5 lý do nên tắt Microsoft Defender trên Windows 10 | Muasalebang

Máy Tính 0 lượt xem

Windows Defender, hiện được gọi là Microsoft Defender, là phần mềm chống vi-rút tích hợp sẵn của Windows, miễn phí và có sẵn trên mọi thiết bị Windows. Nhưng không phải tất cả các cài đặt và phần mềm mặc định đều được yêu cầu hoặc có lợi. Vì vậy, đây là 5 lý do để tắt Microsoft Defender cho Windows ngay bây giờ.

Cài đặt phần mềm chống vi rút khác

Khi nói đến phần mềm bảo mật và chống vi-rút, có hai phần mềm không có nghĩa là cái nào tốt hơn cái kia. Cho dù đó là phần mềm chống vi-rút miễn phí, chẳng hạn như Bitwarden hoặc Avast, phần mềm mới được cài đặt sẽ không hoạt động tốt với Bộ bảo vệ Windows.

Mặc dù Windows Defender có thể tự tắt nếu phát hiện thấy một phần mềm chống vi-rút khác được cài đặt trên máy tính để ngăn chặn sự can thiệp, nhưng nó không phải lúc nào cũng đáng tin cậy.

5 lý do nên đóng Microsoft Defender Windows 10

Vì Windows Defender là phần mềm chống vi-rút chịu trách nhiệm quét thiết bị của bạn liên tục để tìm hoạt động đáng ngờ và các tệp trùng lặp có thể là dấu hiệu của phần mềm độc hại, nên nó có thể phát hiện ra nó.

Với hai phần mềm diệt vi rút đồng thời, bạn không nhận được tất cả các lợi ích, nhưng có những hạn chế rõ ràng, từ sự cố phần mềm phổ biến, thiết bị quá tải và tệ hơn là sự cố hệ điều hành bị treo.

Xem Thêm  Top 5 giả lập chơi game Play Together cực mượt trên máy tính mà bạn nên biết | Muasalebang

Mối quan tâm về quyền riêng tư

Phần mềm chống vi-rút được thiết kế để bảo mật cao, không phải quyền riêng tư. Bằng cách sử dụng phần mềm chống vi-rút, cho dù là Bộ bảo vệ Windows hay phần mềm của bên thứ ba, bạn cung cấp cho chương trình chống vi-rút toàn quyền truy cập vào tất cả các tệp và lưu lượng truy cập web của mình.

Trong khi hầu hết các nhà cung cấp phần mềm chống vi-rút đảm bảo với người dùng rằng những người theo dõi hoặc thu thập bất kỳ loại dữ liệu nào, thì trường hợp này không phải như vậy.

5 lý do để chặn Microsoft Defender trong Windows

Vì vậy, nếu bạn lo lắng về quyền riêng tư hoặc đang sử dụng thiết bị của mình để truy cập và quản lý dữ liệu nhạy cảm, thì việc sử dụng phần mềm chống vi-rút có thể không phải là lựa chọn tốt nhất.

Điều chỉnh không gian đĩa và CPU

Giống như các ứng dụng khác, phần mềm chống vi-rút sử dụng tất cả tài nguyên của thiết bị trong khi chạy, từ CPU đến dung lượng ổ đĩa và RAM. Nhưng không giống như hầu hết các ứng dụng, Windows Defender không đứng yên.

5 lý do để chặn Microsoft Defender trong Windows

Liên tục theo dõi và quét thiết bị để tìm vi-rút, phần mềm độc hại và phần mềm gián điệp, điều này có thể tiêu tốn nhiều tài nguyên, làm giảm hiệu suất cao của thiết bị.

Trong khi bạn cần chuẩn bị “hy sinh” một phần sức mạnh máy tính của mình để bảo mật, Windows Defender chủ yếu sử dụng nhiều tài nguyên từ CPU và RAM. Nó cũng sử dụng tính năng quét chuyên sâu, đôi khi chiếm nhiều tài nguyên thiết bị khiến bạn gần như không thể sử dụng các ứng dụng chuyên sâu khác trong khi quét.

Xem Thêm  2 cách tạo tài khoản iCloud trên máy tính nhanh chóng, đơn giản | Muasalebang

Cập nhật lỗi

Điều quan trọng là bạn phải cập nhật phần mềm chống vi-rút của mình. Nếu phần mềm bảo mật bạn sử dụng là phiên bản cũ hơn, phần mềm đó sẽ gây ra rủi ro nghiêm trọng vì nó sẽ không thể xử lý chương trình độc hại và có thể không có phương tiện để làm như vậy. bảo vệ tiên tiến cao.

5 lý do để chặn Microsoft Defender trong Windows

Điều tương tự cũng áp dụng cho Windows Defender, phần mềm này không tự cập nhật như một phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba bên ngoài, mà dựa trên các bản cập nhật các bản vá lỗi Windows 10 tiêu chuẩn.

Nhưng nếu một lỗi xảy ra trong quá trình cập nhật Windows hoặc nếu bạn quyết định bỏ qua bản cập nhật, điều đó cũng có nghĩa là Windows Defender sẽ không được cập nhật nên sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro về bảo mật.

Gián đoạn ứng dụng

Windows Defender được biết đến nhiều nhất với việc ngăn người dùng cài đặt một số phần mềm nhất định. Điều này thường xảy ra với các ứng dụng hoạt động như một máy chủ và nhận dữ liệu từ Internet dưới dạng trò chơi trực tuyến.

Điều tương tự cũng áp dụng cho các chương trình yêu cầu quyền truy cập hệ thống và sử dụng các công cụ thu thập dữ liệu. Tất nhiên, bạn có thể hạn chế điều này bằng cách điều chỉnh cài đặt Windows Defender và cấp quyền cho các ứng dụng khác, nhưng nó vẫn có thể gây khó chịu nếu bạn thường xuyên sử dụng các ứng dụng bị chặn.

Xem Thêm  Chuột không dây Logitech MX Master 3 Đen | Muasalebang

Trước khi tắt Bộ bảo vệ Windows

Giống như phần mềm chống vi-rút, Bộ bảo vệ Windows là tuyến phòng thủ đầu tiên giữa bạn và bất kỳ phần mềm độc hại nào mà bạn có thể gặp phải khi duyệt Internet hoặc sử dụng bộ nhớ ngoài. Việc vô hiệu hóa nó mà không có sự cân nhắc thích hợp có thể gây nguy hiểm cho sự an toàn của thiết bị của bạn.

Có an toàn để tắt Bộ bảo vệ Windows không?

Có thể nói, việc vô hiệu hóa Windows Defender là hoàn toàn an toàn. Nhưng cần có một cách tiếp cận khác để đảm bảo rằng hệ thống vẫn được bảo vệ khỏi các mối đe dọa.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud