5 Mẹo Làm Bánh Xèo Giòn Lâu, Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà | Muasalebang

Mẹ và Bé 0 lượt xem

Mẹo làm bánh kếp giòn dai, không bị nát, cách làm đơn giản, dễ làm là bí quyết được nhiều người quan tâm nhất khi làm món bánh này. Bánh xèo là một trong những món ăn thuần túy nhất trong ẩm thực Việt Nam, gắn liền với bao đời nay. Tùy theo từng vùng miền mà bánh xèo sẽ có hương vị khác nhau. Bánh xèo béo ngậy, thơm, giòn, nhân đầy đủ các loại gia vị và hương vị của cá, thịt và củ sắn.

Để bánh được giòn lâu hơn, các bạn cần chú ý những lưu ý trong bài viết tiếp theo, mời các bạn theo dõi.

1. Công thức làm bột bánh bèo

– Nguyên liệu: 200g bột gạo, 50ml nước cốt dừa, 250ml nước lọc, 1/2 thìa tinh bột nghệ, 2 quả trứng, một chút muối, 1 lon bia. Đây là bước quan trọng để làm nên một chiếc bánh xèo ngon, với 200g bột gạo, 2 quả trứng.

Mẹo làm bánh kếp giòn: Công thức bột mì eh

+ Có sẵn trứng và muối Mẹo làm bánh kếp giòn Ngoài ra, bia giúp bánh xèo giữ được độ giòn lâu, ngược lại còn giúp bánh có màu vàng nâu, rất ngon, nhưng nếu bạn không thích thành phần này trong bánh thì có thể không dùng.

+ Cho bột gạo, nước cốt dừa, trứng gà, nước lọc, bột nghệ và một chút muối vào âu lớn, khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, cho hành lá vào, để hỗn hợp này nghỉ khoảng 1 tiếng.

Xem Thêm  Bệ lót thu nhỏ bồn cầu là gì? Gợi ý 5 sản phẩm mẹ nên chọn cho bé 2022 | Muasalebang

+ Bạn phải lọc hỗn hợp qua rây để được hỗn hợp mịn, bánh xèo khi đổ ra sẽ rất ngon, không bị vón cục.

Mẹo làm bánh rán giòn: Những lưu ý khi nhào bột

*** Cẩn thận khi nhào bột: Bạn có thể tham khảo một số mẹo nấu bột bánh xèo giòn cho các vùng miền khác như:

– Trộn bột kiểu Tây: Trộn 1 thìa cà phê bột nghệ vào bột bánh xèo, sau đó cho nước, nước cốt dừa vào, trộn đều đến khi bột thành bột thì cho hành lá nạo vào. Sẽ mất khoảng 30 phút để bột chín hoàn toàn.

– Pha bột kiểu miền Nam: 500gr bột bánh xèo, 150gr bột chiên giòn, một lít nước sôi để nguội, cho hành lá vào, sau đó cho 500ml nước cốt dừa và trứng vào, trộn đều.

– Để làm bánh xèo Phú Yên: Pha loãng bột gạo với nước ấm, lọc qua rây cho đến khi mịn, cho nước cốt dừa vào, khuấy đều và để bột nghỉ khoảng 30 phút trước khi chiên.

– Bột năng vừa pha: Chuẩn bị 1 bát con bột gạo, bột nghệ và một chút muối. Chuẩn bị một thùng khác để đựng nước, nước cốt dừa, bia.

Xem thêm: Tổng hợp 10 cách chiên cá không dính chảo đơn giản và hiệu quả

2. Mẹo làm bánh xèo giòn có nhân

Để bánh xèo thơm ngon, bóng đẹp được lâu thì nhân bánh cũng là một thành phần quan trọng không thể bỏ qua. Bạn cần chọn và chuẩn bị nguyên liệu mới. Cac chi tiêt như sau:

Xem Thêm  10 lưu ý cho trẻ dùng ti giả đúng cách, an toàn mẹ cần biết | Muasalebang

Mẹo làm bánh chiên giòn: Nguyên liệu mới

– Tôm ngon nhất nên chọn mua khi còn nhỏ, tôm nguyên con, bạn hãy thái miếng vừa phải.

– Thịt có màu sáng, hồng nhạt hoặc đỏ nhạt, thịt căng và không có mùi hôi.

– Rau sống nên chọn những bó còn tươi xanh, không bị khô, vò, nát.

– Khi sơ chế và chiên bánh, nên chiên lửa vừa, khi bánh chín thì tắt bếp để nhân ráo nước và không bị chảy nước. Khi chiên bánh xèo, vỏ bánh sẽ không bị bở, bánh sẽ giòn hơn.

Mẹo làm bánh chiên giòn: Bôi mỡ trước khi làm bánh

3. Sử dụng chảo sâu

– Chảo sâu lòng bằng gang chống dính sẽ là dụng cụ đắc lực giúp bạn chiên bánh dễ dàng, giòn rụm mà không sợ nát.

4. Tốc độ chiên của lửa

– Một mẹo nhỏ để cách làm bánh xèo giòn Bánh xèo có vỏ bánh nhỏ, vỏ bánh giòn là nhiệt độ lửa cần được điều chỉnh hợp lý. Lửa to sẽ làm bánh bị nóng.

5. Quy trình chiên bánh xèo

Sau khi trộn đều bột bánh và chuẩn bị bánh xèo từ trước, bạn thực hiện quy trình chiên như sau:

Mẹo làm bánh rán giòn: Quy trình làm

Bước 1: Cho một lớp dầu vào chảo. Dùng vá lấy một lượng bột vừa đủ, đổ vào chảo hình tròn gần mép chảo, nghiêng chảo để bột chảy qua toàn bộ mặt chảo.

Bước 2: Đặt phần nhân lên một mặt bánh, đậy kín nắp trong 2 phút trên lửa nhỏ.

Bước 3: Nếu bánh đã vàng và giòn, bạn gấp đôi bánh lại, lấy ra để vào đĩa. Tiếp tục nhào bột như trên cho đến khi hết bột.

Xem Thêm  Nguy hiểm tiềm tàng khi dùng khăn ướt cho trẻ, liệu khăn ướt có tốt không? | Muasalebang

Vậy là đến đây bạn đã có thể làm được một đĩa bánh xèo thơm ngon, giòn lâu mà không bị giòn hấp dẫn.

Mẹo làm bánh kếp giòn: Thành phẩm

Với Mẹo làm bánh kếp giòn dai, không bị nát, trên đây đơn giản, dễ làm, chúc các bạn thành công và có bữa cơm ngon miệng bên gia đình và những người thân yêu.

Siêu thị Điện máy HC.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud