5 mẹo giúp chụp ảnh ban đêm đẹp hơn trên smartphone | Muasalebang

Hình ảnh ban đêm

Một số điện thoại có thể có camera tốt hơn khi nói đến chụp ảnh ban đêm nhưng để có được những bức ảnh chụp ban đêm chất lượng cao đối với nhiều người trong số họ là một thách thức. Tuy nhiên, bạn luôn có thể cố gắng làm việc trên các khung ảnh nhẹ để tạo và nâng cao các bức ảnh ban đêm của mình.

Trước khi bắt đầu, bạn cần một chút cảm hứng. Đầu tiên, hãy đọc những bức ảnh đêm đẹp nhất trong một vài cuộc thi ảnh trên điện thoại di động để học hỏi. Thứ hai, tìm kiếm các bộ sưu tập ảnh được chọn lọc kỹ lưỡng trên các trang web ảnh có sẵn để có ý tưởng chụp ảnh ban đêm, tạo thêm sức hấp dẫn. Phần còn lại của bài viết bao gồm những yếu tố cần thiết giúp bạn chụp những bức ảnh ban đêm nổi bật bằng điện thoại thông minh của mình.

Tại sao khó chụp ảnh bằng điện thoại thông minh vào ban đêm

Chụp ảnh bằng điện thoại trong điều kiện ánh sáng yếu có thể khó khăn, đặc biệt nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm chụp ảnh để hiểu thêm về thiết bị của mình. Cảm biến điện thoại thông minh nhỏ hơn cảm biến máy ảnh kỹ thuật số. Điều này có nghĩa là khi ánh sáng đi qua ống kính của điện thoại vào ban đêm thì thường là không đủ. Lấy đủ ánh sáng ở điều kiện ánh sáng yếu là điều khó khăn đối với các ống kính có không gian nhỏ, vì vậy bạn sẽ cần cài đặt ISO cao nếu muốn chụp cầm tay. Một giải pháp khác là dựa vào thời gian phơi sáng dài và giữ giá ISO thấp.

Xem Thêm  Nguyên nhân khiến cơm nấu bị sống bằng nồi cơm điện, mẹo chữa cơm sống | Muasalebang

Dưới đây là một số mẹo sử dụng điện thoại di động trong đêm để cải thiện chất lượng hình ảnh của bạn:

Sử dụng chế độ chuyên nghiệp hoặc các ứng dụng đặc biệt để thay đổi cài đặt

Hình ảnh ban đêm

Nếu điều kiện ánh sáng kém, bạn nên đặt độ phơi sáng cho các chi tiết bổ sung theo cách thủ công. Một số kiểu điện thoại có chế độ kỹ thuật hoặc thủ công, cho phép bạn điều chỉnh một số cài đặt. Tuy nhiên, không phải lúc nào họ cũng đảm bảo rằng bạn kiểm soát được mọi thứ.

Bạn thường đặt tốc độ tắt máy chậm hơn và khóa mở khi chụp vào ban đêm. Điều này cũng áp dụng cho nhiếp ảnh di động. Chỉ dựa vào việc tăng tỷ lệ ISO như chúng ta thường làm khi chụp ảnh điện thoại vào ban đêm có thể dẫn đến ảnh chụp nhiều hạt hơn. Nếu chế độ chuyên nghiệp của bạn không hỗ trợ cài đặt tắt máy chậm, hãy chọn một ứng dụng máy ảnh khác trong cửa hàng ứng dụng cho phép bạn thiết lập các thông số với các chi tiết bổ sung.

Mua chân máy

Hình ảnh ban đêm

Điều quan trọng là phải giữ thiết bị của bạn chắc chắn khi chụp ảnh vào ban đêm. Sử dụng tốc độ tắt máy chậm hơn đòi hỏi điện thoại của bạn phải ở trong tình trạng tương tự để có ảnh chất lượng cao. Chỉ cần nửa giây không ổn định cũng đủ để bạn có được một bức ảnh mờ khi cầm điện thoại trên tay.

Xem Thêm  Kết hợp cho trẻ bú sữa mẹ và sữa công thức khoa học nhất | Muasalebang

Để giúp bạn chụp những bức ảnh ban đêm sắc nét, hãy mua một chân máy nhỏ gọn nhưng chắc chắn để giữ chặt điện thoại thông minh. Đó là một khoản đầu tư tốt để nâng cao khả năng chụp ảnh của bạn. Chân máy cho phép bạn dễ dàng điều chỉnh bố cục của hình ảnh. Phụ kiện này cũng sẽ hữu ích cho một số bức ảnh trong ngày của bạn với phong cảnh, phong cảnh và các tòa nhà.

Nhận ánh sáng tự nhiên

Hình ảnh ban đêm

Ngay cả khi có vẻ như không có ánh sáng vào ban đêm, bạn có thể tìm một nguồn ánh sáng khác để trợ giúp cho bức ảnh của mình. Đó có thể là đèn đường phía sau chức danh hoặc một tòa nhà đủ ánh sáng chiếu sáng tự nhiên khu vực đó. Với ảnh chụp ban đêm, bạn cũng có thể chụp trước cửa hàng hoặc cửa sổ quán cà phê.

Vào ban đêm, bạn có thể chụp ảnh một con phố đông đúc với nhiều đèn giao thông và xe cộ qua lại. Nếu bạn chụp cảnh ở tốc độ màn trập dài, bạn sẽ có thể nhìn thấy những luồng ánh sáng thú vị từ hình ảnh. Đèn pha của ô tô sẽ bị bắt khi di chuyển, dẫn đến các đường phía sau có thể nhìn thấy được.

Sử dụng đèn flash một cách khôn ngoan

Hình ảnh ban đêm

Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể sử dụng đèn flash tích hợp khi chụp ảnh bằng điện thoại thông minh vào ban đêm khi đối tượng của bạn ở phía trước. Ngoài ra, bạn có các lựa chọn tốt khác để chiếu sáng khu vực bằng nguồn sáng ngoài trời như túi đuốc hoặc đèn ngoài trời. Bạn cũng có thể mua một vật thể nhẹ nếu bạn thực sự nghiêm túc với việc chụp ảnh ban đêm trên điện thoại của mình.

Xem Thêm  Top 5 bỉm cho mẹ sau sinh tiện lợi nhất được khuyên dùng năm 2022 | Muasalebang

Một thủ thuật đơn giản để sử dụng đèn flash trên điện thoại khác. Ví dụ: bạn có thể làm cho một nhóm được chiếu sáng bằng cách cầm điện thoại thứ hai có đèn flash và hướng nó vào đối tượng của bạn. Nếu một người bạn đi cùng bạn, hãy yêu cầu họ nhấc máy và rời đi để bạn có thể xem nơi nào là tốt nhất.

Chỉnh sửa ảnh

Hình ảnh ban đêm

Chạm vào là một quá trình thú vị và sáng tạo giúp các nhiếp ảnh gia biến những bức ảnh của họ thành những bức ảnh đẹp. Tuy nhiên, khi nói đến chụp ảnh ban đêm, việc dễ dàng hình dung lại là cần thiết. Ban đêm là thời điểm khó chụp ảnh chất lượng tốt ngay cả với người dùng máy ảnh kỹ thuật số và không chỉ điện thoại thông minh. Nếu bạn có một ứng dụng máy ảnh chuyên nghiệp cho phép bạn điều chỉnh các cài đặt nâng cao, hãy kiểm tra xem ứng dụng đó có hỗ trợ chụp RAW thay vì JPEG hay không. Định dạng này sẽ cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn việc chỉnh sửa vì nó thường được sử dụng để chụp ảnh trên thiết bị di động.

Ngoài việc điều chỉnh độ phơi sáng và cân bằng trắng, hãy cố gắng làm cho ảnh chụp ban đêm của bạn có màu đen và trắng. Rất khó để chụp ảnh chính xác vào ban đêm, vì vậy ảnh đen trắng có thể làm cho ảnh của bạn trông rất nghệ thuật. Ngược lại, nếu cảnh có đủ ánh sáng, đừng bỏ lỡ cơ hội điều chỉnh màu sắc và cải thiện nó trong quá trình tạo nền. Ngoài ra, chỉnh sửa ảnh chính xác cũng là một yếu tố giúp bức ảnh của bạn được chú ý nhiều hơn.

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud