7 cách chuyển file dữ liệu từ điện thoại Android lên máy tính đơn giản | Muasalebang

Điện Thoại 0 lượt xem

Cần chuyển các tập tin từ điện thoại Android sang máy tính xách tay của bạn nhưng không biết làm thế nào? Hãy sử dụng một trong 7 phương pháp dưới đây để chuyển dữ liệu điện thoại Android sang máy tính một cách dễ dàng và an toàn.

Lý do chuyển dữ liệu từ điện thoại sang máy tính:

  • Để có được một bản sao lưu trong trường hợp mất dữ liệu
  • Quản lý một số tác vụ chỉ dành cho máy tính
  • Sử dụng máy tính làm thiết bị trung gian để truyền dữ liệu

Đầu tiênSử dụng kết nối Bluetooth

Bluetooth là một trong những công nghệ truyền thông lâu đời nhất được sử dụng trên cả điện thoại và máy tính xách tay. Hiện nay, có nhiều cấp độ chia sẻ khác như NFC hay Wifi, nhưng chắc chắn bluetooth vẫn là phương thức trao đổi dữ liệu được nhiều người dùng sử dụng.

Kết nối Với Bluetooth trên điện thoại hoặc các thiết bị khác của bạn, hãy làm theo các bước sau:

Xem Thêm  Top 5 điện thoại giá rẻ phù hợp mua cho các bé học online | Muasalebang

Bước 1: Mở Bluetooth trên máy tính xách tay

Bước 2: Kết nối qua Bluetooth với Laptop trên điện thoại

Bước 3: Chuyển tệp từ điện thoại sang máy tính xách tay

chuyển dữ liệu từ điện thoại Android sang máy tính bằng Bluetooth

2Sử dụng Airdroid

AirDroid là ứng dụng nổi tiếng không chỉ với khả năng trao đổi dữ liệu không dây giữa máy tính và thiết bị Android mà còn là một trong những ứng dụng có thể kết nối và quản lý thiết bị Android với máy tính thông qua kết nối Internet.

chuyển dữ liệu từ điện thoại sang máy tính bằng Airdroid

Nếu bạn muốn sao chép một tệp hoặc thư mục từ điện thoại sang máy tính xách tay, chỉ cần chọn một thư mục hoặc tệp và chọn Xuất khẩu > Chọn ổ đĩa để lưu vào máy tính > Tiết kiệm xong.

3Sử dụng ứng dụng Pushbullet

Ứng dụng Pushbullet giúp người dùng đồng bộ nhiều thiết bị Android để họ có thể chia sẻ tệp dữ liệu và gửi tin nhắn từ máy tính của bạn.

Điều ấn tượng nhất của ứng dụng này là nó cho phép người dùng điều khiển các ứng dụng khác nhau và tham gia thảo luận của các ứng dụng nhắn tin di động phổ biến như WhatsApp, Facebook và Messenger ngay trên máy tính.

Gửi tệp từ điện thoại đến máy tính xách tay qua Pushbullet

Một tính năng hữu ích khác mà Pushbullet mang lại là khả năng chia sẻ tập tin giữa điện thoại và máy tính. Trong giao diện, người dùng có thể tìm thấy biểu tượng ghim. Sau khi bạn đã chọn máy tính mà bạn muốn gửi tệp, nhấp vào đây sẽ cho phép bạn mở tệp và gửi tệp đó đến máy tính của bạn ngay lập tức.

Xem Thêm  Cách đặt mã PIN cho thẻ SIM trên điện thoại cực đơn giản | Muasalebang

4Sử dụng ES File Explorer

ES File Manager có một tính năng được gọi là Xem trên PC (có thể được mở bằng cách nhấp vào menu và mở rộng phần Mạng).

Xem từ PC trong ES File Manager

Nhấn Mở để kích hoạt tính năng này sao chép địa chỉ FTP hiển thị trong trình duyệt web PC (hoặc trình quản lý tệp). Bạn sẽ thấy cấu trúc thư mục mặc định của thiết bị Android của mình. Tại đây, dễ dàng tìm thấy dữ liệu bạn muốn chia sẻ với PC của mình.

Địa chỉ FTP

Sau khi bạn có dữ liệu để chia sẻ, kích chuột phải và chọn Sao chép các tệp tin. Duyệt qua vị trí trên PC của bạn và nhấp vào ĐƯỢC RỒI để sao chép dữ liệu từ điện thoại sang máy tính của bạn.

Phương pháp này tương tự như sử dụng USB, nhưng không có cáp.

5Sử dụng cáp truyền USB

Cách dễ nhất để truyền dữ liệu giữa máy tính và điện thoại di động là sử dụng cáp cắm trực tiếp, miễn là bạn có đúng cáp.

Bước 1: Kết nối điện thoại của bạn với máy tính. Gắn một đầu của cáp sạc USB vào điện thoại của bạn, sau đó gắn đầu kia vào cổng USB của máy tính.

Bước 2: Sau khi kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp, hãy vuốt thanh thông báo trên điện thoại xuống.

Nhấp vào thông báo đính kèm và chọn Chuyển tập tin hoặc cách sao chép dữ liệu bạn muốn.

Bước 3: Tại thời điểm này, thư mục tệp của điện thoại sẽ xuất hiện trên máy tính của bạn. Bạn chỉ cần sao chép dữ liệu bạn muốn.

Xem Thêm  [GIẢI ĐÁP] Sạc Pin Điện Thoại Bằng Laptop Có Hại Không? | Muasalebang

Sử dụng cáp truyền USB

6Sử dụng thẻ nhớ

Một cách cơ bản khác không yêu cầu ứng dụng phải là giao thức mạng không dây là sao chép dữ liệu vào thẻ nhớ microSD của điện thoại. Đây là một tùy chọn hữu ích, đặc biệt nếu bạn không có cáp USB và muốn chia sẻ dữ liệu dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, bạn sẽ cần một bộ chuyển đổi microSD trên thẻ SD và một đầu đọc thẻ. Chỉ cần lưu các tập tin vào thẻ SD của điện thoại và tắt thiết bị. Tháo thẻ, sau đó lắp thẻ vào đầu đọc thẻ PC để xem dữ liệu.

Sử dụng thẻ nhớ

Nếu điện thoại của bạn không có dung lượng thẻ MicroSD, hầu hết các thiết bị Android hiện đại đều hỗ trợ USB OTG. Chỉ cần kết nối đầu đọc thẻ SD USB với điện thoại của bạn bằng bộ chuyển đổi USB OTG.

7Sử dụng dịch vụ đám mây hoặc email

Điều này cũng rất đơn giản. Chỉ cần truy cập vào điện thoại của bạn, truy cập các dịch vụ đám mây như Google Drive, Cloud, Dropbox và tải lên các tệp của bạn. Sau đó, bạn có thể thoải mái tải tập tin đã đẩy lên đám mây di động bằng máy tính xách tay có kết nối mạng để tải về.

Lưu trữ đám mây

Email là một phương thức truyền dữ liệu có thể không được sử dụng rộng rãi nhưng vẫn hữu ích cho hầu hết mọi người. Tất cả những gì bạn phải làm là dán dữ liệu vào email trên điện thoại và gửi cho chính bạn. Sau đó, truy cập thông báo đó trên máy tính của bạn và tải xuống.

2 phương pháp này rất hữu ích nếu bạn muốn chia sẻ dữ liệu đó với bạn bè hoặc đồng nghiệp.

Nhân đây, tôi hy vọng bạn biết những cách đơn giản để chuyển các tập tin và dữ liệu từ điện thoại Android sang máy tính. Nếu bạn có thắc mắc hoặc muốn đặt mua sản phẩm, hãy comment bên dưới nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud