6 bước khắc phục bật máy tính không lên màn hình hiệu quả | Muasalebang

Máy Tính 0 lượt xem

Có những lúc bạn cần làm việc gấp mà gặp phải tình trạng máy tính bàn không lên màn hình. Hãy bình tĩnh, những tình huống kiểu này rất hiếm và dễ giải quyết.

01. Máy tính sẽ không xuất hiện

Các bước sau sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đơn giản này:

Tại sao máy tính không lên màn hình?

Có 3 nguyên nhân chính khiến máy tính không lên màn hình: nguồn điện, kết nối máy tính và chấn thương thực thể.

Quản lý năng lượng

Bước 1: Kiểm tra màn hình đã sáng hay chưa?

Vấn đề có vẻ khó xảy ra nhưng nó sẽ xảy ra thường xuyên hơn nếu bạn sử dụng máy tính ở nhà và có người lớn đi cùng. Có thể khi họ đang dọn dẹp văn phòng, khi bạn không có mặt ở đó, họ nhận thấy màn hình vẫn đang mở nên đã tắt màn hình để tiết kiệm điện.

Mỗi màn hình có một nút nguồn để bật / tắt màn hình. Nhiều màn hình sử dụng nút bật / tắt là nút đặc, nhưng một số dòng trên cùng màn hình sẽ là nút cảm ứng.

Ngoài ra, tùy thuộc vào nhà sản xuất hoặc mô hình, vị trí của các nút bật / tắt Màn hình có thể được đặt ở mặt trước, mặt dưới, mặt bên hoặc mặt sau của màn hình.

Bước 2: Kiểm tra dây nguồn của màn hình (nếu Bước 1 không giải quyết được)

Bước này cũng nhiều người sơ suất và nhiều nguyên nhân dẫn đến màn hình không cấp nguồn.

Kiểm tra dây nguồn cho màn hình

Kiểm tra xem cáp nguồn phía sau màn hình và linh kiện khác có được kết nối với ổ cắm điện (trên tường hoặc với ổ cắm nối tiếp) không? Cụ thể là ổ cắm điện có sáng không (thường sẽ có đèn đỏ) hay không?

Quản lý kết nối máy tính

Bước 3: Kiểm tra cáp kết nối máy tính (nếu Bước 2 không giải quyết được)

Một số trường hợp dây tín hiệu kết nối hình ảnh với máy tính (Desktop hoặc Laptop) bị lỏng dẫn đến tín hiệu từ máy tính không truyền được ra màn hình dẫn đến tình trạng này. Và màn hình sẽ có thông báo cho bạn biết, ví dụ: “No Signal – Please check your connection”, …

Màn hình hiển thị thông báo không có kết nối

Vui lòng kiểm tra kết nối cáp giữa màn hình và máy tính (Máy tính để bàn hoặc Máy tính xách tay).

Kiểm tra cáp máy tính

Có nhiều cấp độ giao tiếp giữa máy tính và màn hình hay còn gọi là các lỗ giám sát quen thuộc và các chuẩn này thường in rõ ràng bên cạnh các cổng đó, ví dụ: VGA, DVI, HDMI, DP (DisplayPort), USB-C, .. . và tương thích và các cấp độ này sẽ có các loại cáp giống nhau.

Giám sát các giá trị kết nối

Bước 4: Kiểm tra xem máy tính có hoạt động không (nếu Bước 3 không giải quyết được nó)

Để biết máy tính còn chạy hay không, bạn hãy kiểm tra xem đèn nguồn (cam, xanh hoặc đỏ) đang bật hay tắt?

Khi đèn sáng nhưng hiển thị nhấp nháy chậm và liên tục, máy tính đang ở chế độ “Ngủ” để tiết kiệm năng lượng. Lúc này, bạn chỉ cần nhấn hoặc nhấn một phím bất kỳ trên bàn phím (thường là nút Enter hoặc phím cách), các máy khác phải nhấn nút nguồn để gọi máy “thức dậy” và màn hình sẽ trở lại. nói chung.

Bóng đèn nhấp nháy

Nếu vẫn không sửa được thì có thể máy bị treo do lỗi phần mềm hoặc phần cứng. Lúc này, bạn chỉ cần nhấn nút reset hoặc giữ nút nguồn (Power) trong vòng 6 giây để tắt máy hoàn toàn.

Ghi chú: Làm như vậy có thể khiến dữ liệu bạn đang làm việc không được lưu hoặc tệp sẽ bị hỏng.

Sau khi khởi động lại máy, màn hình thông báo lựa chọn có thể xuất hiện khi máy bị tắt đột ngột (do mất nguồn, bạn nhấn nút Reset hoặc nút Nguồn).

Tại đây, bạn nên bình tĩnh và đọc kỹ nội dung trên màn hình. Để đảm bảo máy tính đang chạy bình thường, hãy chọn “Bật chế độ VGA”(Nếu máy tính của bạn đang chạy Windows 7 trở xuống) hoặc nhấn phím 3 (“3) Bật video độ phân giải thấp”Nếu máy tính của bạn đang chạy Widows 8 trở lên).

Sau khi đăng nhập, các biểu tượng trên màn hình sẽ lớn hơn rất nhiều so với màn hình bạn làm việc hàng ngày, tuy nhiên bạn cũng đừng nhầm lẫn và hãy thực hiện thao tác Shutdown hoặc Reset trên Windows để lần sau khởi động máy sẽ tự khởi động. bình thường và màn hình sẽ trở lại bình thường.

Màn hình khi máy tính bị tắt đột ngột

Cảnh báo: Nếu máy tính có thông báo tùy chọn khác thì tốt nhất bạn nên liên hệ với nhân viên IT hoặc đưa họ đến trung tâm sửa chữa máy tính để họ giúp bạn khắc phục sự cố. Do khả năng máy bị lỗi phần cứng hoặc lỗi phần mềm nghiêm trọng.

Quản lý thiệt hại vật chất

Bước 5: Kiểm tra lỗ và theo dõi dây tín hiệu (nếu Bước 4 vẫn chưa khắc phục được)

Nếu màn hình vẫn hiện như bước 3, bạn tiến hành thay lỗ cáp tín hiệu trên máy tính (nếu có nhiều lỗ cùng mức) và trên màn hình để kiểm tra xem lỗ tín hiệu nào bị hỏng.

Kiểm tra lỗ và theo dõi cáp tín hiệu

Nếu sự cố không được cải thiện, hãy thử lại với cáp tín hiệu khác (cùng cấp). Và nếu sau khi lắp cáp tín hiệu khác mà tình trạng trên được khắc phục thì chứng tỏ cáp tín hiệu của bạn đã bị hư và cần thay mới.

Bước 6: Kiểm tra bằng màn hình khác (nếu Bước 5 không giải quyết được)

Sau khi thực hiện xong Bước 5 mà không khắc phục được thì Bước 6 sẽ là bước cuối cùng.

Kiểm tra bằng màn hình khác

Sử dụng cáp tín hiệu của bạn và cáp tín hiệu khác (cùng tiêu chuẩn) để kết nối với màn hình khác (có thể là màn hình máy tính, TV hoặc máy chiếu khác nếu có). Nếu tình hình được giải quyết, hãy phát hiện ra rằng màn hình của bạn đã bị hỏng. Chúc mừng bạn!

Có thể do các lỗ tín hiệu hoặc vi mạch điện tử của màn hình bị hư hỏng nên có thể mang đến các trung tâm bảo hành của nhà sản xuất để kiểm tra và bảo hành hoặc thay thế.

Trong giây lát về cách mở máy tính khỏi màn hình

Ít nhiều thì tình trạng máy tính không lên màn hình cũng sẽ xảy ra khi bạn đang sử dụng máy tính. Điều quan trọng là phải giữ bình tĩnh để đối phó với tình huống này. Và tôi rất tin tưởng rằng 6 bước tôi hướng dẫn trên đây sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm ra nguyên nhân và giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng.

Chúng tôi chúc bạn gặp nhiều may mắn với chiến lược máy tính hữu ích này!

Xem Thêm  Cách tải Tiktok về máy tính trên windows 10, xem Tiktok nước ngoài | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud