6 cách xử lý nhanh lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt | Muasalebang

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Unikey máy tính của bạn bỗng nhiên không gõ được tiếng Việt mà bạn không tìm ra nguyên nhân. Xem ngay bài viết dưới đây để biết 6 cách xử lý nhanh lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt nhé!

Đầu tiênLỗi Unikey do cài đặt không đúng cách

Nếu sử dụng Unikey không phù hợp với máy tính, bạn có thể không gõ được tiếng Việt trên máy tính. Vì vậy, bạn hãy kiểm tra phiên bản Unikey đang sử dụng.

Sử dụng phiên bản Unikey không phù hợp

Các cấu hình và phiên bản ứng dụng Windows khác nhau cũng sẽ yêu cầu cài đặt phiên bản Unikey phù hợp. Nói chung, máy tính chạy Windows 7 trở xuống phải cài đặt Unikey 4.0 và từ Windows 8 trở lên, bạn cần cài đặt phiên bản Unikey 4.2 RC1phiên bản Unikey 32bit và 64bit cũng sử dụng một phiên bản khác.

Xem Thêm  Tai nghe bluetooth Jabra Elite 65t | Muasalebang

2Lỗi gõ tiếng Việt Unikey do chế độ gõ sai

Lỗi gõ hoàn toàn có thể xảy ra khi người dùng kích hoạt công cụ Unikey mà quên chuyển từ chế độ gõ tiếng Anh sang tiếng Việt. Đối với lỗi này, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng Unikey dưới thanh Taskbar và kiểm tra xem chế độ gõ là tiếng Anh hay tiếng Việt.

Đặt chế độ không chính xác

Khi biểu tượng Unikey hiển thị màu xanh ở chế độ E tức là nó đang ở chế độ tiếng Anh. Bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng chuyển sang biểu tượng chữ V màu đỏ để gõ tiếng Việt, hoặc sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift.

3Lỗi Unikey do xung đột giữa các cuộc đình công Việt Nam

Nếu máy tính cài nhiều hơn 2 bài hát tiếng Việt, các ứng dụng này có thể hoàn toàn không tương thích. Vì vậy, đối với mỗi máy tính chỉ nên cài một bộ công cụ soạn thảo tiếng Việt để tránh xung đột phần mềm khiến Unikey bị mất dấu khi gõ tiếng Việt.

Nếu bạn quyết định sử dụng bộ gõ Unikey, bạn chỉ cần cài đặt Unikey và kiểm tra xem máy tính của bạn đã cài bài hát nào trước chưa. Để kiểm tra các chương trình máy tính đã cài đặt, hãy truy cập bảng điều khiển để cập nhật các chương trình đã cài đặt.

Kiểm tra phần mềm đã cài đặt

Chẳng hạn, nhiều người dùng sau khi cài đặt công cụ Unikey nhưng lại quên gõ bộ gõ tiếng Việt đã được cài đặt sẵn Vietkey dẫn đến lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt.

Xem Thêm  Tai nghe Padmate Pamu Quiet T10 | Muasalebang

4Lỗi Unikey không gõ được do cấu hình gõ sai

Có thể bạn chọn sai cài đặt Unikey dẫn đến không gõ được tiếng Việt. Để gõ tiếng Việt nhịp nhàng, bạn cần chuyển sang sử dụng Văn bản mã UnicodeGõ Telex vì Unikey đã xong.

Lỗi khi thiết lập đánh máy

5Do chưa bật chế độ gõ tiếng Việt

Nếu chế độ gõ tiếng Việt trong Unikey chưa được kích hoạt, bạn cần cài đặt lại ngay, cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn chọn biểu tượng hình mũi tên ở góc dưới màn hình (trên thanh Taskbar) và nhấn chuột phải vào biểu tượng văn bản. VẼ TRANH (Tiếng Việt) hoặc E (Tiếng Anh).

Bước 2: Mở công cụ Unikey và chọn Kiểu gõ > chọn telex để gõ dấu bằng chữ cái hoặc VNI nếu người dùng muốn gõ dấu bằng số. Tuy nhiên, hiện tại, kiểu gõ Telex được sử dụng rộng rãi và phổ biến.

Chưa kích hoạt chế độ gõ tiếng Việt

6Tại Unikey, tính năng kiểm tra chính tả và gõ nhanh được bật

Tính năng gõ và kiểm tra lỗi chính tả của Unikey có thể khiến quá trình gõ tiếng Việt trên máy của bạn bị lỗi. Vì vậy bạn cần tắt tính năng này để Unikey chạy mượt mà và ổn định, cách làm như sau:

Bước 1: Nhấp đúp vào biểu tượng nhân vật VẼ TRANH ở góc dưới bên phải của màn hình.

Bước 2: Trong bảng điều khiển mới xuất hiện, hãy nhấp vào Mở rộng.

Bước 3: Tiếp theo, bỏ chọn hộp Mở kiểm tra chính tảKhóa khôi phục tự động với tên sai Đi.

Xem Thêm  Xịt phồng tóc là gì? 10 sản phẩm chất lượng nhất bạn nên chọn 2022 | Muasalebang

Bỏ chọn kiểm tra chính tả

Trên đây là bài viết hướng dẫn các bạn 6 cách quản lý nhanh lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt. Hi vọng với những thông tin trên, bạn sẽ sử dụng phần mềm Unikey một cách dễ dàng và hiệu quả!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud