải. Khi hạt sen vừa chín tới thì tắt bếp, không nên nấu lâu quá hạt sen sẽ bị nát.

– Hạt sen vớt ra, rửa lại bằng nước lạnh để khi nấu chè không bị dao động.

Bước 3: Làm chè hạt táo đỏ

Cách làm chè hạt sen táo đỏ: Pha chè

– Đặt một ấm nước mới đủ giá trị để pha trà, không quá nhỏ cũng không quá nhiều.

– Cho táo đỏ vào nồi, đun đến khi táo ướt, căng tròn thì cho hạt sen vào nấu cùng. Đun sôi trà táo đỏ để hỗn hợp sôi trong 5 phút, sau đó cho đường phèn vào,

– Khuấy đều cho đến khi đường và táo đỏ và hạt sen quyện lại thì cho lá dứa đã rửa sạch, gói từng lá vào nồi, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Đến đây là bạn đã hoàn thành xong món chè táo đỏ hạt lựu rồi. Để thưởng thức, bạn đợi chè nguội, nhấc ly hoặc cốc ra ly để thưởng thức hương vị thơm ngon, sảng khoái của hạt sen chín, thơm dẻo, táo đỏ ngọt thanh và nước chè đường phèn. Phèn chua rất hấp dẫn.

Xem Thêm  Lá cẩm là lá gì? Tác dụng của lá cẩm, phân loại các món ăn ngon | Muasalebang

Chè hạt táo đỏ uống nóng hoặc lạnh đều được. Nếu muốn đồ ăn lạnh, bạn chỉ cần cho vào tủ lạnh trước khi thưởng thức hoặc thêm đá trực tiếp vào tách trà. Bạn có thể cho thêm dừa băm nhỏ để món ăn thêm hấp dẫn nhé!

Cách làm chè hạt sen táo đỏ: thành phẩm

Xem thêm: Tổng hợp 3+ cách nấu chè bí đao thơm ngon, bổ dưỡng, giải nhiệt mùa hè

2. Công thức nấu chè táo đỏ hạt sen, đỗ xanh, đỗ xanh.

Nguyên liệu làm chè hạt sen, đậu xanh, táo đỏ, đậu xanh

– 250g hạt sen tươi

– 200 g đậu sống

– 150g táo đỏ khô

– Đường

– 12 g bột sắn dây

– 10g dựa trên chất xơ xay

– 1 nhánh lá dứa

Cách làm chè táo đỏ hạt sen đậu xanh: Nguyên liệu

Cách nấu chè táo đỏ hạt sen đậu xanh

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đậu xanh: Rửa sạch rồi ngâm nước khoảng 4 – 5 tiếng (tốt nhất nên ngâm đậu xanh từ tối hôm trước đến tối để đậu nở mềm). Sau khi ngâm cho đậu mềm, bạn rửa sạch đậu lại một lần nữa, vớt ra để ráo.

– Hạt sen: Hạt sen bỏ hạt sen để chè có vị đắng. Cho hạt sen vào nồi nước đun đến khi sôi thì tắt bếp. Hạt sen vớt ra rửa sạch với nước lạnh để khi sơ chế hạt sen không bị nát mà còn giữ được độ trắng. Cuối cùng, vớt hạt sen ra, để ráo.

– Táo đỏ: Rửa sạch ngâm nước khoảng 15 phút.

Cách nấu chè táo đỏ hạt sen đậu xanh: sơ chế nguyên liệu

Lá dứa thơm: Rửa sạch, cắt khúc dài 3 – 4 cm.

Bước 2: Nấu táo đỏ, hạt sen, đậu xanh

– Bắc nồi lên bếp, cho hạt sen, đậu xanh và 30g đường vào. Nấu trên lửa vừa. Vừa nấu vừa khuấy để hạt sen và đậu xanh không bị cháy.

– sên theo cách này cho đến khi đường tan hết, các nguyên liệu quyện đều vào nhau.

– Cho vào nồi chè hạt sen và đậu xanh khoảng 1,5 lít nước. Đun lửa lớn, khuấy đều và sôi. Lúc này, bạn dùng muôi hớt hết bọt để nước chè được trong.

Xem Thêm  Mách bạn cách nấu canh gà kiểu Trung Quốc chuẩn vị, thơm ngon, bổ dưỡng | Muasalebang

Cách nấu chè táo đỏ hạt sen đậu xanh: Nấu chè

– Tiếp tục nấu táo đỏ, đậu xanh, hạt sen, giảm lửa vừa rồi cho đường phèn vào. Lượng đường sẽ được điều chỉnh theo khẩu vị gia đình ngon và dễ làm. Khuấy đều cho đến khi đường tan hết.

– Ninh đến khi hạt sen và đậu xanh chín mềm thì cho táo đỏ và lá dứa vào. Khuấy đều.

– Hòa bột sắn dây với chút nước, khi táo đỏ chín mềm thì đổ từ từ bát bột sắn dây vào. Vừa rót vừa khuấy nhẹ để trà đặc lại và bột sắn dây không bị vón cục. Đun sôi rồi tắt bếp.

Vậy là bạn đã thực hiện xong cách nấu chè đậu đỏ hạt sen, đậu xanh rồi đấy. Để thưởng thức, bạn múc chè ra bát, cho dừa nạo sợi lên trên là thành phẩm đã có hương vị thơm ngon rồi. Tùy theo sở thích mà bạn có thể ăn nóng, nguội hoặc nguội. Nếu ăn nguội bạn có thể mặc vào tủ lạnh một lát hoặc thêm vài viên đá lạnh là được.

Cách làm chè táo đỏ hạt sen đậu xanh: thành phẩm

Cẩn thận khi nấu chè đậu xanh, hạt sen, táo đỏ.

– Bạn có thể dùng hạt sen khô để nấu chè nếu không có hạt sen tươi.

– Đậu nguyên hạt nên chọn lọc bỏ vỏ và thái mỏng để món chè vừa miệng và ngon hơn.

– Phần nếp lá dứa trong món chè táo đỏ này có thể thay bằng 1/2 lượng đậu vani để chè thơm ngon hơn.

– Có thể dùng đường thốt nốt, đường trắng hoặc đường nâu khi pha trà thay cho đường phèn.

– Nếu không có bột sắn, bạn có thể thay thế bằng bột sắn dây.

3. Cách nấu chè hạt sen long nhãn táo đỏ.

Nguyên liệu làm chè hạt sen, táo đỏ, long nhãn

Cách làm chè táo đỏ hạt sen long nhãn: Nguyên liệu

– Hạt sen khô: 150 Gr

Long nhãn: 100 Gr

– Ijube: 50 Gr

– Đường mía: 200 Gr

Cách nấu chè táo đỏ hạt sen nhãn nhục

Bước 1: Hạt sen ngâm nước, để qua đêm cho nở mềm. Cách nấu chè hạt sen long nhãn thư giãn chọn hạt sen tươi, mua hoa ly đẹp nhất.

Bước 2: Long nhãn ngâm nước khoảng 30 phút, vớt ra để ráo. Rửa sạch táo đỏ, bỏ hạt.

Xem Thêm  Mắm ruốc và mắm tôm có những điểm gì khác nhau | Muasalebang

Cách làm chè táo đỏ hạt sen long nhãn: Sơ chế nguyên liệu.

Bước 3: Cho hạt sen và ba chén nước vào nồi, đun trên lửa lớn. Trong khi đun, vớt bọt trắng nổi trên mặt nước.

Bước 4: Đun sôi nồi hạt sen khoảng 15 phút thì cho táo đỏ, long nhãn và 200g đường phèn vào, đun trên lửa nhỏ thêm 5 phút rồi tắt bếp.

Đến đây là bạn đã hoàn thành xong công thức nấu chè táo đỏ hạt sen long nhãn rồi đó. Để thưởng thức, bạn có thể pha chè ra cốc, ăn nóng hoặc lạnh tùy theo sở thích, có thể bắt đầu nếm thử thành phẩm.

Cách pha trà táo đỏ hạt sen long nhãn thư giãn: thành phẩm

4. Hướng dẫn pha trà củ sen táo đỏ.

Nguyên liệu pha trà từ rễ hạt táo đỏ

– Rễ: 300 Gr

– Hạt sen tươi: 300 Gr

– Ijube: 50 Gr

– Nước: 2 lít

– Muối: 1/2 thìa cà phê

– Đái tháo đường: 30 Gr

– Goji berry câu: 5 Gr

Cách nấu táo đỏ với củ sen và long nhãn: Nguyên liệu

Cách làm chè táo đỏ hạt sen

Bước 1: Hạt sen tươi rửa sạch, bỏ tâm sen, nấu trong 2 lít nước khoảng 30 phút cho đến khi hạt sen mềm.

Bước 2: Rửa sạch khoai mì, và cắt thành 3 hoặc 4 khối vuông bằng nhau. Cho hạt sen vào hầm thêm 10 phút.

Bước 3: Rửa sạch táo đỏ, ngâm táo đỏ trong nước ấm 5 phút. Cho vào hộp cùng với hạt sen và bột sắn.

Bước 4: Táo đỏ căng tròn thì bắt đầu nêm đường phèn và muối. Khi đường tan hết, bạn cho quả kỷ tử vào, để thêm 1 – 2 phút rồi tắt bếp.

Đến đây là bạn đã hoàn thành xong công thức nấu chè táo đỏ hạt sen rồi đấy. Để thưởng thức, bạn đợi chè nguội rồi chắt nước ra bát, khi dùng có thể cho thêm vài viên đá vào nhé!

Cách làm nước táo đỏ với củ sen và long nhãn thư giãn: thành phẩm

5. Hướng dẫn nấu chè hồ lô củ sen đỏ

Nguyên liệu làm chè củ sen táo đỏ

Củ sen: 500Gr

– Nhiệm vụ: 200Gr

– Bệnh tiểu đường: 30Gr

Cách làm chè táo đỏ củ sen: Nguyên liệu

Cách làm chè củ sen táo đỏ

Bước 1: Củ sen rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Cho ngó sen và táo đỏ khô vào nồi 500 ml nước, đường phèn, đun đến khi nhừ rồi tắt bếp.

Với 2 bước đơn giản trên là bạn đã hoàn thành xong món canh củ táo đỏ đơn giản rồi. Để thưởng thức, bạn hãy lấy trà hạt sen ra và dùng khi còn nóng.

Cách làm chè táo đỏ củ sen: thành phẩm

Bằng cách nấu ăn trà táo đỏ Một mùa hè ngon mát, năng động trên đây chúc các bạn thực hiện thành công và có những bữa cơm ngon miệng bên gia đình và những người thân yêu.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud