6 Công Dụng “Thần Kỳ” Tỏi Đen Mang Lại Cho Sức Khỏe | Muasalebang

Làm đẹp 0 lượt xem

Tỏi đen hay còn gọi là tỏi đen onely (vì thường được làm từ tỏi cô đơn) đến từ Nhật Bản. Tỏi đen không chỉ được sử dụng như một nguyên liệu thực phẩm cao cấp. Nhưng giờ đây, chúng được coi là thần dược tốt nhất trong cuộc sống. Hãy cùng Nguyễn Kim tìm hiểu rõ hơn về tỏi thần kỳ và công dụng nhé !.

Tỏi đen là gì?

Tỏi đen chúng không phải là thực vật tự nhiên. Chúng được tạo ra khi tỏi trắng tự nhiên chín trong điều kiện đặc biệt: Với độ ẩm 80% – 90% kết hợp với nhiệt độ dao động từ 60 ° C – 90 ° C trong 45 đến 90 ngày. Trong quá trình này, các enzym tạo ra sự cháy của tỏi trắng bị phá vỡ. Và đơn giản hóa phản ứng Maillard – Một quá trình hóa học tạo ra sự kết hợp mới của các hương vị mạnh mẽ.

Kết quả là tép tỏi cũng chuyển sang màu đen và phát triển thành dạng dính như chà là. Bên cạnh đó, hàm lượng các hoạt chất trong tỏi đen cũng được tăng lên gấp nhiều lần so với tỏi trắng. Đặc biệt, quá trình lên men này không sử dụng bất kỳ chất phụ gia hay chất bảo quản nào. Vì vậy, việc sử dụng tỏi đen cô đơn đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.

Nói chung, tỏi đen không có mùi nồng như tỏi trắng. Chúng có vị ngọt nhẹ, cùi tỏi dẻo khi bóc và không dính tay nên rất dễ ăn. Do đó, bạn có thể sử dụng tỏi đen hàng ngày để chăm sóc sức khỏe mà không sợ có mùi hôi khó chịu ở miệng – một điều “nhạy cảm” trong giao tiếp hàng ngày, khiến nhiều người không muốn ăn quá nhiều, dù vẫn biết rằng tỏi rất cứng. tốt cho sức khỏe.

Tỏi đen là gì?

6 Công dụng của tỏi đen đối với sức khỏe con người

Quá trình lên men giúp cung cấp các chất dinh dưỡng như: allicin, lưu huỳnh hữu cơ, Đường Fructose, … ở tỏi đen nó tăng gấp 4 đến 5 lần so với tỏi bình thường. Vì vậy, ăn tỏi đen hàng ngày mang lại 6 lợi ích sức khỏe chính như sau:

Xem Thêm  [Review] Sữa rửa mặt SVR có thật sự tốt và đáng mua không? | Muasalebang

1. Tăng cường hệ thống miễn dịch

Tỏi tươi được biết đến là một loại tỏi có đặc tính kháng khuẩn, nấm và vi rút rất mạnh. Khi lên men, các thành phần alliciTrong tỏi tươi, enzym thủy phân thành allicin. Axit amin trong tỏi đen có tác dụng diệt nhiều loại vi trùng, vi trùng,… khác nhau dù có bị pha loãng. Nhờ đó, hệ thống miễn dịch được tăng cường và giúp người bệnh phục hồi nhanh hơn. Đặc biệt là các trường hợp suy giảm miễn dịch do sử dụng hóa chất trong điều trị hoặc chiếu xạ.

Tỏi đen giúp tăng cường hệ thống miễn dịch

2. Hỗ trợ điều trị và phòng ngừa ung thư

Thành phần chính của tỏi đen là S-allyl-L-cysteine ​​(SAC) – một hợp chất có khả năng ngăn chặn sự hình thành của các tế bào ung thư khác như ung thư gan, dạ dày, ruột kết. Ung thư vú,…, nếu ăn tỏi đen hàng ngày có thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư này. Đồng thời, tỏi đen ức chế sự phát triển của tế bào ung thư nên giúp hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả.

3. Nó chống lại các gốc tự do và giảm quá trình oxy hóa

Gốc tự do là nguyên nhân chính gây ra nhiều bệnh khác nhau ở người. Và để phòng chống hiệu quả các căn bệnh này, việc diệt trừ gốc tự do là điều cần thiết. Điều này có thể dễ dàng thực hiện với việc sử dụng tỏi đen hàng ngày. Nhờ hợp chất lưu huỳnh hữu cơ có trong tỏi đen giúp loại bỏ hoàn toàn các gốc tự do bên trong cơ thể. Đây là lý do tại sao tỏi đen được coi là một loại dược liệu chính trong việc ngăn ngừa và điều trị nhiễm trùng.

Ngoài ra, nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, tỏi đen có khả năng làm giảm quá trình oxy hóa. Chúng giúp phát triển và điều trị hiệu quả các trường hợp lão hóa da như da nhăn, viêm da,… Vì vậy, chế độ ăn này được coi là thần dược trong việc giữ lại làn da tươi trẻ.

4. Kiểm soát lượng cholesterol trong máu và hỗ trợ điều trị bệnh tim

Lượng cholesterol dư thừa trong máu là nguyên nhân chính gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm như đột quỵ, tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường, …. Ăn tỏi đen đúng cách và thường xuyên sẽ giúp giảm mỡ máu và cholesterol xấu. Đồng thời để giúp họ kiểm soát ở mức tốt nhất có thể. Nhờ đó, thành mạch được bảo vệ hiệu quả và hệ tuần hoàn dễ dàng hơn rất nhiều. Có như vậy mới hỗ trợ triệt để việc điều trị bệnh tim và giảm thiểu nguy cơ mắc các biến chứng nguy hiểm.

Xem Thêm  Đánh giá mặt nạ ngủ Laneige có tốt không? Cách sử dụng từng loại hiệu quả nhất | Muasalebang

Ăn tỏi đen còn giúp tăng HDL – lượng cholesterol trong máu, rất có lợi cho cơ thể. Điều này có ý nghĩa quan trọng đối với nhóm đối tượng có nguy cơ cao mắc các bệnh hiểm nghèo như: người béo phì, béo phì, người già, người mắc bệnh tiểu đường, v.v.

5. Bảo vệ tế bào gan tốt nhất

Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng ăn tỏi đen thường xuyên giúp bảo vệ các tế bào gan đúng cách. Đồng thời ngăn ngừa hiệu quả các trường hợp xơ gan, viêm gan hoặc các bệnh liên quan đến các tế bào này.

6. Giảm viêm và đau khớp hiệu quả

Với đặc tính kháng viêm hiệu quả, tỏi đen giúp giảm sưng, đau nhanh hơn. Đồng thời, tỏi đen giúp cải thiện và thúc đẩy quá trình tái tạo cơ sau chấn thương. Nó giúp làm cho cơ bắp khỏe mạnh hơn.

Cách sử dụng tỏi đen đúng cách?

Sử dụng tỏi đen đúng cách

Theo khuyến cáo, mỗi ngày bạn có thể ăn 1 – 3 củ đen (tương đương 3g – 5g). Và bạn không nên dùng quá liều lượng khuyến cáo để tránh những tác dụng phụ không mong muốn. Bạn có thể hấp thụ tỏi đen vào cơ thể bằng nhiều cách khác nhau như:

  • Ăn trực tiếp: Bạn có thể ăn trực tiếp 2-3 củ tỏi đen mỗi ngày. Họ cũng nên sử dụng một liều lượng nhỏ cho người cao tuổi (khoảng 1 – 2 củ tỏi / ngày). Nên ăn ngay hoặc ngay sau bữa ăn và nên nhai kỹ để hấp thụ chất dinh dưỡng. Nhờ đó, nó giúp tỏi đen phát huy được khả năng tiêu thụ và chăm sóc sức khỏe cao. Nếu bạn ăn tỏi đen một mình, nó nên được ăn một mình và không gia vị. Vì chúng có thể phản ứng với các loại gia vị, có nhiều tác dụng phụ và phản ứng ngược.
  • Đầu bếp: Tỏi đen có thể được sử dụng thay thế tỏi tươi trong nhiều lĩnh vực nấu ăn. Chúng là vật trang trí tuyệt vời cho bất kỳ bữa ăn nào, ví dụ như: một đĩa phô mai ngọt ngào hay bánh pizza nóng hổi, ​​… Vì có vị hơi cay nên việc sử dụng chúng trong nấu ăn làm cho món ăn sẽ giúp che đi vị cay này. Để giúp bạn chỉ thưởng thức những món ăn ngon. Đồng thời bổ sung hàm lượng dinh dưỡng tuyệt vời cho tỏi đen trong cơ thể.
  • Rượu ngâm nước muối: Tốt nhất nên nhúng tỏi đen vào rượu gạo không cồn. Đồng thời uống ít nhất 50ml và tần suất từ ​​1 đến 3 lần / ngày.
  • Ngâm trong mật ong: Tỏi đen trộn với mật ong sẽ tăng gấp đôi tác dụng trong việc điều trị các bệnh thông thường như sốt, viêm họng, sổ mũi, … Đặc biệt, sự kết hợp này phát huy hiệu quả tuyệt vời ở trẻ em. Bạn có thể ngâm khoảng 150g tép tỏi đen trong lọ thủy tinh đựng mật ong. Cũng sử dụng hỗn hợp này sau 3 tuần ngâm trong nước.
  • Thoát nước: Bạn có thể ép khoảng 3g – 6g tỏi đen thành nước tỏi để uống trực tiếp.

Món gà rang tỏi đen

Những ai không nên dùng tỏi đen?

Mặc dù tỏi đen được coi là một loại thực phẩm “cực đoan” đối với sức khỏe. Tuy nhiên, chúng vẫn có một số điều cấm kỵ và lưu ý an toàn khi sử dụng cho các đối tượng sau:

  • Phụ nữ mang thai hoặc người bị sốt, cảm sốt,… không nên sử dụng quá nhiều tỏi đen.
  • Những người không thích tỏi thông thường. Nếu bạn cố tình sử dụng tỏi đen, nó có thể dẫn đến ngứa, phát ban, … hoặc thậm chí tăng huyết áp.
  • Những người đang dùng thuốc chống đông máu để điều trị bệnh cũng không nên sử dụng quá nhiều tỏi đen.
  • Không dùng tỏi đen cho người bị bệnh gan để tránh buồn nôn.
  • Không dùng tỏi đen cho người bị tiêu chảy, đau bụng, huyết áp thấp.
  • Không dùng tỏi đen cho các đối tượng mắc các bệnh về mắt bao gồm: Phụ nữ sau sinh hoặc người bị viêm tai nhiều, ù tai, chóng mặt. Việc sử dụng tỏi đen trong những trường hợp này sẽ gây hại cho thị lực rất nhiều.
  • Vì tỏi đen vẫn còn mùi vị nồng nên bệnh nhân mắc bệnh thận không nên ăn. Vì chúng có thể kích hoạt phản ứng thuốc. Từ đó, tạo ra những tác dụng phụ không mong muốn và khiến cơ thể khó chịu.
  • Người sử dụng rượu tỏi đen trong thời gian dài cũng cần lưu ý để tránh tạo ra những tác dụng phụ cho sức khỏe.

Cách làm tỏi đen tại nhà bằng nồi cơm điện đúng cách

Chuẩn bị vật liệu và công cụ xây dựng

Tỏi cô đơn, tỏi Hải Dương 1 kg

Bia 1 lon (330 ml)

Dụng cụ

Bếp điệntiền giấy, đồng

Các bước làm tỏi đen bằng nồi cơm điện

cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần cắt phần cọng dài của tỏi và tước bỏ lớp vỏ lụa bên ngoài.

Bước 2: Phi tỏi với bia vào âu sạch để khoảng 30 phút. Cứ sau 5 phút bạn ủ bia để tỏi ngấm vào tỏi.

Bước 3: Lấy tỏi ra và dùng giấy bạc bọc kín lại.

Bước 4: Đun tỏi trong nồi cơm điện ở nơi ấm áp liên tục trong hai tuần. Nhiệt độ lý tưởng để cho tỏi vào tủ lạnh là 70 – 75 ° C, trong thời gian ủ bạn có thể mở vung và kiểm tra sau 5 ngày.

Bước 5: Cách bảo quản tỏi đen sau khi làm xong bạn cho vào hộp kín ở nhiệt độ khoảng 26 độ C và để một thời gian là ăn được. 2 tuần. Hoặc hút chân không bảo quản trong tủ lạnh được 6 tháng.

Hi vọng bài viết trên đã mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về công dụng “chữa bách bệnh” của tỏi đen. Và đừng bỏ lỡ cách làm tỏi đen dễ làm tại nhà được Nguyễn Kim gửi đến các bạn nhé!

Câu hỏi thường gặp về tỏi đen

Tiêu thụ tỏi đen?

Tỏi đen có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như tăng cường hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa ung thư, giảm cholesterol trong máu, …

Những ai không nên ăn tỏi đen?

Chuyên đề bà bầu không nên ăn tỏi đen, bệnh nhân đang dùng thuốc chống đông máu, dị ứng với tỏi,… để biết thêm thông tin ai không nên dùng tỏi đen, mời các bạn tham khảo. bài trên!

Xem Thêm  Top 10 Kem Chống Nắng Dưỡng Ẩm tốt nhất hiện nay [BS Da Liễu Tư Vấn] | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

Về Mưa Sale Băng

Mưa Sale Băng nơi chia sẻ và tổng hợp những kiến thức về Mã giảm giá Online không ở đâu có, không ở đâu chia sẻ.Cùng học thêm nhiều kiến thức bổ ích với Mưa Sale Băng nhé

FANPAGE

THEO DÕI CHÚNG TÔI