5 yếu tố cần quan tâm khi chọn mua laptop | Muasalebang

Laptop 0 lượt xem

Chọn mua một chiếc laptop phù hợp với nhu cầu sử dụng, có rất nhiều yếu tố mà bạn cần quan tâm và chú ý. Ở đó, không thể nói thông tin về RAM, ổ cứng, vi xử lý, card đồ họa, bàn phím.

1. RAM

RAM là một bộ phận rất quan trọng của máy tính, nó đóng vai trò là bộ nhớ đệm, tạo dung lượng khi sử dụng các ứng dụng. Dù bạn đang duyệt web, xem phim hay nghe nhạc thì chúng đều rất thèm RAM, và nếu đầy RAM, thiết bị sẽ có nguy cơ bị lỏng và nứt.

Trong thời đại công nghệ thông tin ngày nay, tốt nhất bạn nên chọn máy có RAM 4GB trở lên. Dù làm đồ họa hay chơi game thì bạn cũng nên chọn máy có RAM 8GB. Bạn cũng nên cân nhắc mua máy có RAM DDR4, đây là mức RAM mới, tốt hơn DDR3 cũ.

RAM máy tính xách tay

2. Bộ vi xử lý

Bộ vi xử lý (thường được gọi là chip) là một trong những yếu tố quyết định đến tốc độ của máy. Tùy theo nhu cầu mà bạn sẽ chọn cho mình một bộ vi xử lý phù hợp. Một số lưu ý bạn cần chú ý khi soi chip trên máy của tôi như sau. Một chip tiêu chuẩn của máy tính xách tay sẽ có 4 số và một ký tự, ví dụ 7100U. Trong đó số đầu tiên là tuổi thọ của chip. Nếu bạn cần một máy tính xách tay chức năng, bạn nên cố gắng mua nó càng mới càng tốt.

Xem Thêm  {Tư vấn} Mua đế tản nhiệt Laptop nào tốt nhất hiện nay 2022 | Muasalebang

Bên cạnh đó, ký tự U là một dòng chip do Intel phát minh ra. Hiện nay, có các dòng phổ biến ở laptop như U, M, H, HQ. Do đó, dòng U là dòng chip yếu nhất nhưng mạnh nhất, còn dòng HQ là dòng chip mạnh nhất nhưng mạnh nhất và tỏa nhiệt nhiều nhất. Nếu bạn sử dụng máy tính để làm công việc văn phòng và giải trí đơn giản thì chip U là đủ, còn nếu bạn làm đồ họa hoặc chơi game nhiều thì nên mua chip H hoặc HQ.

Tiếp theo, một điểm khác mà bạn nên nghe nhiều nhất khi chọn mua laptop là Core i3, Core i5 hay Core i7? Đúng vậy Core i7 sẽ mạnh hơn rất nhiều, tiếp theo là i5 và i3, tuy nhiên sự so sánh này chỉ áp dụng cho các chip cùng dòng, cùng tuổi. Vì vậy, khi mua laptop, bạn nên quan tâm đến chip chip nào trước, sau đó mới để ý đến Core i, cuối cùng là đời chip. Ví dụ, một máy tính xách tay có chip Core i5 H nhưng mạnh hơn Core i7 U cùng đời, hoặc chip Core i3 U thế hệ thứ 7 mạnh hơn Core i5 U thế hệ thứ 4.

Nói chung nếu bạn chỉ làm công việc văn phòng thì có thể chọn chip Core i3 U hoặc nhiều kịch bản rồi đến Core i5 U. Nhưng nếu bạn làm đồ họa hoặc chơi game chất lượng cao thì nên chọn mua chip này. bên trên.

Xem Thêm  RAM máy tính, PC, laptop 4GB, 8GB, 16GB chính hãng giá rẻ | Muasalebang

bộ xử lý

3. Ổ cứng

Ổ cứng cũng là một trong những Những điều cần cân nhắc khi chọn một máy tính xách tay. Hiện nay, ổ cứng laptop được biết đến nhiều nhất với hai loại là SSD và HDD. Ổ cứng SSD cho tốc độ đọc, ghi, truy xuất dữ liệu và truyền dữ liệu của ứng dụng nhanh hơn ổ cứng HDD, kéo dài tuổi thọ. Để thay đổi nhiều ưu điểm vượt trội, giá thành để có ổ cứng SSD cũng cao, bạn nên cân nhắc khi lựa chọn giữa hai loại ổ cứng này.

ổ cứng

4. Ảnh thẻ

Nếu bạn chỉ sử dụng máy tính để thực hiện các tác vụ cơ bản như duyệt web, soạn thảo văn bản hay tính toán đơn giản trong Excel thì không cần thiết phải trang bị card hình ảnh rời cho laptop vì bộ vi xử lý là đủ.

Nhưng nếu bạn làm những công việc khó khăn nhất máy vi tính chẳng hạn như thiết kế đồ họa, chỉnh sửa ảnh bằng các công cụ đặc biệt như Photoshop, hoặc chơi các game cấu hình cao cần xử lý nhiều, khi đó máy tính xách tay của bạn sẽ cần một card đồ họa rời để bổ sung sức mạnh.

thẻ ảnh

5. Bàn phím

Nếu thích mua laptop, tốt nhất bạn nên chọn bàn phím có độ nảy tốt sẽ giúp việc soạn thảo và nhập liệu dễ dàng hơn. Cùng với đó, tùy chọn mua bàn phím có công tắc đèn sẽ hoạt động tốt nhất khi sử dụng trong môi trường ánh sáng yếu, đặc biệt là vào ban đêm.

Xem Thêm  Fix lỗi bàn phím laptop không gõ được một số phím Win 10 | Muasalebang

bàn phím

Hi vọng với những thông tin trên, bạn đã có thêm kiến ​​thức về sản phẩm laptop. Nếu còn phân vân khi lựa chọn, bạn có thể liên hệ với Siêu thị HC. thiết bị điện tử Để được tư vấn chi tiết hơn rồi chọn mua mẫu laptop phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud