5 cách sửa chuột cảm ứng laptop (touchpad) không dùng được | Muasalebang

Laptop 0 lượt xem

Bàn di chuột hoặc chuột là một tính năng lâu đời trên máy tính xách tay. Nếu bạn có thói quen sử dụng bàn di chuột để quản lý công việc thay vì dùng chuột, thì khi đột nhiên chức năng này không hoạt động, bạn có thể tham khảo hướng dẫn sau đây, Sforum.vn sẽ hướng dẫn bạn 5 cách xử lý. bàn di chuột máy tính xách tay không hoạt động.

Bàn di chuột trên máy tính xách tay không hoạt động có thể do nhiều lỗi, chẳng hạn như thiếu trình điều khiển, sự cố hệ thống hoặc vô tình tắt. Bài viết này sẽ tổng hợp và gửi đến bạn hướng dẫn quản trị Touchpad trên máy tính xách tay không hoạt động và bị lỗi, giúp bạn khắc phục nhanh chóng mà không làm gián đoạn quá trình sử dụng.

1. Bật lại touch pad bằng phím Fn

Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng bạn không vô tình đóng bàn phím cảm ứng. Trong quá trình sử dụng, bạn có thể vô tình nhấn phím Fn khi muốn điều chỉnh âm lượng hoặc tăng giảm độ sáng màn hình trên máy tính xách tay và khiến touchpad bị vô hiệu hóa. Để kích hoạt lại, hãy nhấn phím Fn và sau đó nhấn phím kích hoạt (các phím F) có chứa biểu tượng ở trên.

Bật lại touch pad bằng phím Fn

2. Loại bỏ các trình điều khiển chuột khác

Bàn di chuột trông giống như một con chuột máy tính bình thường và vẫn có trình điều khiển của nó để hệ thống phát hiện. Tuy nhiên trong hệ điều hành bạn đã lắp chuột rời dẫn đến xung đột driver khiến Touchpad trên laptop bị lỗi. Vì vậy hãy khắc phục bằng cách gỡ bỏ trình điều khiển chuột rời.

Trong quá trình ứng dụng, bạn đã gắn một số con chuột khác nhau gây ra xung đột driver khiến Touchpad trên laptop bị lỗi.

Xem thêm:

Để loại bỏ trình điều khiển chuột ngoài, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào biểu tượng Máy tính của tôi Trên màn hình, hãy chọn Quản lý > Quản lý thiết bị > Chuột và các đối tượng trỏ khácsau đó nhấp chuột phải và xóa từng thiết bị được cài đặt trong danh mục này cho đến khi Touchpad kích hoạt lại.

3. Cập nhật trình điều khiển touch pad

Một số Touchpad trên laptop đang gặp lỗi không chính xác sau khi người dùng nâng cấp hệ điều hành. Nguyên nhân chủ yếu đến từ trình điều khiển không nhất quán hoặc rất cũ so với hệ điều hành. Để khắc phục, hãy cập nhật trình điều khiển Bàn di chuột.

Trong khi bạn đang ở bên trong Quản lý thiết bị, nhấp chuột phải vào touch pad trên danh sách (có thể gọi là Dell TouchPad, Lenovo TouchPad, Synaptics …) và đảm bảo rằng nó đã được bật. Nhấp chuột Cập nhật trình điều khiển để xem nếu có bất kỳ bản cập nhật nào có sẵn.

Cập nhật trình điều khiển Touchpad nếu trình điều khiển không tương thích với hệ điều hành

Cuối cùng, một số người nói rằng Touchpad của họ không hoạt động bình thường sau khi nâng cấp Windows 10. Nếu vậy, tại Quản lý thiết bịclick chuột phải Bàn di chuộtnhấn Tính chấtchọn Quay lại trình điều khiển để xem liệu phiên bản trước của trình điều khiển có giải quyết được sự cố hay không.

4. Bật bàn di chuột Thuộc tính chuột

Trong một số trường hợp, người quản lý Quản lý thiết bị Bàn di chuột không thể được bật hoặc tắt, vì vậy bạn sẽ cần đăng nhập Thuộc tính chuột (Bảng điều khiển> Chuột), chuyển sang tab Cài đặt thiết bị nếu có thì hãy chọn Cho phép với điện thoại được hiển thị, sau đó nhấn nút. Được rồi.

Bật bàn di chuột Thuộc tính chuột

5. Tắt dịch vụ cài đặt Máy tính bảng

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị lai giữa máy tính xách tay và máy tính bảng chạy Windows 10, có thể Dịch vụ cài đặt máy tính bảng – công cụ quản lý tác vụ bút stylus, xung đột với touch pad, do hệ thống không thể nhìn thấy nguồn dữ liệu ở đâu. Do đó, vui lòng đóng chức năng bút cảm ứng bằng cách nhấn tổ hợp Windows + rẻ hơnđầu vào “services.msc”Và sau đó nhấn đi vào. Trên thẻ Dịch vụĐã có hàng đợi? TabletInputServicenhấp chuột phải và chọn Tắt.

Tắt dịch vụ cài đặt Máy tính bảng

Trên đây là chủ đề với 5 cách xử lý đơn giản khi touchpad laptop không hoạt động. Tôi hy vọng bạn đã thành công. Nếu bạn thấy chiến lược laptop này hữu ích, đừng quên chia sẻ nhé!

Xem Thêm  Cách tắt chuột cảm ứng (touchpad) trên laptop chi tiết nhất | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud