5 Cách Pha Matcha Đơn Giản, Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Hướng dẫn làm thế nào để kết hợp Thơm ngon, nóng lạnh theo sở thích là công thức được nhiều bạn quan tâm. Cùng theo dõi hướng dẫn cách pha thức uống thơm ngon này trong bài viết tiếp theo nhé!

1. Hướng dẫn pha matcha nóng hổi

Các thành phần cần thiết để làm một matcha latte nóng

Bột trà xanh matcha: 3-5g tùy khẩu vị

– Siro đường: 10ml hoặc mật ong

Sữa tươi: 150ml (Tốt nhất nên dùng sữa tươi tiệt trùng Dalat Milk không đường)

– Si rô vani: 10 ml

Cách làm matcha nóng: Nguyên liệu

Cách pha matcha latte nóng

Bước 1: Cho bột matcha vào cốc miệng rộng, thêm 40ml nước nóng 80 độ C.

Bước 2: Cho 10ml nước đường và 10ml siro vani vào khuấy đều.

Bước 3: Làm nóng 150ml sữa tươi trong ấm đun nước hoặc máy pha cà phê. Đánh sữa bằng máy đánh trứng hoặc máy trộn cầm tay.

Bước 4: Đổ một ít bọt sữa vào cốc. Ly matcha latte sau khi hòa quyện tạo thành 2 lớp và có bọt mịn bên trên là thành công. Bây giờ bạn đã hoàn thành làm thế nào để kết hợp Trời nóng và bạn có thể thưởng thức latte của mình.

Cách làm matcha nóng: thành phẩm

2. Hướng dẫn làm matcha đá xay

Nguyên liệu làm matcha đá

– 40 ml sữa tươi không đường

– 30 ml nước đường

– 30 gam sữa nguyên chất béo

– 15 gram bột matcha Nhật Bản

– Đá

Cách làm matcha đá: Nguyên liệu

– Nguyên liệu làm kem mới: 200ml kem, 150ml kem, dụng cụ làm kem bằng gas (hoặc có thể dùng 1 bình xịt kem mới, không cần chuẩn bị nguyên liệu làm kem mới nữa)

Xem Thêm  Cách làm tắc ngâm đường giảm ho hiệu quả nhất | Muasalebang

Cách làm matcha đá tại nhà

Bước 1: Làm kem tươi (Bạn có thể bỏ qua bước này khi sử dụng bình xịt đánh kem)

– Cho hai giọt kem tươi và kem tươi vào âu, khuấy đều.

– Thêm 2 viên gas vào phần kem đông.

– Đổ hỗn hợp vào que kem, đậy nắp lại. Mở ngược hũ kem và khuấy mạnh để hỗn hợp bên trong nguội và chắc lại. Sau đó cho vào tủ lạnh tủ lạnh tiết kiệm. Hỗn hợp kem mới có thể sử dụng từ 1 – 2 ngày.

Bước 2: Để tiếp tục làm matcha đá, bạn hãy hòa bột matcha với nước ấm. Dùng bàn chải hoặc thìa chuyên dụng để cọ cho đến khi bột matcha được hòa tan hoàn toàn.

Cách làm matcha đá: Sơ chế bột matcha ban đầu

Bước 3: Cho hỗn hợp matcha, sữa tươi, nước đường, sữa tách béo và đá viên lần lượt vào Máy xay. Bật tốc độ cao để máy có thể làm sạch hoàn toàn nguyên liệu.

Bước 4: Tiếp tục xay cho đến khi hỗn hợp mịn và quyện đều thì đổ ra cốc. Mẹ lấy phần kem tươi đã làm ở bước trên rưới lên miệng viên kem tròn, mịn. Cuối cùng, bạn có thể rắc bột matcha lên để trang trí và tạo thêm mùi thơm cho món matcha tuyết.

Như vậy đến đây là bạn đã hoàn thành quá trình làm matcha đá xay tại nhà. Thưởng thức với gia đình và bạn bè!

Cách làm matcha đá: thành phẩm

Xem thêm: Tổng hợp 3 cách nấu sữa khoai môn thơm ngon, béo ngậy, hấp dẫn

3. Cách làm matcha macchiato

Thành phần cho matcha macchiato mịn

– 10 g bột matcha

Cách làm matcha macchiato: Nguyên liệu

– 100 ml nước sôi

– 40 ml nước đường

– 200 ml kem chua

– 200 ml kem chua

– 20 g bột cơ bản vani

Xem Thêm  Cách nấu nước đường làm bánh trung thu "Bất Bại" cực chuẩn | Muasalebang

– Đá

Cách làm matcha macchiato mịn

Bước 1: Chế biến matcha

Cách làm matcha macchiato: Cách làm matcha

– Cho vào ly 10g bột matcha, 100ml nước sôi và 40ml nước đường rồi khuấy đều tay cho đến khi bột tan hết. Một phần của matcha chỉ đơn giản như vậy.

Bước 2: Làm macchiato (sữa bọt) với kem tươi

– Cho vào tô lớn các nguyên liệu kem tươi, kem dưỡng, bột nền vani theo lượng đã chuẩn bị trước.

– Để tiếp tục làm matcha macchiato, hãy sử dụng cái đánh trứng Trộn các thành phần với nhau cho đến khi hỗn hợp mịn. Bạn chú ý đừng đánh bông quá nhiều, có đầu thẳng. Điều này sẽ làm cho macchiato của bạn khó hơn.

Cách làm matcha macchiato: bọt sữa

Bước 3: Làm matcha macchiato

– Matcha chín để nguội, cho vào ly, bỏ đá vào tủ lạnh. Cẩn thận không đổ đầy ly để chừa chỗ cho macchiato.

– Tiếp theo, cho macchiato vào ly đầy để hoàn thành công thức làm matcha macchiato. Để trang trí matcha macchiato, bạn dùng rây, rắc bột trà xanh lên trên macchiato và khi hoàn thành.

Cách làm matcha macchiato: thành phẩm

4. Cách làm sữa Macha đông lạnh pha 2

Nguyên liệu làm matcha sữa đá 2

– 5 g đường

– 40 ml nước nóng

– xi-rô đường và xi-rô vani

– Đá

– Sữa tươi

Cách làm matcha sữa đá 2 tầng

Bước 1: Đổ 5g matcha vào cốc miệng rộng, thêm 40ml nước nóng 80 độ C vào cốc, dùng phới lồng đánh bông trà cho đến khi mịn.

Bước 2: Thêm xi-rô đường và xi-rô vani và khuấy đều

Bước 3: Đặt các viên đá 350ml vào khay nướng dài. Sau đó đổ từ từ 150ml sữa tươi vào cốc.

Bước 4: Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp matcha phía trên vào cốc để tạo thành một ly matcha latte 2 tầng. Vậy là bạn đã hoàn thành xong 2 ly matcha sữa đá, khuấy đều và thưởng thức.

Xem Thêm  Hạt thông - pine nuts là gì, giá bao nhiêu? Cách ăn hạt thông | Muasalebang

Cách làm Matcha sữa lạnh 2 lớp

5. Cách pha matcha Latte Espresso

Nguyên liệu để pha matcha Latte Espresso

– 5 g đường

– 40 ml nước nóng

– 10 ml xi-rô đường

– 10 ml xi-rô vani

– Sữa tươi

– Đá

Cách pha Matcha Latte Espresso

Bước 1: Cho 5g matcha vào cốc miệng rộng, thêm 40ml nước nóng 80 độ C + 10ml siro đường + 10ml siro vani. Dùng cọ khuấy đều cho đến khi bột trà tan hết, khuấy đều tay cho đến khi trà nổi bọt.

Bước 2: Đổ hỗn hợp vào cốc. Đặt 350ml đá viên lên thành cốc.

Bước 3: Đổ 150ml sữa tươi lên trên. Sau đó đổ nhẹ 1 tách espresso lên trên là bạn đã pha xong Latte Espresso matcha. Bạn chỉ cần khuấy đều thức uống để thưởng thức!

Cách pha Matcha Latte Espresso

6. Những lưu ý khi pha matcha

Sử dụng matcha chất lượng tốt: Màu xanh nhạt, chất lượng cao. Được sử dụng trong việc pha chế đồ uống. Chất lượng của matcha xuân thì lựa chọn.

– Tránh matcha vón cục: Matcha vón cục càng nhỏ càng tốt. Lọc và đánh trứng đúng cách để đảm bảo trứng không bị dính. Sử dụng nước nóng từ 80 độ C trở xuống bằng bàn chải tre hoặc bàn chải tay.

– Pha chế đúng vị: Theo truyền thống, matcha được cho vị ngọt nên bạn có thể thêm đường hoặc mật ong.

– Sữa tạo bọt: Giúp thức uống trông đẹp hơn và tăng hương vị thơm ngon của sữa. Bạn phải tạo bọt sữa. Bạn có thể tạo bọt sữa bằng máy trộn cầm tay hoặc dùng bình lắc để khuấy đều. Nếu bạn có máy pha cà phê espresso, hãy tận dụng hết tính năng tạo bọt của nó.

– Dùng sữa thực vật: Nếu bạn bị dị ứng với sữa bò hoặc không tiêu hóa được sữa bò. Sữa đậu nành là một sự thay thế hoàn hảo.

Có hướng dẫn làm thế nào để kết hợp mùi hương dễ chịu, nóng lạnh theo sở thích ở trên, chúc các bạn thành công.

Siêu thị điện máy tổng hợp HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud