5 Lý do khiến tivi Samsung bị đen nửa màn hình và cách khắc phục | Muasalebang

Ti Vi 0 lượt xem

Bạn đã gặp phải một tình huống do nhầm lẫn TV Samsung bị đen một nửa màn hình hoặc vị trí mà phần dưới của màn hình TV bị tối. Nếu điều này xảy ra một cách tình cờ, đừng quá lo lắng. Hãy thử kiểm tra và khắc phục ngay tại đây!

1. Nguyên nhân tivi Samsung bị đen, phần dưới màn hình bị đen.

Lý do tại sao TV Samsung Nếu bạn rơi vào trường hợp trên, có thể là do:

– Do ảnh hưởng của máy móc xung quanh

– Nhờ thiết bị thu phát

– Do dây nối

– Chế độ tiết kiệm điện trên tivi làm cho tivi

– Nhờ tính năng cảm biến của tivi Samsung

– Do nguồn video không sáng

– Do mạch Driver IC bị lỏng hoặc bị hỏng.

– Do sự phá vỡ khu vực trên Bảng điều khiển

– Bo mạch biến tần hoặc đèn nền không phù hợp.

Với những nguyên nhân trên có thể khiến tivi Samsung bị đen 1/2 màn hình.

TV Samsung bị đen một nửa màn hình

=> xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục khi tivi Samsung có các đường thẳng trên màn hình

Cách sửa tivi Samsung màn hình đen một nửa

Đây là cách sửa lỗi trên Ti vi của bạn, hãy làm điều đó!

Bước 1: Kiểm tra các thiết bị gia dụng gần TV có thể ảnh hưởng đến tín hiệu TV như: điện thoại, máy lọc không khí, lò vi sóng,… di dời.

Bước 2: Nếu tình trạng vẫn chưa được khắc phục, bạn hãy thử xác định nguyên nhân do thiết bị nhận sóng. 2

Xem Thêm  Smart Tivi 4K LG 49 inch 49NANO86TNA Nanocell HDR | Muasalebang

Ăng ten hoặc hộp chứa đầu thu của bạn bị hỏng hoặc bị hỏng? Nếu vậy bạn vui lòng chỉnh lại vị trí cũ xem tivi bị đen 1/2 màn hình đã được nâng cấp chưa.

sửa tivi Samsung màn hình đen nửa màn bước 2

Bước 3: Vui lòng kiểm tra kết nối cáp. Có rất nhiều loại cáp kết nối với tivi như: cáp vào cổng AV, HDIM … Trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi những sợi cáp này bị lỏng, bị đứt, gãy … điều này cũng có thể dẫn đến hư hỏng Samsung. TV. Một nửa màn hình đen.

Hãy nối lại dây khi chúng bị lỏng và thay thế bằng dây mới nếu chúng bị đứt, gãy!

sửa tivi Samsung màn hình đen một nửa bước 3

Tại thời điểm này, nếu nửa dưới của màn hình TV Samsung tối và không được lát nền, hãy kiểm tra cài đặt TV.

Lý do

Làm thế nào để sửa chữa nó

– Chế độ tiết kiệm điện trên tivi làm cho tivi

– Hầu hết các tivi hiện nay đều có chế độ tiết kiệm điện, đặc điểm của tính năng này là bạn chọn càng tiết kiệm điện thì màn hình sẽ càng tối. Khi mức năng lượng cao quá tối, bạn sẽ khó nhìn thấy gì và thường chỉ nên sử dụng nếu bạn chỉ cần nghe nhạc mà không cần xem hình ảnh chẳng hạn.

– Nếu thấy màn hình tivi quá tối, hãy thử vào phần cài đặt tiết kiệm điện cho tivi, kiểm tra lại xem bạn đã bật chế độ này chưa. Nếu vậy, hãy tắt nó đi để màn hình sáng hơn, hoặc nếu muốn tiết kiệm năng lượng thì bạn nên để ở mức lưu trữ thấp nhất có thể.

– Nhờ tính năng cảm biến của tivi Samsung

– Nhiều TV hiện nay được trang bị cảm biến, giúp tự động điều chỉnh độ sáng màn hình TV dựa trên điều kiện ánh sáng trong phòng.

– Như vậy muốn tivi luôn để màn hình tivi có ánh sáng như ý muốn thì bạn vào phần cài đặt tivi> phần tiết kiệm điện bạn lấy khi có cảm biến ánh sáng (tuỳ tivi mà sửa) . Đề cập đến cảm biến, cảm biến ánh sáng, cảm biến sinh thái …) và tắt chế độ này.

– Do nguồn video không sáng

– Khi tivi bị tối, bạn có thể thử xem nội dung từ nhiều nguồn (qua USB, kết nối với laptop, xem tivi, xem phim trực tuyến từ YouTube, FPT Play …). Nếu video đơn giản và tối ngay cả khi bạn không bao gồm bất kỳ thứ gì, điều đó có nghĩa là TV có màu đen vì nguồn đầu vào video của bạn có màu đen.

– Hoặc nếu bạn đang xem truyền hình cáp, truyền hình kỹ thuật số… hãy thử xem càng nhiều kênh càng tốt xem có kênh nào bị đen không, có kênh nào nhạt không. Sau đó gọi cho nhà cung cấp dịch vụ truyền hình, nhờ hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp tín hiệu… để điều chỉnh tình trạng kênh đen.

Xem Thêm  Cách Kết Nối Bàn Phím & Chuột Cho Smart Tivi Nhà Bạn | Muasalebang

Cuối cùng, nếu bạn đã kiểm tra tất cả các khả năng trên mà màn hình TV vẫn bị đen thì rất có thể TV sẽ gặp sự cố màn hình sau:

điều chỉnh TV Samsung màn hình đen một nửa

1. Do lỏng hoặc đứt mạch Driver IC điều khiển các đường thẳng và ngang dẫn đến tín hiệu Màn hình Panel bị lỗi dẫn đến tivi bị đen mất 1/2 màn hình trên dưới, trái phải.

2. Do nghỉ khu vực trong Ban hội thẩm

3. Trên TV LCD, bảng biến tần hoặc bộ ghép kênh đèn nền điều khiển các mức độ sáng phía sau hình ảnh. Sự cố của hai tấm nền này sẽ khiến đèn nền đóng nửa màn hình khiến tivi bị tối nửa màn hình.

Với những nguyên nhân trên bạn nên gọi cho bên hỗ trợ bảo hành, những người có chuyên môn để có thể hỗ trợ bạn tốt hơn, không nên tự ý sửa có thể hỏng hóc nhiều bạn nhé!

Với những thông tin được cung cấp trên đây, hy vọng bạn có thể khắc phục được tình trạng tivi samsung nửa màn hình đenSửa tivi Samsung bị đen phần dưới màn hình thành công.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud