7 cách kết nối iPad với tivi nhanh, đơn giản và hiệu quả | Muasalebang

Ti Vi 0 lượt xem

Hầu hết mọi người không chỉ có nhu cầu giải trí trên màn hình iPad mà còn muốn thưởng thức các nội dung giải trí trên màn hình lớn như TV. Vì vậy Điện Máy Xanh sẽ sớm bật mí 7 cách kết nối iPad với tivi nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả trong bài viết này nhé!

Đầu tiên Sử dụng AirPlay kết hợp với Apple TV

AirPlay là một hình thức kết nối iPad (hoặc iPhone) với TV thông qua Internet mà không cần sử dụng dây cáp. Tuy nhiên, để sử dụng kiểu giao tiếp này, bạn cần trang bị thiết bị Apple TV.

Cách kết nối iPad bằng AirPlay qua Apple TV bằng cách sử dụng như sau:

 • Đầu tiên, bạn kết nối cáp HDMI giữa TV và thiết bị Apple TV.
 • Tiếp theo, bạn mở chức năng AirPlay trên tivi bằng cách thực hiện: Bằng cách nhấn một nút. Nguồn (hoặc nút Đầu vào) trong điều khiển từ xa của TV> Chọn HDMI > Cài đặt Thiết lập > Chọn Cài đặt chung > Kết nối TV với cùng một mạng được sử dụng trên iPad.
 • Sau đó, trong cài đặt bình thường, bạn Bật AirPlay để tạo kết nối với iPad.
Xem Thêm  Mách bạn cách bật bluetooth trên tivi đơn giản và nhanh nhất | Muasalebang

Sử dụng AirPlay kết hợp với Apple TV

Xem qua một số mẫu Apple TV Box tại Điện máy XANH:

2 Sử dụng ứng dụng iPad trên mỗi TV từ App Store

Hầu hết, Smart TV hay những chiếc TV đời mới nhất đều giúp người dùng có thể điều khiển TV qua iPad thông qua chương trình phù hợp. Ví dụ, bạn có thể cài đặt chương trình Samsung Smartview (Samsung TV), chương trình TCL MagiConnect (TCL TV), ứng dụng LG TV Remote (LG TV), … trong App Store.

Cách kết nối và điều khiển iPad với một ứng dụng như sau:

Đầu tiên, tải ứng dụng điều khiển TV xuống iPad của bạn. Sau đó, trên iPad, bạn tiếp tục mở và làm theo hướng dẫn của ứng dụng với tivi nhà mình để kết nối và điều khiển tivi.

Ví dụ: trên TV Samsung (do Samsung Smartview điều khiển), bạn chuyển đến Thiết lập > Chọn Góc nhìn thông minh > Chọn Kết nối TV. Lúc này, iPad sẽ phát hiện và hiển thị tên TV của bạn.

Tiếp theo, nhấp vào TV bạn muốn kết nối và tiếp tục Nhập mã PIN trên iPad dựa trên mã PIN hiển thị trên TV. Xong!

Sử dụng ứng dụng iPad trên mỗi TV từ App Store

3 Sử dụng cáp HDMI

Sử dụng cáp HDMI để kết nối iPad với TV là một trong những cách dễ nhất để thực hiện việc này. Cáp HDMI tiêu chuẩn giúp hiển thị nội dung lên đến độ phân giải HD 720p hoặc Full HD1080p với âm thanh chất lượng cao. Đồng thời, kết nối này cũng giúp iPad của bạn được sạc đúng cách.

Cách kết nối iPad với tivi bằng cáp HDMI rất dễ thực hiện như sau:

 • Đầu tiên, bạn sử dụng cáp HDMI để gắn đầu HDMI vào TV và bộ chuyển Digital AV, và một cáp khác gắn vào thiết bị iPad.
 • Tiếp theo, nhấn nút. Nguồn (hoặc Đầu vào) trên điều khiển từ xa của TV, sau đó chọn HDMI trên màn hình để tạo kết nối với iPad.
Xem Thêm  Nguyên nhân loa tivi Samsung bị rè tiếng và cách khắc phục | Muasalebang

Sử dụng cáp HDMI

Xem thêm các mẫu cáp HDMI:

4 Sử dụng kết nối Analog

Bạn có thể kết nối iPad với TV bằng kết nối Analog, theo cách này sử dụng cáp Composite / Component hoặc VGA. Tuy nhiên, kết nối Analog chỉ hỗ trợ kết xuất video với độ phân giải cao lên đến 480p nên ngày nay ít được sử dụng, và phương pháp này chỉ hoạt động trên những TV đời cũ không có cổng HDMI.

Cách kết nối iPad với TV qua kết nối Analog cũng rất dễ dàng:

 • Đầu tiên, bạn dùng dây cáp gắn một đầu vào cổng sạc iPad, đầu còn lại vào cổng tương ứng trên tivi (là đầu cáp VGA, gắn vào cổng VGA trên tivi).
 • Sau đó, tiếp tục nhấn nút. Nguồn (hoặc Đầu vào) trên điều khiển từ xa, nhấp vào chọn cổng VGA trên màn hình TV để tạo kết nối.

Sử dụng kết nối Analog

5 Sử dụng chuỗi tổng hợp / một phần

Đối với TV không hỗ trợ kết nối HDMI, hãy sử dụng cáp tổng hợp (hoặc cáp thành phần) để thực hiện kết nối iPad với TV.

Tuy nhiên, sử dụng liên kết này sẽ không hỗ trợ Chế độ hiển thị phản chiếu trên iPad, thay vào đó nó chỉ hỗ trợ các ứng dụng hỗ trợ suy đoán (chẳng hạn như YouTube và Netflix), và chỉ hỗ trợ độ phân giải. độ phân giải video khoảng 720p.

Ngoài ra, các loại cáp / linh kiện tổng hợp thường không có đầu nối Nguồn thường được sử dụng trên iPad ngày nay, vì vậy bạn sẽ cần một cáp bộ chuyển đổi nguồn 30 tương thích.

Xem Thêm  Nên Mua Tivi Hãng Nào? TOP 5 Thương Hiệu Chất Lượng Hiện Nay | Muasalebang

Sử dụng chuỗi tổng hợp / một phần

6 Nó sử dụng bộ chuyển đổi VGA

Bạn có thể kết nối iPad với TV ngay lập tức bằng bộ chuyển đổi VGA của Apple, hỗ trợ chế độ hiển thị Mirroring.

Tuy nhiên, nhược điểm của các giao tiếp này là không hỗ trợ chức năng chuyển đổi âm thanh. Do đó, bạn cần sử dụng loa ngoài kết nối với iPad bằng jack cắm, hoặc nghe bằng loa tích hợp bên trong iPad.

Nó sử dụng bộ chuyển đổi VGA

7 Sử dụng ứng dụng YouTube để kết nối iPad với TV

Hầu hết các TV thông minh hiện đại đều được tích hợp chương trình YouTube. Thay vì tìm kiếm nội dung giải trí YouTube trên TV bằng điều khiển từ xa, giờ đây bạn có thể thực hiện việc này trên iPad (hoặc điện thoại) qua Wi-Fi rất dễ dàng.

Cách kết nối iPad với TV qua YouTube đơn giản như sau:

 • Đầu tiên, mở video YouTube trên iPad của bạn và nhấp vào biểu tượng kết nối hình chữ nhật ở góc trên cùng bên phải của video đang phát hoặc bên cạnh biểu tượng tìm kiếm (ứng dụng kính lúp). Lúc này, iPad sẽ tiến hành tìm kiếm với TV của bạn.
 • Cuối cùng, bạn bấm vào tivi muốn kết nối.

Hãy cẩn thận: Phương pháp này chỉ được sử dụng trên Smart TV, còn trên các TV đời cũ, phương thức kết nối này sẽ không hoạt động.

Sử dụng ứng dụng YouTube để kết nối iPad với TV

số 8 Những lưu ý khi kết nối iPad với TV

Trong quá trình kết nối iPad với tivi, bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

 • Tìm hiểu cổng TV nào tôi có thể hỗ trợ và thiết bị đó hoạt động với. Ngoài ra, hệ điều hành của TV cũng ảnh hưởng đến kết nối với iPad.
 • Hãy xem kỹ các thông số hỗ trợ giao tiếp trên một thiết bị đã qua sử dụng như Apple TV, TV và iPad mà bạn đang sử dụng.
 • Chọn và cài đặt chương trình TV thích hợp từ nhà sản xuất.
 • Kết nối mạng ổn định trong quá trình kết nối.

Những lưu ý khi kết nối iPad với TV

Cùng tham khảo nhiều dòng tivi hỗ trợ điều khiển qua smartphone, iPad đang bán tại Điện máy XANH:

Như vậy là Điện máy XANH đã hỗ trợ xong cho bạn 7 cách kết nối iPad với tivi nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả nhất hiện nay. Chúng tôi hy vọng bài viết sẽ giúp bạn sử dụng tivi tốt hơn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud