5 cách sửa lỗi modem wifi TP-Link không vào được mạng | Muasalebang

Internet 0 lượt xem

Để khắc phục tình trạng modem TP-Link không vào được mạng, chúng ta cần kiểm tra lại tình trạng vật lý của thiết bị và các cài đặt của nó.

1. Khởi động lại modem

Cụ thể, hãy làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Đóng Modem và Định tuyến trong khoảng 1 phút

Bước 2: Mở Modem trước và đợi khoảng 2 phút cho đến khi cáp ổn định và đèn internet sáng.

Bước 3: Bật lại thiết bị Bộ định tuyến TP-Link.

Bước 4: Vui lòng đợi 1-2 phút và kiểm tra lại truy cập internet của bạn để xem nó có hoạt động không. Và nếu bạn đã thực hiện tất cả các bước trên mà không khắc phục được lỗi modem wifi TP-Link thì hãy thử cách thứ 2 dưới đây.

khởi động lại modem

2. Kiểm tra trạng thái modem

Đầu tiên bạn hãy kiểm tra xem modem có bị nóng hay không, vì nếu đầy quá sẽ rất dễ phát sinh lỗi. Nếu vậy, hãy đóng nó lại, để nó nghỉ một lúc rồi mở lại.

Ngoài ra, hãy kiểm tra xem modem có còn tạp chất trong hệ thống làm mát hay không. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng modem ở trong một khu vực mở, không có vách ngăn, vật kim loại hoặc phương tiện khác. Có quá nhiều thiết bị gần nhau có thể gây gián đoạn và khiến modem bị lỗi.

Xem Thêm  Bộ phát Wifi chuẩn N TP Link TL-WR841N 300Mbps | Muasalebang

Sau khi xác nhận rằng tình trạng thân modem vẫn bình thường nhưng bạn không có quyền truy cập vào mạng, bạn có thể thử các phương pháp sau.

3. Thay đổi kết nối WAN

Bước 1: Mở trình duyệt web, gõ 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1 trong hộp địa chỉ và nhấn Enter. Bạn sẽ được đưa đến trang quản lý mạng TP-Link.

Bước 2: Trong giao diện đăng nhập, nhập tên người dùng và mật khẩu của bạn. Hai chi tiết này được in ở dưới cùng của bộ định tuyến, hộp đựng hoặc sách hướng dẫn đi kèm khi bạn lần đầu tiên vào lộ trình.

Bước 3: Bấm để chọn mục Mạng → WAN. Phần Loại kết nối WANchọn IP động sau đó nhấn vào Cứu đồ trang trí.

thay đổi kết nối WAN

Bước 4: Chờ một vài phút. Sau đó bấm vào mục Tình trạng sau đó cuộn xuống để xem WAN. Nếu các thông số hiển thị khớp với hình ảnh, mạng của bạn đã được kết nối lại.

thay đổi kết nối WAN

Nếu IP vẫn là 0.0.0.0, bạn có thể thử khởi động lại bộ định tuyến bằng cách làm theo hướng dẫn ở trên hoặc tiếp tục bên dưới.

4. Sao chép địa chỉ MAC

Có những nhà cung cấp Internet sẽ xem và quản lý địa chỉ MAC của máy tính của bạn lần đầu tiên khi bạn truy cập Internet qua Cáp Modem. Nếu bạn nhập bộ định tuyến để kết nối với mạng, nhà cung cấp sẽ thấy rằng địa chỉ MAC này không khớp với bản ghi của nó và chặn quyền truy cập vào nó. Bây giờ bạn có thể sử dụng tính năng MAC Address Cloner để sao chép địa chỉ MAC của dòng đầu tiên sang tuyến thứ hai, để hai bộ định tuyến chia sẻ địa chỉ MAC thực đã được nhà cung cấp phê duyệt.

Xem Thêm  Top 7 USB wifi tốt nhất hiện nay 2022 | Muasalebang

Bước 1: Kết nối Bộ định tuyến với máy tính và máy tính với modem bằng cáp. Sau đó vào trang quản lý mạng TP-Link theo cách tương tự như trên.

Bước 2: Nhấp chuột Mạng MAC Clone. Ấn nút Sao chép địa chỉ MAC sau đó nhấn vào Cứu đồ trang trí.

sao chép địa chỉ MAC

Nếu bạn bị bỏ lại phía sau, hãy thử khởi động lại bộ định tuyến một lần nữa.

5. Thay đổi địa chỉ IP của mạng LAN bộ định tuyến

Địa chỉ IP LAN mặc định cho bộ định tuyến TP-Link là 192.168.1.1 và đôi khi nó ghi đè lên IP có sẵn của modem ADSL, gây ra xung đột IP và khiến bộ định tuyến ngắt kết nối với modem, gây ra sự cố. thiết bị không thể kết nối. Trực tuyến.

Bạn có thể đặt lại địa chỉ IP để giải quyết tình trạng này.

Sau khi đăng nhập vào trang quản lý mạng, bấm vào Mạng LAN. Qua địa chỉ IPChuyển sang 192.168.100.1 sau đó nhấn vào Cứu đồ trang trí.

thay đổi địa chỉ IP LAN

Nếu thành công, sau này khi đăng nhập vào trang quản lý mạng, bạn hãy sử dụng IP này để thay thế IP cũ như hướng dẫn trên.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud