5 mẹo làm bia sệt cực ngon ngay tại nhà giải nhiệt mùa hè cấp tốc | Muasalebang

Nấu bia là gì?

Bia nhớt (hay còn gọi là bia đá), là một loại bia có vẻ ngoài đông lạnh nhưng bên trong vẫn ở dạng lỏng. Khi bị va chạm mạnh sẽ bắt đầu sủi bọt bên trong. Khi uống vào sẽ có cảm giác như bia được chôn trong đá, từng bọt đá tan ngay khi chạm vào tựa ngôn tình, tạo cảm giác dễ chịu, vừa lạ, vừa rất quen. Bạn có thể hình dung một loại bia dày gần giống như một loại bia ủ.

1. Cách làm bia bằng phích hoặc hộp đựng mắm ruốc.

Đây là một cách dễ dàng để làm điều đó. Bạn có thể làm điều đó ngay tại nhà.

Đầu tiên, bạn cho đá đã băm nhỏ vào thùng, rải đều muối lên trên đá, thêm một chút nước rồi cho bia vào.

Tiếp theo, phủ thêm một lớp đá bào, muối, thêm một chút nước (nên ngập hết bia) và để yên trong 10 phút.

Sau khi uống bia 10 phút, lắc đều thùng.

Khi uống bạn lấy bia ra và ép xuống bàn. Bọt tạo thành trong chai và chỉ cần thưởng thức.

2. Cách làm bia đặc bằng tủ lạnh

Nếu bạn có tủ lạnh ở nhà, hãy sử dụng nó để làm một ly bia.

Xem Thêm  Các mẹ đừng bỏ qua bài viết này | Muasalebang

Sau khi thêm đá vào xô và muối, cho bia vào xô (đảm bảo hỗn hợp được ngâm trong bia). Đặt xô vào tủ lạnh.

Tiếp theo, bạn điều chỉnh nhiệt độ xuống 5 ° C (2 hoặc 3 nút).

Cuối cùng, ướp bia khoảng 4-5 tiếng.

Ghi chú: Bạn không nên để chai bia úp xuống để tránh tình trạng bia bị đông cứng.

Cách làm bia trong tủ lạnh

3. Cách làm bia sền sệt bằng máy lọc nước cho sền sệt

Hình thức ủ kem này thường được sử dụng nhiều trong các trung tâm kinh doanh bia, quán ăn như: nhà hàng, quán ăn, …

Đầu tiên, bạn cho 4 đến 6 nguyên liệu bia vào tủ lạnh và để nhiệt độ từ 10 ° C đến 12 ° C, để tủ hoạt động trong 3 – 4 giờ.

Khuấy đều cho đến khi bia đạt độ sệt, sau đó đặt nhiệt độ 8 ° C để bia không bị vỡ.

Ghi chú: Trong trường hợp bạn uống không hết bia và muốn giữ lại cho ngày làm việc tiếp theo, hãy chỉnh nhiệt độ 8 ° C để bia cũ không bị vỡ và bia mới có thể đặc lại.

Cách làm bia sền sệt bằng bia mát lạnh

4. Cách làm bia sền sệt bằng máy làm lạnh gió

Đây cũng là thông lệ của các công ty bia lớn.

Bạn cho 10-20 nguyên liệu bia vào tủ lạnh.

Tiếp theo, để tủ lạnh hoạt động trong khoảng 8 – 10 tiếng ở nhiệt độ 8 ° C (không nên mở tủ lạnh một lúc).

Ghi chú: Anh ta để dành lượng bia còn lại như trong trường hợp nấu bia.

Xem Thêm  12 tính năng hấp dẫn nên thử | Muasalebang

Cách làm bia bằng máy làm lạnh gió để làm bia

5. Cách làm bia trong tủ lạnh Aqua

Dòng tủ lạnh mới ra mắt năm 2019 dưới đây dành cho sản phẩm Aqua có một điểm đặc biệt đó là Magic room.

Magic room có ​​thể là tủ lạnh (nơi nhiệt độ từ -14 ° C đến -18 ° C), khu vực tủ lạnh (khi nhiệt độ từ 1 ° C đến 5 ° C), tủ lạnh mềm (nếu nhiệt độ là từ 1 ° C đến 5 ° C) nhiệt độ 7 ° C). Và quan trọng nhất, ở nhiệt độ 10 ° C, căn phòng này có thể nấu bia dễ dàng.

Cách làm bia trong tủ lạnh Aqua

Thủ tục rất đơn giản:

Bước đầu tiên, bạn đặt bia vào phòng Phép thuật (tối đa 11 chai bia).

Sau đó, cài đặt nhiệt độ thành 10 ° C (có thể điều chỉnh riêng trong phòng Magic), để yên trong 7 giờ và bạn sẽ có ngay những chai bia sẵn sàng để thưởng thức.

Bài viết trên đây đã giới thiệu cho bạn 5 mẹo nhỏ để có thể pha bia thơm ngon nhất tại nhà. Giờ đây, bạn sẽ không phải tốn nhiều tiền để thưởng thức những ly bia đặc sệt. Mọi thắc mắc liên hệ đặt mua sản phẩm vui lòng comment bên dưới hoặc gọi 1800.1061 để được tư vấn nhé!

Biên tập bởi Khương Linh • Đăng ngày 05/08/2020

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud