7+ cách khắc phục iPhone bị đơ đơn giản nhanh chóng nhất | Muasalebang

Iphone 0 lượt xem

Tình trạng iPhone bị đơ có lẽ không có gì ngạc nhiên với những người dùng lâu năm, đặc biệt là nếu bạn đang sử dụng những chiếc iPhone cũ. Nếu điều này chỉ xảy ra một lần thì không có vấn đề gì, nhưng nếu nó xảy ra quá thường xuyên sẽ mang lại cho bạn sự khó chịu. Nếu vậy, người dùng có thể nhanh chóng tìm thấy làm thế nào để sửa chữa nó IPhone bị treo được chia sẻ bên dưới.

Hướng dẫn hơn 7 cách dễ dàng để tùy chỉnh iPhone của bạn

Mặc dù dòng iPhone nổi tiếng với sự mượt mà và tốc độ xử lý nhanh chóng, nhưng sau một thời gian sử dụng, không thể tránh khỏi việc công nghệ của các thiết bị công nghệ xuất hiện tình trạng bị xâm nhập.

Xem Thêm  Tải về bộ hình nền iOS 14.2 siêu đẹp cho iPhone, iPad | Muasalebang

Khi đó, màn hình hiển thị bị “đơ toàn bộ” và không thể sử dụng được. Những lúc này, ngoài việc chờ iPhone “từ từ” khôi phục trở lại, bạn có thể cập nhật lại Cách sửa iPhone bị đơ giảm tần suất và hạn chế bị “vô hiệu hóa” trong thời gian rất dài.

1. Nguyên nhân nào khiến iPhone bị đơ?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone bị đơ hay màn hình iPhone bị đơ. Một khi bạn biết nguyên nhân của tình trạng, bạn có thể dễ dàng sửa chữa nó.

Lỗi phần mềm: Các bản cập nhật iOS không phải lúc nào cũng ổn định, đôi khi bạn sẽ gặp phải tình huống iPhone bị đơ, iPhone bị đơ, giật, lag. Nếu Apple không khóa đồng bộ, người dùng có thể quay lại phiên bản cũ và đợi bản nâng cấp, sửa chữa tiếp theo.

IPhone bị treo
Lỗi phần mềm gây ra sự cố hoặc dừng

Thiếu RAM: Những chiếc điện thoại iPhone đời cũ thường có dung lượng RAM không cao, chỉ khoảng 2-3GB. Vì vậy, khi bạn mở nhiều ứng dụng hoặc mở nhiều cửa sổ trình duyệt, thiết bị không xử lý được và iPhone bị đơ.

IPhone bị treo
Làm nhiều việc không mượt, bị khô do thiếu RAM.

Nó đầy bộ nhớ: Các nhà sản xuất khuyến cáo người dùng không nên sử dụng quá nhiều 80% vì nếu vượt quá giới hạn này, tốc độ của máy có thể bị ảnh hưởng. Vì vậy bộ nhớ đầy cũng có thể khiến iPhone bị đơ.

IPhone bị treo
Bộ nhớ hoàn toàn làm chậm tốc độ xử lý

Xung đột giữa các ứng dụng: Có thể bạn đã cài đặt hoặc sử dụng ứng dụng gây xung đột với hệ thống hoặc các ứng dụng khác nên máy bị đơ.

IPhone bị treo
Xung đột giữa các ứng dụng dễ khiến ứng dụng thoát ra khi màn hình đang bật hoặc tắt

Chuyển sang màn hình chất lượng thấp: Màn hình giả thường dẫn đến lỗi hiển thị, lỗi cảm ứng nên bạn có thể nhầm lẫn đây là điện thoại bị đơ.

IPhone bị treo
Màn hình yếu khiến iPhone bị đơ

Thông thường, iPhone cũ hoặc iPhone được sử dụng với tần suất cao hơn, sử dụng nhiều ứng dụng phức tạp hơn trong khi phần cứng không phản hồi, thường thì iPhone bị đơ và không phản hồi.

2. Dấu hiệu nhận biết iPhone bị đơ?

Nói chung, khi iPhone của bạn bị đóng băng, bạn sẽ có thể nhìn thấy thông qua các biểu tượng sau:

  • IPhone bị treo
  • Màn hình bị tạm dừng, bất động
  • Cảm ứng trở nên tê liệt, khi bạn vuốt và chạm vào thiết bị mà không nhận được tín hiệu

3. Tắt máy và vệ sinh lại màn hình iPhone

Nếu bạn gặp phải tình trạng iPhone bị đơ, đặc biệt là với các mẫu iPhone cũ, chẳng hạn như iPhone 6 thỉnh thoảng bị đơ thì một cách nhanh chóng là khóa thiết bị và khởi động lại. Tuy nhiên, do iPhone bị đơ nên bạn không còn cách nào khác là nhấn giữ máy Chìa khóa nhànút nguồn cho đến khi máy tắt và khởi động lại.

IPhone bị treo
Đóng và khởi động lại sự cố “chữa trị”

Ngoài ra, nếu màn hình bị bám bụi cũng có thể làm cho cảm ứng của máy kém nhạy hơn. Bạn nên vệ sinh màn hình iPhone thường xuyên với một chiếc khăn mềm (Tránh dùng các vật liệu thô ráp để cọ xát vào màn hình vì sẽ gây xước màn hình). Hãy thử lau thật sạch và thử vuốt, thử chạm để xem kết quả.

IPhone bị treo
Vệ sinh thiết bị cẩn thận, loại bỏ bụi bẩn cản trở công việc cảm ứng

4. Gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng khi iPhone bị treo

Như đã đề cập, xung đột giữa ứng dụng và ứng dụng hoặc giữa các ứng dụng có thể là nguyên nhân khiến iPhone bị treo. Điều này có thể được giải thích là do ứng dụng bạn đã cài đặt không tương thích với phiên bản iOS mà bạn đang sử dụng.

IPhone bị treo
Xóa hoặc cài đặt lại một ứng dụng

Để ngăn điều này xảy ra lần nữa, bạn nên nâng cấp lên phiên bản mới của ứng dụng sau khi nâng cấp lên phiên bản iOS. Cập nhật phiên bản mới ngoài việc gỡ lỗi còn mang lại rất nhiều tài nguyên mới, có thể nhanh và mượt hơn phiên bản cũ.

5. Giải phóng dung lượng trên thiết bị của bạn

Các tình huống khác có thể xảy ra nếu màn hình iPhone X bị đơ hoặc iPhone bị đơ không đóng được của Apple. Nhiều khả năng là do bộ nhớ quá đầy. Sau đó, trong trường hợp này, bạn nên giải phóng dung lượng trên thiết bị. Ngoài việc giải phóng dung lượng iPhone, gỡ bỏ những ứng dụng không mong muốn, bạn còn có những cách khác để tăng bộ nhớ.

Cụ thể, bạn sẽ sử dụng công cụ icloudbây giờ Apple cho phép bạn sử dụng nó 5GB miễn phí và người dùng có thể mua thêm dung lượng khi đến 2TB.

IPhone bị treo
Nâng cấp thiết bị của bạn bằng cách chọn gói dịch vụ thích hợp

Thông thường một số người dùng quan tâm đến một dung lượng bộ nhớ khác, nhưng không gian này có thể chiếm nhiều bộ nhớ. Tìm hiểu thêm về cách mở không gian “khác” trên iPhone để tiết kiệm dung lượng.

IPhone bị treo
Quản lý dung lượng bộ nhớ của điện thoại

6. Kết nối bộ sạc và đợi

Đôi khi điện thoại của bạn hết pin và không khởi động được mà bạn lại nhầm tưởng iPhone của mình bị đơ. Nếu màn hình đen không sáng, bạn có thể thử kết nối sạc và đợi đến khi máy nạp một mức pin đáng kể rồi khởi động máy, xem máy có hoạt động bình thường hay không.

IPhone bị treo
Kết nối bộ sạc và đợi thiết bị sạc rồi bật lại để kiểm tra

7. Cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất

Nâng cấp lên phiên bản iOS mới cũng là một cách để sửa lỗi iPhone bị đơ. Phiên bản mới sẽ thay thế các lỗ hổng bảo mật cũ, sửa các lỗi trong quá khứ và tăng tốc điện thoại của bạn nhanh hơn, sử dụng các ứng dụng hệ thống dễ dàng hơn.

IPhone bị treo
Cập nhật phiên bản iOS mới của thiết bị

Tuy nhiên, bạn cần xem xét điện thoại của mình có thể nâng cấp lên phiên bản iOS nào. Với các điện thoại mới hơn như iPhone 13 Series, bạn có thể nâng cấp lên phiên bản iOS mới nhất và các phiên bản sắp ra mắt.

Hiện tại, iOS 15.2 là phiên bản iOS mới nhất và Apple đang chuẩn bị tung ra phiên bản beta của iOS 15.3. Người dùng có thể thử cài đặt thiết bị của mình để tận hưởng các dịch vụ và trải nghiệm các tính năng cao cấp của hệ điều hành.

8. Đặt lại iPhone, khôi phục cài đặt gốc

Nếu lỗi không phải do phần cứng thì có thể iPhone bị đơ do phần mềm. Lúc này, bạn có thể sử dụng phương pháp reset iPhone và khôi phục cài đặt gốc để “refresh” thiết bị trở về trạng thái ban đầu. Sẽ không có hiện tượng lạnh, rơi hoặc mất cảm ứng, ngay cả với tốc độ thiết bị cao.

IPhone bị treo
Khôi phục cài đặt gốc

Lưu ý: Đối với những dữ liệu quan trọng, bạn phải sao lưu, sao lưu cẩn thận để tránh bị mất trong quá trình thiết lập lại.

9. Khôi phục iTunes trên máy tính

Ứng dụng iOS cho iPhone của bạn có thể gặp sự cố, vì vậy cách đặt lại thiết bị để khôi phục iOS, hãy thực hiện iTunes trên máy tính.

IPhone bị treo
Cảm ơn sự hỗ trợ của iTunes

Bạn có thể kết nối iPhone với máy tính và mở iTunes, vì vậy khi chế độ kết nối xuất hiện, tính năng Khôi phục iphone để khôi phục iOS

10. Đến địa chỉ sửa chữa, bảo hành iPhone tốt

Nếu thực hiện các cách trên mà không có tác dụng, để không khó chịu khi iPhone bị đơ liên tục thì bạn nên mang máy đến nơi uy tín, sửa chữa iPhone để nhân viên xem.

IPhone bị treo
Mang điện thoại đến các trung tâm sửa chữa uy tín

Hiện nay, các dịch vụ sửa chữa iPhone ngày càng phát triển nhanh chóng và điều quan trọng là bạn phải cân nhắc xem địa chỉ nào uy tín và chất lượng nhất.

11. Tóm tắt

Với những cách sửa lỗi iPhone bị đơ màn hình, đơ cảm ứng trên đây, hi vọng các bạn có thể sử dụng thành công trên chiếc điện thoại yêu thích của mình và không còn phải tức tối hay “sôi máu” mỗi khi thiết bị “Lỡ hành vi”.

Ngoài ra, bạn có thể theo dõi các vấn đề kỹ thuật thú vị khác trong các bài viết sau. Đừng bỏ lỡ!

Nếu điện thoại của bạn đã quá cũ và khó thay thế, một gợi ý là bạn nên mua điện thoại mới. Đến với hệ thống Di Động Việt, bạn có thể lựa chọn những thiết bị công nghệ với nhiều tính năng hiện đại với giá tốt nhất trên thị trường.


Xem thêm:


Di Động Việt

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud