5 cách rã đông cá nhanh đơn giản dễ làm cho các bạn nội trợ | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Đầu tiên Rắc muối

Đầu tiên, anh ta tiếp tục nhúng cá vào hỗn hợp muối. Anh ta cho cá đông lạnh, một thìa muối và vài lát chanh tươi vào hộp. Sau đó, đổ nước vào hộp sao cho nước ngập mặt cá. Tiếp theo, bạn đậy nắp lại và để trong khoảng 5 – 10 phút.

Nhúng vào muối là một cách dễ dàng và nhanh chóng để giữ được trọn vẹn hương vị của cá. Chanh và muối giúp khử mùi tanh của cá, nhưng vẫn giữ được chất dinh dưỡng trong cá.

Tuy nhiên, cách làm này sẽ để cá ngấm vị mặn của muối nên khi chế biến bạn lưu ý gia giảm gia vị, đặc biệt là muối.

Rắc muối

2 Rã đông bằng lò vi sóng

Rửa sạch cá, sau đó dùng khăn giấy lau sạch nước. Tiếp theo, bạn cho cá vào tô thủy tinh và rắc một chút muối lên trên mình cá rồi cho vào lò vi sóng quay với công suất trung bình. Nếu không có hộp thủy tinh, bạn có thể dùng hộp chịu nhiệt để thay thế. Sau 3 phút dùng tay ấn vào cá để kiểm tra, nếu cá mềm thì bạn vớt ra, rửa sạch với nước là xong.

Rã đông bằng lò vi sóng sẽ giúp các bà nội trợ tiết kiệm thời gian vì chỉ mất 3 phút. Bắt đầu cũng rất dễ dàng.

Xem Thêm  Đánh Giá Bếp Từ Miele Tốt Nhất 2022 | Muasalebang

Ngoài những lợi ích trên, cách làm này có thể ảnh hưởng đến mùi vị của cá vì rã đông không đều, cá dễ bị khô nên khi chế biến cá có thể bị nát.

Rã đông bằng lò vi sóng

3 Xả bằng giấm

Như các bạn đã biết trong giấm có chứa axit axetic nên có tác dụng khử tanh rất hiệu quả. Bạn chỉ cần pha loãng 50ml giấm với 1 lít nước. Cá đông lạnh, rửa sạch và cho vào hộp đựng thực phẩm hoặc túi zip. Tiếp theo, đổ giấm vào cá sao cho nguội bớt bề mặt cá. Để như vậy cho đến khi hết cá thì rửa lại bằng nước sạch.

Với cách này, cá không chỉ tan mà giấm còn giúp khử mùi hôi của cá.

Tuy nhiên, quá trình hòa tan giấm sẽ diễn ra khá lâu, thường là khoảng 20 – 30 phút.

Xả bằng giấm

4 Đắm chìm trong 2 lọ

Bạn cần cố định 2 chiếc nồi có đáy phẳng bằng nhôm hoặc inox. Cô đổ nước lạnh vào chậu. Nếu không có nước trong nồi, lật ngược lại và xếp cá xuống đáy nồi. Tiếp đến cho một nồi nước vào chần sơ cá khoảng 5 – 15 phút cho cá tan ra.

Việc khử bằng 2 nồi có ưu điểm là giúp cá không bị biến đổi màu sắc, mùi vị, đặc biệt là chất dinh dưỡng do không ảnh hưởng đến nhiệt độ.

Tuy nhiên, cách này sẽ không khử được mùi tanh của cá phi lê, chỉ có tác dụng khử.

Xem Thêm  Tổng hợp các loại dụng cụ pha chế cơ bản cần thiết cho Barista, Bartender | Muasalebang

Đắm chìm trong 2 lọ

5 Rã đông trên bếp không dầu

Sau khi lấy cá ra khỏi tủ lạnh, anh rửa sạch và cho vào đĩa thủy tinh hoặc hộp chống dính. Sau đó, cho hộp cá vào tủ lạnh ngăn dầu để làm chảy ở nhiệt độ 80 độ C trong vòng 5 – 7 phút. Sau 7 phút, vớt cá ra kiểm tra cá đã mềm, nếu chưa thì lật cá và tiếp tục đun ở nhiệt độ 80 độ C thêm 3-5 phút nữa.

Đây là một cách nhanh chóng, dễ dàng để làm tan chảy và giữ cho cá không bị nát. Sau khi hoàn thành, bạn nấu nhanh tay để giữ được hương vị của cá.

Tuy nhiên, nếu bạn đang làm điều này, bạn cần phải cẩn thận. Nếu làm không đúng cách, cá có thể bị thối, mềm hoặc mất chất dinh dưỡng trong cá.

Rã đông trên bếp không dầu

Trên đây là 5 cách bắt cá nhanh và hiệu quả. Qua bài chia sẻ này, Điện máy XANH hy vọng sẽ góp phần giúp các bà nội trợ chế biến món ăn dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian hơn. Hãy ghi nhanh những bí quyết này để có thể áp dụng ngay nhé!

Biên tập bởi Kim Thị Thanh Dung • Đăng 23/11/2021

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud