7 cách chế biến món ngon từ ngan hấp dẫn ngon mềm không hôi đơn giản | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

1. Ngỗng quay tỏi

Không cần giới thiệu quá nhiều, ngan và tỏi luôn là món ăn được nhiều người yêu thích. Món ăn là sự kết hợp của những miếng thịt ngan được chiên giòn thơm phức, đậm đà, mềm và nóng hổi.

Đây là món ăn vặt vô cùng thơm ngon hoặc bạn có thể ăn kèm với bún và canh măng mang lại hương vị hấp dẫn khó cưỡng.

Đốt tỏi

2. Thịt ngan nấu măng.

Để món ăn gia đình luôn thơm ngon và bổ dưỡng, bạn hãy nhớ thử món súp măng tây một lần nhé. Thịt ngan mềm, thơm, nấu với măng tươi thanh mát, nước dùng đậm đà.

Để món canh ngan thêm đậm đà, bạn có thể chấm với nước mắm chua ngọt, nước mắm sống và ớt băm, ngoài ra, ăn kèm với bún và rau sống là một món bắt buộc nếu bạn đang ăn canh. nó!

Canh mồng tơi nấu măng

3. Cá nục chiên cuộn

Thịt ngan khi quay chín nhưng không quá gắt mà vẫn giữ được độ mềm, thơm. Khi ăn, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được vị đậm đà của thịt, vị ngọt thanh của chút ớt sừng, thơm dịu của tiêu tạo nên một bữa ăn hoàn hảo. Không có gì tuyệt vời hơn một ly bia lạnh khi ăn với thịt vịt chiên.

Xem Thêm  9 cách làm món ốc xào sả ớt ngon, độc đáo ăn là ghiền | Muasalebang

Thịt thiên nga chiên

4. Thịt kho sấu

Giống như một món ăn đặc trưng của người Hà Nội, món sấu buộc dây sấu có vị đặc biệt bởi vị chua của sấu, thịt khoai môn béo nhỏ, thịt vịt mềm, có mùi thơm dễ chịu. Đồ ăn kèm với cơm nóng, ngao nấu ngon với chút cay cay của ớt sẽ khiến bạn không thể nào dừng đũa được.

Thịt ngao om sấu

5. Thịt ngan luộc

Tuy là món vịt dễ thưởng thức nhưng thịt vịt luộc với lớp da bóng, thơm, bên trong mềm, dai, không bị bở, cắn đến đâu, hương vị thơm ngon lan tỏa đến đó.

Bạn có thể ngâm thịt ngan luộc với nước mắm sống và vài lát ớt, hơn nữa, nước mắm chua ngọt cũng là món nhất định phải có khi bạn ăn món ngan luộc này đấy!

Thịt ngỗng luộc

6. Bắt chước thịt ngỗng

Mới nghe tên thôi là bạn đã cảm thấy món ăn từ vịt này có chút khác biệt rồi. Với thành phần gia vị có gừng, riềng, mắm tôm,… thịt ngỗng sẽ đậm đà hơn trước.

Thịt ngan mềm, thấm đều, nước dùng đậm đà, chấm với bánh mì hay ăn với bún tươi đảm bảo sẽ khiến bạn ăn một lần là ghiền thôi!

Giả thịt ngỗng

7. Thịt ngỗng quay

Với hai loại riềng và ngũ vị, ngan được nướng chín tới, da giòn bên ngoài, thịt bên trong mềm và đậm đà nhờ các loại gia vị nhúng qua nước. Để tăng hương vị cho món vịt chiên, bạn có thể chấm với nước mắm muối, tiêu, chanh, gừng.

Xem Thêm  Top 7 bếp nướng than hoa được người dùng ưa chuộng nhất hiện nay | Muasalebang

Ngỗng quay

Cách chọn mua thịt ngan tươi

  • Khi chọn thiên nga cần chú ý chọn những con đã trưởng thành, thiên nga mập mạp, ngực tròn, cổ và bụng thiên nga phải to.
  • Ngoài ra, thiên nga phải mọc đủ lông, điểm cuối cùng của hai cánh thiên nga vừa đủ rụng vào nhau, như vậy thiên nga đủ ngọt và đủ chín, thịt thiên nga cũng chắc.
  • Đặc biệt khi chọn được những con thiên nga sống đúng tuổi thì thời gian làm lông thiên nga và nhanh hơn, việc làm lông thiên nga không mất nhiều thời gian.
  • Ngoài ra, tránh mua những ngỗng đẻ nhiều lứa sẽ có thịt chắc và hôi, ngỗng đẻ nhiều lứa thường bụng dưới lỏng lẻo.

Cách sơ chế thịt vịt tươi không mùi

  • Đầu tiên, bạn dùng giấm pha chút muối thoa đều lên mình thiên nga hoặc có thể ngâm thiên nga trong hỗn hợp đó khoảng 3 – 5 phút. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch.
  • Ngoài ra, bạn có thể thay thế bằng nước cốt chanh có pha một chút muối và thực hiện tiếp như trên.

Xem thêm: Mẹo khử mùi hôi gà khi nấu nướng đơn giản nhất

Cũng giống như thịt gà hay vịt, ngan là nguyên liệu được nhiều người yêu thích bởi vị béo, thơm và có thể dùng để chế biến nhiều món ăn ngon, đặc biệt là 7 món ngon từ thiên nga này. Chúc ngon miệng bên gia đình và những người thân yêu với những món ăn hấp dẫn này nhé!

Xem Thêm  Tất tần tật về đường đen, đường nâu, công dụng cách phân biệt | Muasalebang

Biên tập bởi Nguyễn Thanh Ngân • Đăng ngày 01/12/2020

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud