6 bước chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone trong vòng 30s | Muasalebang

Iphone 0 lượt xem

Mỗi khi chúng ta sử dụng điện thoại thông minh Android và muốn chuyển sang iPhone, dữ liệu là thứ quan trọng nhất mà nhiều người dùng muốn giữ lại. Hãy cùng tìm hiểu 6 bước dễ dàng và nhanh chóng để chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone bên dưới bài viết này.

6 bước để chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone nhanh nhất và dễ dàng nhất cho bạn

Hiện tại, số lượng người dùng chuyển sang iPhone thay vì Android ngày càng tăng vì họ thích sự ổn định và bảo mật cao mà ứng dụng iOS có được. Tuy nhiên, quá trình truyền dữ liệu giữa các thiết bị không phải là dễ dàng.

Xem Thêm  iPhone 7 Plus Lock 32GB Mỹ giá rẻ | Muasalebang

Nhưng đó đã là chuyện quá khứ vì bây giờ bạn có thể làm theo cách chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone đơn giản nhất dưới đây. Nhà sản xuất Apple đã giới thiệu ứng dụng Di chuyển ứng dụng iOS vào Cửa hàng Google Play để đáp ứng nhu cầu này cho nhiều đối tượng người dùng hơn. Đây là phần mềm để chúng ta có thể di chuyển các tập tin từ Android sang iPhone như ảnh, lịch, danh bạ hay nhiều thứ quan trọng khác.

Xem thêm: Làm thế nào để chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone

1. Bước 1: Sao lưu toàn bộ dữ liệu trên thiết bị Android

Trong trường hợp chúng tôi cần giữ hoàn toàn 100% dữ liệu của mình khi chuyển sang thiết bị mới, vui lòng đảm bảo tất cả dữ liệu cá nhân quan trọng được sao lưu an toàn. nó là hoàn hảo, nó không bị mất. Dưới đây là cách thực hiện với các chi tiết:

Bước 1: Đối với điện thoại Android đang cố gắng truy cập dữ liệu trên iPhone của bạn, hãy truy cập Thiết lập (Cài đặt)> Chọn một mục Cài đặt thêm > Bấm để chọn Tạo một bản sao lưu và đặt lại (Tạo một bản sao lưu và đặt lại).

Ghi chú: Đối với một số sản phẩm Android, bạn có thể tìm thấy tùy chọn này bên dưới Tài khoản (Mây và tài khoản).

Bước 2: Tiếp theo, mọi người hãy đăng nhập vào ít nhất một tài khoản email Tài khoản dự phòng (Tài khoản dự phòng)> Cuối cùng, tìm mục Lưu dữ liệu của tôi (Tạo một bản sao lưu tài khoản của tôi) thì thật dễ dàng được kích hoạt Tính năng này đã kết thúc.

Xem Thêm  Dung lượng pin iPhone 11/11 Pro/11 Pro Max mà Apple không công bố | Muasalebang
Chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone
Các bước sao lưu dữ liệu trên điện thoại Android

2. Bước 2: Cài đặt Google Photos trên điện thoại của bạn

Hầu hết chúng ta đều có nhu cầu lưu ảnh của mình và chuyển chúng sang một thiết bị mới. Vì vậy, Google Ảnh là trợ thủ đắc lực trong việc chuyển dữ liệu từ Android sang iOS. Đây là một bước đơn giản và dễ dàng mà ai cũng có thể thực hiện được.

Cả hai ứng dụng Android chính cho Android và iOS đều tương thích với Google Photos. Đây là ứng dụng cho phép người dùng sao lưu và lưu trữ ảnh không giới hạn. Do đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng Google Photos này trên mọi sản phẩm không phân biệt Android hay iOS để đáp ứng nhu cầu lưu trữ của mình mọi lúc mọi nơi.

Chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone
Tải xuống ứng dụng Google Photos

Người dùng có thể tải xuống Google Photos để bắt đầu sử dụng tại đây:

  • Tải xuống Google Photos dành cho hệ điều hành Android.
  • Tải xuống Google Photos dành cho hệ điều hành iOS.

Nếu đang sử dụng điện thoại Android, bạn chỉ cần cho phép phần mềm lưu trữ tất cả ảnh trên điện thoại thông minh. Ngược lại, nếu chúng ta sử dụng iOS, bạn chỉ cần đăng nhập là tất cả ảnh của bạn đã ở đó mà không cần thao tác gì cả.

3. Bước 3: Bắt đầu quá trình thiết lập trong phần ứng dụng và dữ liệu trên iPhone mới của bạn

Khi chúng ta đã hoàn thành các bước trên và đã đến bước này của phương pháp truyền dữ liệu Android trên iPhone, hãy tiếp tục kết nối cả hai thiết bị đang hoạt động với nguồn điện để sạc chúng. Sau đó làm theo các bước đơn giản dưới đây.

Chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone
Đặt danh mục ứng dụng và dữ liệu trên iPhone mới của bạn

4. Bước 4: Trên điện thoại Android của bạn, tải xuống Move to iOS

Đầu tiên, chúng tôi sẽ truy cập Cửa hàng Google Play để kích hoạt nó trong ứng dụng này ĐÂY trên điện thoại Android của bạn. Move to iOS là ứng dụng đóng vai trò chuyển rất nhiều dữ liệu quan trọng từ hệ điều hành Android sang iPhone chạy iOS rất nhanh chóng mà không cần bất kỳ thủ thuật nào. Các dữ liệu quan trọng khác mà bạn có thể chuyển tin nhắn, danh bạ, video, ảnh, tài khoản email và lịch hoặc dấu trang của trình duyệt.

Đầu tiên, chúng tôi sẽ tiếp tục mở khóa iPhone mới. Khi bạn thiết lập thiết bị này, hãy nhấn vào tùy chọn Chuyển dữ liệu từ Android (Di chuyển dữ liệu sang Android) được hiển thị trên màn hình.

Chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone
Tải xuống ứng dụng iOS để chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone

Tiếp theo, chúng tôi sẽ làm điều đó nhập 12 số bật lên từ iPhone của bạn đến ứng dụng iOS trên thiết bị Android của bạn. Sau đó, iPhone của chúng ta sẽ tự động tạo một mạng WiFi riêng chỉ của 2 thiết bị kết nối để truyền dữ liệu cho nhau.

Ứng dụng chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone này cũng hỗ trợ người dùng chuyển những bức ảnh đã sao lưu sang Google Photos trước đây. Đôi khi, một số người xem đây là một vấn đề vặt vãnh, nhưng với tôi, việc lưu trữ dữ liệu trên điện thoại và trên dịch vụ đám mây sẽ giúp bạn yên tâm hơn về những bức ảnh của mình.

5. Bước 5: Bắt đầu chuyển dữ liệu từ Android sang iOS

Sau khi làm theo hướng dẫn chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone ở trên, bạn cần đợi một chút để quá trình này kết thúc. Sau khi quá trình truyền dữ liệu được thực hiện giữa cả hai điện thoại, màn hình thiết bị Android của chúng ta sẽ hiển thị thông báo mang thiết bị đến cửa hàng Apple gần nhất để tái chế. Ngược lại, chúng tôi sẽ tìm thấy tùy chọn để hoàn tất thiết lập trên iPhone mới của mình.

Chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone
Thực hiện chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone

6. Bước 6: Cuối cùng, tải tất cả các ứng dụng về iPhone của bạn

Sau khi thực hiện các bước trên với ứng dụng truyền dữ liệu từ Android sang iOS có tên Move to iOS, chúng tôi đã phát hiện ra một chiếc iPhone mới tinh với nhiều chi tiết quan trọng được lưu trữ trên chiếc điện thoại Android cũ. Tất nhiên, các tập tin này sẽ không cài đặt các ứng dụng mà bạn đã cài đặt trước đó trên thiết bị.

Chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone
Tải xuống tất cả các ứng dụng bạn cần để sử dụng trên iPhone mới của mình

Vì vậy, nếu cần sử dụng phần mềm nào, chúng ta hãy tạo iCloud mới và đăng nhập vào App Store để tải các ứng dụng cần thiết. Ngoài ra, nếu bạn đã mua các ứng dụng phải trả phí trong Cửa hàng Google Play trước đó, bạn sẽ phải mua lại chúng sau nếu cần.

Như vậy chỉ với 6 bước đơn giản và dễ làm theo, chúng ta đã có thể chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone thành công bằng ứng dụng iOS.

7. Một số điều cần lưu ý khi chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone

7.1. Đảm bảo pin của cả hai thiết bị còn trên 50%

Để đảm bảo quá trình truyền dữ liệu từ Android sang iOS diễn ra suôn sẻ, trơn tru và không gặp sự cố, trước hết chúng ta cần đảm bảo dung lượng pin của hai thiết bị đã sẵn sàng. trên 50%.

Chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone
Đảm bảo 2 điện thoại còn hơn 50% pin trước khi chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone

Bởi vì thời lượng của quá trình này sẽ khác nhau giữa các thiết bị, thời lượng pin mà các thiết bị sử dụng là không giống nhau. Do đó, tôi mong các bạn hãy đảm bảo pin đủ cao để hai sản phẩm không bị va chạm trong khi trình diễn. Nếu tắt nguồn khi đang truyền dữ liệu, các tệp có thể bị xâm nhập và có nguy cơ bị mất hoàn toàn.

7.2. IPhone của bạn cần đủ bộ nhớ

Trước khi thực hiện chuyển dữ liệu, hãy đảm bảo rằng iPhone của bạn có nhiều dung lượng trống để chứa mọi thứ bạn mang theo từ thiết bị Android của mình. Ví dụ: dữ liệu bạn cần truyền có dung lượng 7-8GB, chúng ta sẽ cần cấu hình bộ nhớ trống khoảng 10GB để lưu trữ và để đơn giản hóa các bản cập nhật phần mềm trong tương lai.

Chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone
Kiểm tra bộ nhớ trên iPhone

Không chỉ vậy, tôi cũng khuyên bạn nên chọn mua những mẫu iPhone có bộ nhớ khủng để sử dụng lâu dài. Không giống như các smartphone đến từ Android, điện thoại iPhone sẽ không có khe cắm thẻ nhớ MicroSD mở rộng để bổ sung thêm dung lượng khi chúng ta cần sử dụng. Vì vậy, iPhone có bộ nhớ từ tính 256GB nó sẽ là một quyết định tốt hơn cho bạn.

7.3. Trạng thái kết nối mạng

Trước khi bắt tay vào thực hiện các bước chuyển dữ liệu từ điện thoại Android sang iPhone, bạn hãy kết nối cả hai thiết bị với mạng WiFi để có tốc độ tải ngay Move on iOS mà không tốn nhiều chi phí. Đồng thời, điều này cũng sẽ giúp hạn chế tối đa những xáo trộn không lường trước được trong quá trình thực hiện.

Chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone
Kiểm tra kỹ trạng thái kết nối mạng trên cả hai thiết bị

7.4. IPhone phải được khôi phục trước khi quá trình truyền dữ liệu có thể bắt đầu

Đây là bước quan trọng chúng ta cần thực hiện trước khi thực hiện chuyển dữ liệu từ Android sang iOS. Lý do cho điều này là vì bạn cần đảm bảo rằng iPhone của bạn là thương hiệu mới để bạn không gặp bất kỳ lỗi hoặc sự cố nào khi nhận tệp từ Android.

Chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone
Khôi phục iPhone trước khi chuyển dữ liệu

Bên cạnh đó, bước này còn giúp điện thoại của bạn gỡ bỏ các ứng dụng và dữ liệu lỗi thời để sẵn sàng nhận những thông tin mới nhất từ ​​smartphone Android. Đây là một bước quan trọng, đặc biệt là đối với những người dùng mới quyết định mua một chiếc iPhone cũ đã qua sử dụng của người khác.

8. Tóm tắt

Hy vọng rằng sau khi đọc bài viết trên với 6 bước chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone trong vòng 30 giây, bạn có thể lưu tất cả các tập tin quan trọng của mình khi chuyển sang sử dụng điện thoại. IPhone mới. Chúc các bạn thành công.

Đừng quên theo dõi trang tin tức của hệ thống Di Động Việt để có thể cập nhật những thông tin công nghệ mới nhất. Cảm ơn tất cả các bạn đã đọc bài viết của tôi.


Xem thêm:


Di Động Việt

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud