6 cách vào Safe Mode Win 10 nhanh và hiệu quả | Muasalebang

Máy Tính 0 lượt xem

Chế độ an toàn Tính năng trình khắc phục sự cố được tích hợp trong Windows, có khả năng vô hiệu hóa các trình điều khiển và chương trình không cần thiết trong quá trình khởi động. Điều này giúp người dùng có thể tháo rời mọi cài đặt lỗi hệ thống và sửa chữa chúng. Nhưng nếu bạn đang chạy Windows 10 và không biết làm thế nào để bắt đầu ở chế độ này, đây là cách.

Cách cài đặt Safe Mode Win 10 với cấu hình hệ thống

Bạn có thể truy cập Chế độ An toàn bằng màn hình cấu hình hệ thống bằng chức năng tìm kiếm Cortana. đi vào msconfig hoặc để thiết lập hệ thống sau đó nhấn Enter để truy cập hộp thoại Cấu hình Hệ thống. Tiếp theo chọn thẻ Chế giễu và lưu ý các tùy chọn trong cửa sổ tùy chọn khởi động. Nhấp vào tùy chọnKhởi động An toàn sẽ buộc hệ thống khởi động ở Chế độ an toàn để khởi động lại.

Sử dụng tính năng Cấu hình Hệ thống

Ngoài ra, bạn có thể chọn từ các tùy chọn bổ sung sau:

  • Diễn viên phụ: Vào chế độ an toàn với trình điều khiển và các dịch vụ tối thiểu, nhưng với GUI tiêu chuẩn của Windows (Giao diện người dùng đồ họa).
  • Vỏ khác: Vào chế độ an toàn với cửa sổ Command Prompt không có giao diện Windows.
  • Danh sách Hoạt động: Khởi động Chế độ An toàn bằng cách truy cập thông tin dành riêng cho máy, chẳng hạn như kiểu phần cứng. Nếu cài đặt phần cứng mới của bạn không thành công, Chế độ An toàn có thể được sử dụng để khôi phục tính ổn định của hệ thống bằng cách sửa chữa dữ liệu bị hỏng hoặc thêm dữ liệu mới vào một thư mục.
  • Mạng: Khởi động Chế độ An toàn với các dịch vụ và trình điều khiển mạng được yêu cầu, với các mức khả năng tương tác của Windows.
Xem Thêm  Cách cắt video online trên máy tính không cần cài phần mềm | Muasalebang

Bạn có thể chọn Chế độ thu nhỏ, nhấn nút. Yêu cầu sau đó nhấn nút ĐƯỢC RỒI. Hệ thống sẽ hỏi bạn có muốn khởi động lại ngay lập tức hay không. Chọn Khởi động lại để bắt đầu nhanh quá trình khởi động lại.

Tham khảo: Hướng dẫn cách đổi hình nền máy tính Windows 10

Cách vào Chế độ an toàn trong Windows 10 bằng phím F8

Nhấn F8 là cách phổ biến nhất để vào chế độ an toàn Windows 10. Điều này sẽ cho phép bạn chọn Chế độ an toàn trong khi khởi động. Tuy nhiên, để tăng tốc quá trình khởi chạy, Windows 10 đã vô hiệu hóa quyền truy cập của phím F8 vào Chế độ an toàn. Nhưng nếu bạn vẫn muốn sử dụng nó, hãy làm như sau:

Sử dụng phím tắt

Bấm chuột phải vào menu bắt đầu và chọn Dấu nhắc lệnh (Quản trị). Chọn Có trong hộp thoại Quản lý tài khoản người dùng, khi nó xuất hiện. Cửa sổ Command Prompt sẽ mở ra. Nhập hoặc thủ thuật và dán vào dòng lệnh bằng lệnh sau:

bcdedit / set {default} kế thừa bootmenupolicy

Sau đó nhấn Enter để hoàn tất.

Sử dụng phím tắt

Để hoàn tác một lệnh gần đây, hãy kích hoạt lại dấu nhắc lệnh rồi nhập lệnh sau, kết thúc bằng phím Enter:

bcdedit / set {default} là tiêu chuẩn bootmenupolicy

Cách cài đặt Safe Mode Win 10 bằng Advanced Launch

Cách thứ ba để vào Chế độ an toàn của Windows 10 là thông qua tùy chọn Khởi chạy nâng cao. Bạn mở menu Cài đặt và chọn một mục Cập nhật và bảo mật> Khôi phục> Khởi chạy nâng cao. Sau đó nhấp vào nút Khởi động lại ngay để khởi động lại hệ thống ở chế độ khôi phục, tại đây bạn sẽ thấy ba tùy chọn: Tiếp tục, Khắc phục sự cố hoặc Tắt PC của bạn. Chọn một tùy chọnKhắc phục sự cố> Nâng cao bạn cũng sẽ thấy nhiều tùy chọn mới:

Xem Thêm  Dell Inspiron 11 3000 - Khẳng định đẳng cấp vượt trội với màn hình cảm ứng | Muasalebang

Khởi chạy nâng cao

Nhấp vào một mục Bắt đầuvà chọn Khởi động lại. Chương trình sẽ khởi động lại và bạn sẽ thấy màn hình khởi động. Từ đây có thể chọn chức năng cần thiết.

Tham khảo tại: Cách đặt lại nó như trong Windows 10

Khởi chạy nâng cao

Vào Chế độ An toàn Win 10 bằng Shift và khởi động lại

Nếu không muốn thực hiện các tác vụ dài dòng ở trên, bạn có thể nhấn giữ phím Shift và nhấn Restart trong phần Power, nằm trong Start Menu. Nếu khởi động lại hệ thống sẽ đưa bạn trực tiếp đến tùy chọn Khôi phục, bạn có thể chọn Khắc phục sự cố> Tùy chọn nâng cao> Cài đặt bắt đầu sẽ làm việc.

Sử dụng phím tắt

Cài đặt Chế độ An toàn bằng đĩa cài đặt Windows

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng đĩa DVD hoặc USB để cài đặt hệ điều hành Windows 10. Sửa máy tính của bạn ở cuối màn hình. Trên màn hình Khắc phục sự cố> Tùy chọn nâng cao, bạn có thể tìm thấy Khôi phục hệ thống, Khôi phục hình ảnh hệ thống, Khởi chạy, Dấu nhắc lệnh và quay lại tùy chọn Bản dựng trước.

Sử dụng Windows 10 để cài đặt đĩa

Tại đây bạn có thể chọn System Image Recovery để tạo “hình ảnh” của chương trình và sử dụng nó để khôi phục máy tính ngay khi gặp lỗi. Để tạo ảnh ứng dụng, hãy nhập từ khóa Khôi phục vào thanh tìm kiếm và chọn Phục hồi: Bảng điều khiển. Trong Công cụ Công cụ Khôi phục Nâng cao, hãy chọn Tạo một ổ đĩa khôi phục sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Xem Thêm  11+ cách chụp màn hình máy tính bàn PC và laptop Win 7/10 | Muasalebang

Cài đặt chế độ an toàn cho Win 10 bằng đĩa sửa chữa hệ thống

Ngoài những cách cài Safe Mode Win 10 trên đây, bạn có thể sử dụng một công cụ hữu ích khác là System Repair Disc. Không giống như tạo ảnh chương trình, để khôi phục chương trình, bạn phải sử dụng đĩa mà bạn đã tạo trước đó.

Sử dụng đĩa sửa chữa hệ thống

Để tạo đĩa khôi phục bằng tính năng System Repair Disc, nhấp chuột phải vào menu Start và chọn Control Panel từ danh sách, chọn System Security> Save and Restore (Windows 7). Trong cửa sổ xuất hiện, chọn Tạo đĩa sửa chữa hệ thống và làm theo hướng dẫn.

Lưu ý: Hai cách cuối cùng để vào Chế độ an toàn của Windows 10, Khôi phục hình ảnh hệ thống và Khôi phục hệ thống, có thể được sử dụng để khôi phục hệ thống, vì vậy nó cũng có thể được sử dụng để vào Chế độ an toàn.

Xem thêm:

CTV Quân đội

Nguồn: http://www.makeuseof.com/tag/boot-windows-10-safe-mode/

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud