7 cách mở nắp chai lọ bị vặn quá chặt, bị kẹt đơn giản | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Bước 1: Dùng băng dính mở nắp chai

Sử dụng mặt nạ khoảng 3/4 nắp chai / nắp nồi. Gắn phần còn lại của băng dính vào đầu nắp, để lại khoảng một lượng nhỏ băng dính.

Giữ bình / chậu bằng một tay, tay còn lại cầm băng keo và xoay nhẹ.

Nhét một đoạn băng dính nhỏ vào 3/4 góc của nắp hộp và kéo nhẹ.

Cách 2: Dùng thìa (thìa) mở nắp chai.

Đặt một chiếc thìa dưới nắp chai. Đặt thìa ở hai bên của chai và thổi nó lên. Tiếp tục cho đến khi nắp chai / lọ được tháo ra.

Tương tự, có thể thay thìa bằng nĩa hoặc chìa khóa thông thường.

Dùng thìa mở xen kẽ hai bên nắp chai.

Cách 3: Mở nắp chai gắn vào bình nước nóng

Đổ nước nóng (khoảng 50 độ C) ngập nắp bình / chậu khi úp xuống.

Đặt chai / chậu úp xuống bát nước nóng trong 1-2 phút. Lưu ý chỉ nên đổ nước vào phần nắp, phần còn lại không nên nhúng nước để tránh nước chảy vào thức ăn.

Nhấc chai / lọ ra, dừng lại và mở nắp như bình thường.

Xem Thêm  4 cách gói bánh chưng vuông đẹp không cần khuôn đơn giản dễ làm đón Tết | Muasalebang

Ngâm nắp hộp trong nước nóng khoảng 1-2 phút rồi mở bình thường.

Cách 4: Mở nắp nắp gắn vào máy sấy

Những chai dầu / kem dưỡng da nhỏ thường khó mở, vì vậy cách tốt nhất để sử dụng máy sấy tóc là:

Bật máy đặt máy sấy nóng. Đun nóng nắp theo chuyển động tròn trong 3-5 phút. Mở nắp chai / nồi khi còn nóng.

Bạn cũng có thể lắp máy sấy để chiếu sáng theo cách tương tự vì hiệu quả không hề kém đâu nhé!

Mở nắp chai bằng máy sấy tóc.

Phương án 5: Mở nắp chai đậy kín bằng dây thun và găng tay cao su

Dùng dây thun buộc chặt mép nắp chai / lọ từ 2 đến 3 lần. Mang găng tay cao su và cẩn thận mở nắp như bình thường.

Xung đột giữa hai thứ sẽ khiến bạn dễ dàng mở nắp hơn.

Dùng dây thun và găng tay cao su để mở ngay nắp nồi / bình.

Bước 6: Mở nắp chai đi kèm bằng cách gõ nhẹ vào nắp

Dùng thìa gỗ gõ vào miệng nồi / niêu từ 5 – 7 phút. Mục đích là tạo áp lực lên nắp và phá vỡ chân không.

Chờ tiếng “bốp” trong nồi / nồi kêu (hiện tại lớp chân không bị hỏng). Dùng sức nhẹ nhàng để mở nắp bình thường.

Mở nắp bằng cách dùng thang gỗ gõ vào miệng nồi / niêu.

Bước 7: Mở nắp chai đã đóng bằng cách gõ nhẹ vào đáy chai / chậu

Giữ chặt chai trong tay không kiểm soát. Nghiêng chậu một góc 45 độ xuống dưới.

Dùng lòng bàn tay vỗ nhẹ vào đáy lọ, vừa cầm chắc tay để làm vỡ nắp lọ, không nên làm quá mạnh tay vì sẽ làm tổn thương tay và vỡ lọ. .

Xem Thêm  Nhút mít là gì? Nhút mít đặc sản ở đâu và cách làm nhút mít | Muasalebang

Nếu bạn nghe thấy tiếng “bốp”, hãy mở nắp bình thường.

Mở nắp lọ bằng cách chạm vào đáy lọ

Chúng tôi hy vọng những mẹo đơn giản này sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống hàng ngày và đừng ngại chia sẻ kiến ​​thức với Điện máy XANH bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé!

Biên tập bởi Phạm Thị Kim Dung • Đăng ngày 08/11/2014

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud