5 ứng dụng đặt đồ ăn online và những lưu ý khi đặt giao tận nhà | Muasalebang

Ứng dụng 0 lượt xem

Trong thế giới ngày nay, đặt món ăn trực tuyến là một trong những cách tiết kiệm thời gian hiệu quả nhất. Nhưng bạn có thể đặt đồ ăn bằng ứng dụng nào và giao hàng tận nhà có đủ an toàn không? Hãy cùng tham khảo 5 bài viết đặt món ăn trực tuyến và những lưu ý khi đặt hàng giao tận nhà dưới đây nhé!

Đặt món ăn trực tuyến Nó là một dịch vụ rất phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Bạn có thể đặt các món ăn yêu thích trên ứng dụng hoặc trang web bằng nhiều thiết bị khác nhau như laptop, smartphone, tablet khi kết nối internet.

Lợi nhuận:

  • Đặt món ăn nhanh chóng và hiệu quả. Bạn không cần phải xếp hàng hay chờ đợi, tài xế sẽ giúp bạn làm điều đó.
  • Các ứng dụng đặt hàng trực tuyến thường có rất nhiều ưu đãi hấp dẫn để thu hút khách hàng.
  • Bạn có thể dễ dàng so sánh giá cửa hàng và theo dõi đơn hàng của mình.
  • Nó có thể thanh toán nhanh chóng qua ví điện tử.

Tính năng:

  • Ứng dụng đặt món ăn trực tuyến chỉ có ở các thành phố lớn.
  • Thức ăn có thể được giao muộn hơn dự kiến ​​trong giờ cao điểm.
  • Bạn phải trả phí vận chuyển cao hơn khi đặt hàng tại các nhà hàng xa địa chỉ giao hàng.

Đặt món ăn trực tuyến

Đầu tiên Ứng dụng đặt món ăn trực tuyến phổ biến

GrabFood

GrabFood Grab’s là một ứng dụng đặt đồ ăn rất phổ biến được tích hợp với hệ thống đặt xe và giao hàng, tạo ra sự tiện dụng tuyệt vời cho người dùng. Với mạng lưới tài xế rộng khắp, bạn chỉ cần chọn bữa ăn yêu thích, tài xế sẽ giao đồ ăn cho bạn một cách nhanh chóng.

Xem Thêm  Bộ xử lý tín hiệu DSP là gì? Ứng dụng của bộ xử lý âm thanh số DSP | Muasalebang

GrabFood cũng có hệ thống GrabKitchen là đơn vị liên kết của các nhà hàng được yêu thích và hướng dẫn nhiều khách hàng hoàn thành quy trình đặt hàng, để bạn có thể lấy đồ ăn một cách nhanh chóng và an toàn. Bạn cũng có thể nhờ Grab đến cửa hàng tạp hóa và thanh toán miễn phí bằng ví Moca đang có nhiều ưu đãi hấp dẫn từ Grab.

GrabFood

Bây giờ

Bây giờ Giống như ứng dụng Foody Corp, trước đây là ứng dụng giao đồ ăn, bây giờ là một lựa chọn sáng giá hơn cho bạn. Bạn chỉ cần cung cấp địa chỉ của mình, Giờ đây nó sẽ giúp bạn tìm những cửa hàng gần giá rõ ràng, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn. Bạn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian và được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn của Now.

Bạn có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc sử dụng ví điện tử ShopeePay để thực hiện thanh toán ngay lập tức. Ngoài ứng dụng Now, bạn cũng có thể đặt đồ ăn bằng ứng dụng Shopee hoặc đặt hàng trên website now.vn. Hiện nay, Now có trụ sở tại Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Nha Trang, Vũng Tàu, Biên Hòa, Bình Dương, Huế, Cần Thơ, Vinh, Quảng Ninh.

Bây giờ - Giao đồ ăn

GoJek

Liên kết đến yêu cầu tải xuống:

GoJek là một ứng dụng của một công ty công nghệ Indonesia được thành lập vào năm 2010. Với chương trình GoJek, bạn không chỉ có thể đặt xe, giao hàng mà còn có thể đặt những món ăn ngon ở quán ven đường đến tận nhà. tốc độ giao hàng nhanh chóng.

Bạn có thể dễ dàng theo dõi đơn hàng, tìm kiếm nhà hàng gần bạn và hưởng nhiều ưu đãi. Hiện GoJek chỉ hỗ trợ giao đồ ăn tại Hà Nội và TP.

GoJek

BAEMIN

BAEMIN là ứng dụng giao đồ ăn của Hàn Quốc và chính thức ra mắt tại Việt Nam vào tháng 5 năm 2019. Với mức chiết khấu khủng và các chiến dịch marketing “thời thượng”, BAEMIN đã nhanh chóng thu hút được một lượng lớn khách hàng và là một trong những ứng dụng có thị trường lớn nhất trong ngành. để giao thực phẩm trong nước tại Việt Nam.

Xem Thêm  SnapTik App - Công cụ hỗ trợ tải video TikTok không logo | Muasalebang

BAEMIN cũng mạnh mẽ trong việc thiết kế và tạo ra sự hài lòng và thỏa mãn của khách hàng bằng những nội dung hài hước và thông minh. Ứng dụng hiện đã có mặt tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM, Biên Hòa, Vũng Tàu, Cần Thơ. Bạn có thể thanh toán bằng ví MoMo ngay lập tức.

Baemin

Loship

Loship một ứng dụng được phát triển bởi Công ty Cổ phần Lozi. Điểm chính của Loship tích hợp là sử dụng người Việt Nam và nhiều chương trình hấp dẫn như đặt đồ ăn theo phương thức miễn phí vận chuyển (free), giao các mặt hàng có giá trị tương đương, đến tận địa phương.

Loship còn đồng tài trợ trà sữa lớn với các chuỗi thức ăn nhanh như Koi Thé, Phúc Long, KFC, Lotteria,… Với Loship, bạn có thể dễ dàng thanh toán các mã giảm giá hấp dẫn với ZaloPay. Ngoài đặt hàng trong ứng dụng, bạn cũng có thể đặt đồ ăn từ website loship.vn.

Loship

2 Một số lưu ý khi đặt và nhận món

Hiện nay, các dịch vụ đặt và giao hàng thực phẩm thường có những thay đổi về chính sách, địa điểm giao hàng và thời gian giao hàng để thích ứng với tính chất phức tạp của dịch. Hãy nhớ theo dõi các thông báo mới nhất từ ​​các ứng dụng này để đặt hàng thành công!

Hãy cẩn thận khi đặt hàng

Chọn một nhà hàng thông thường với một cái tên hay: Đầu tiên, người tiêu dùng cần đặt hàng những nhà hàng uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm như đầu bếp phải khử trùng tay trước khi chế biến món ăn.

Bạn nên yêu thích những cửa hàng thông thường vì bản thân bạn đã kiểm tra chất lượng và tin tưởng vào dịch vụ của họ; Đồng thời, cắt giảm những cửa hàng độc đáo và ít thông tin, đánh giá về nhà hàng vì bạn có thể gặp phải những rủi ro nguy hiểm cho sức khỏe như ngộ độc thực phẩm, dị ứng, v.v.

Xem Thêm  Ứng dụng VnDoc giúp giải bài tập Văn, Toán, Lý, Hóa, Sinh | Muasalebang

Chọn một nhà hàng thông thường

Đặt đồ ăn chín: Thức ăn đã nấu chín và tốt hơn vẫn còn nóng là một cách tốt để giảm sự lây lan của vi trùng, bạn cũng có thể hâm nóng lại trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn.

Ngoài việc chọn những món mới đảm bảo sẽ làm được trong ngày, bạn cần cân nhắc chọn những món ăn nóng, chín hoàn toàn thay vì những món ăn sống hoặc không bình thường. Ngay cả rau ăn kèm (nếu có), bạn cũng nên ăn rau sống thay cho rau sống.

Nó có thể được hâm nóng trước khi sử dụng

Với thực phẩm tươi sống hay đóng hộp, khi đặt hàng qua mạng, người tiêu dùng cần tìm hiểu rõ nguồn gốc xuất xứ và bảo quản đúng cách để tránh gây ngộ độc thực phẩm.

Hãy cẩn thận khi bạn lấy thức ăn

– Tránh tiếp xúc với các nhà cung cấp trong COVID-19: Một số dịch vụ giao hàng sử dụng hình thức giao hàng không chạm để người nhận có thể giới hạn khoảng cách giữa người giao hàng.

Thông qua ứng dụng, khách hàng có thể thông báo cho các đối tác gọi về địa điểm giao hàng phù hợp và an toàn cho họ. Tài xế sẽ đặt thức ăn ở khu vực quy định và duy trì khoảng cách 2 – 3m và khách hàng. Khi đi lấy đồ ăn, bạn cũng nên mang theo khẩu trang đầy đủ.

Tránh tiếp xúc với người giao hàng

Bên cạnh đó, khách hàng cũng được khuyến khích thanh toán trực tuyến thay vì giao dịch tiền mặt vì điều này có nguy cơ nhiễm COVID-19. Trong trường hợp thanh toán bằng tiền mặt, mọi người nên bỏ vào phong bì.

Rửa tay sau bữa ăn: Nguy cơ lây nhiễm COVID-19 vẫn tiềm ẩn bên ngoài gói hàng khi giao hàng, vì vậy sau khi tìm và mở hộp thực phẩm, tránh dùng tay chạm vào mặt và mắt. Bạn nên rửa tay ngay lập tức xà bông tắm nó tốt nước rửa tay sử dụng cồn ở giữa ít nhất 20 giây.

Ngoài ra, nó được khuyến khích sử dụng thìa, đũa của bạn thưởng thức đồ ăn thay vì dùng thìa và que mang theo. Các dụng cụ nhựa dùng để ăn uống, đặc biệt là những bữa ăn nóng hổi, ​​có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

Nguồn tham khảo và tích hợp: suckhoedoisong.vn cập nhật ngày 31/08/2021.

Trên đây là bài viết 5 ứng dụng đặt đồ ăn online và những lưu ý khi đặt đồ ăn giao tận nhà. Mong rằng từ những thông tin trên, bạn có thể sử dụng dịch vụ đặt đồ ăn online an toàn nhất có thể!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud