5 loại mực phổ biến và cách làm mực tươi sạch sẽ và nhanh gọn | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

1. Năm loài mực tươi phổ biến

Con mực

Mực lá là loại mực có cánh dày, tròn, dài đến gần hết các mặt may. Thịt khi ăn thường dày, giòn, ngọt và thường được dùng để làm món mực xào, rang cho đến khi có mùi thơm, khi nhai rất ngon.

Con mực

Con mực

Mực ống hay còn gọi là mực ống, thân dài, nhiều sừng nhỏ và có 2 xúc tu dài, da có nhiều chấm màu hồng. Loại này thường được hấp hoặc chiên, cắt khúc rồi chiên giòn để làm món tráng miệng rất ngon, ngoài ra còn được dùng để chế biến các món như mực chiên, lẩu mực, …

Con mực

Lòng đỏ trứng

Mực trứng là loài mực được săn lùng nhiều nhất vì chỉ cần cắn miếng mực là phần trứng chìm trong thân mực, mịn, nhiều dầu, thịt mực săn chắc, bóng bẩy.

Đây là loại mực gần giống với mực ống, bên trong thân mực có nhiều trứng và giàu chất dinh dưỡng.

Lòng đỏ trứng

Mực sim

Mực Myrtle là loài mực nhỏ nhất, con lớn nhất chỉ bằng 2 ngón tay người.

Mực có thể chế biến thành nhiều món như mực xào dưa chua, tỏi ớt không khác gì các loại mực khác. Bên cạnh đó, bạch tuộc vẫn giữ được hương vị tự nhiên, khi ăn sẽ rất thèm ăn mà không cảm thấy cô đơn.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách nấu chè thập cẩm ngon, đơn giản ai cũng làm được | Muasalebang

Mực sim

Mực nang

Mực nang hay còn gọi là mực mai, mực bầu có kích thước lớn, thịt dày và giòn. Tuy nhiên, chúng có vị nhạt nên chủ yếu được dùng để tiêu hóa mực, khi kết hợp với các loại gia vị và nêm nếm sẽ cho ra một bữa ăn rất đặc biệt.

Ngoài ra, mực nang còn rất thích hợp để các bà nội trợ chế biến các món ăn mới như lẩu, gỏi, gỏi.

Mực nang

2. Hướng dẫn cách sửa mực đúng cách

Bước 1: Nó loại bỏ đầu và ria mép của con mực

Bạn dùng một tay giữ thân mực, tay kia giữ đầu mực rồi nhẹ nhàng rút ra và đánh bóng túi mực. Nếu bạn vô tình làm vỡ túi mực, hãy rửa sạch bằng nước.

 Anh ta nhổ đầu và ria mép của con sóc

Bước 2: Dùng dao cắt mắt bạch tuộc và một khối tròn đặc giữa đầu mực (gọi là răng bạch tuộc), dùng tay bóp lấy phần mực.

cắt bỏ mắt của mực

Bước 3: Lột da mực.

Dùng dao sắc rạch một đường dọc thân mực để tạo lỗ giữa da và thịt mực. Một tay cầm phần thịt mực, tay kia nắm lấy phần da của con mực và kéo lên trên.

 Bỏ da mực

Bước 5: Lấy ruột và đầu mực rửa sạch với nước.

rửa mực

Trên đây là thông tin về các loại mực phổ biến và cách làm mực mới mà Điện máy XANH chia sẻ với các bạn. Nếu có thắc mắc, bạn vui lòng để lại thông tin chi tiết bên dưới chủ đề.

Biên tập bởi Phạm Ngọc Anh • Đăng ngày 4 tháng 12 năm 2019

Xem Thêm  Cách nấu 3 món chè hột gà (trứng gà) ngon béo thơm nức dễ làm | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud