7 Cách Nấu Chè Sắn Dây Thanh Mát, Giải Nhiệt Mùa Hè Hiệu Quả | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Trà khoai mì Thanh nhiệt, giải nhiệt, chữa táo bón, thanh nhiệt là món ăn bổ dưỡng được nhiều gia đình yêu thích. Với cách làm chè khúc bạch dễ làm, các bạn đừng bỏ lỡ bài tiếp theo nhé!

1. Cách làm chè bột sắn dây

Nguyên liệu làm bột sắn dây

– Bột sắn dây: 3 thìa súp

Nước: 200ml

– Đường trắng: 2 muỗng canh

Cách làm chè sắn: Nguyên liệu

Hướng dẫn cách làm chè khúc bạch bằng bột sắn

Bước 1: Cho bột sắn dây và đường trắng vào nồi, khuấy đều tay cho đến khi bột sắn dây không còn đặc lại.

Bước 2: Đặt nồi bột sắn dây đã chiên lên bếp, đun với lửa nhỏ. Khi nấu ăn, hãy dùng thìa hoặc thớt. Nấu cho đến khi bột sắn đặc lại và chuyển sang màu trắng đục thì tắt bếp.

Đến đây là bạn đã hoàn thành quá trình nấu nướng chè sắn Rất dễ dàng và nhanh chóng. Để thưởng thức bữa ăn, bạn hãy múc chè bột sắn ra bát, để nguội rồi ăn. Muốn ăn bớt béo thì có thể cho thêm nước cốt dừa.

Cách làm chè bột sắn dây: thành phẩm

2. Cách nấu chè đậu ván nguyên hạt.

Nguyên liệu làm bột sắn dây đậu xanh

– Bột sắn dây: 3 thìa súp

– Đậu xanh nạo vỏ: 100g

– Nước: 1,5 lít

– Nước cốt dừa: 150ml

– Lá dứa: 2 lá

– Đường trắng: 100g

Cách nấu chè đậu ván: Nguyên liệu

Hướng dẫn cách nấu chè đậu xanh bột sắn dây

Bước 1: Rửa sạch lá dứa, buộc hai lá lại với nhau. Nhúng đậu gà vào nước 3 tiếng, sau đó rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Cho đậu xanh và lá dứa vào nồi, thêm nước và nấu trên lửa nhỏ cho đến khi đậu xanh mềm. Vớt lá dứa ra và cho đường vào, khuấy đều tay cho đến khi đường tan hết (lưu ý không nên đun lá dứa quá 15 phút vì đun lâu sẽ làm bay hơi nước.

Bước 3: Trong lúc đợi đậu mềm, bạn hòa bột sắn dây với một ít nước để bột không bị nứt. Đổ một ít bột sắn dây vào nồi đậu, vừa đun vừa khuấy để bột sắn dây và đậu xanh quyện đều vào nhau.

Cách làm chè đậu xanh sắn: Cách làm chè

Bước 4: Để tiếp tục ủ chè sắn đậu xanh, đun nồi chè trên lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi chè chín mềm thì tắt bếp.

Xem Thêm  Nguyên nhân bánh flan bị rỗ và cách khắc phục | Muasalebang

Bước 5: Làm nước cốt dừa: Dùng một chiếc nồi khác đổ nước cốt dừa và hai thìa đường vào, đun sôi.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bột sắn dây đậu xanh rồi đấy. Mong chè sánh lại, múc chè ra bát, rưới nước cốt dừa lên trên và thưởng thức.

Cách làm chè bột sắn đậu xanh: thành phẩm

Xem thêm: Tổng hợp 5 cách nấu chè táo đỏ thơm ngon, thanh mát giải nhiệt mùa hè

3. Cách làm chè bột sắn ngô

Nguyên liệu làm chè sắn từ ngô

– 5 bắp nếp

– 250ml nước cốt dừa

– 100g lá dứa

– 200ml sữa tươi có đường

– 50 g bột sắn dây

Cách làm chè sắn ngô: Nguyên liệu

– 300g đường cát trắng

– 1/2 thìa cà phê muối

– 100g hạt chiên

– 10 g hạt mè xay

Cách làm chè bột sắn ngô

Bước 1: Những nguyên liệu đầu tiên để làm món chè sắn ngô

– Rửa sạch ngô rồi cho vào nồi luộc chín. Sau đó, bạn kéo ra và dùng dao tách hết hạt ra. Giữ cho nước sôi không bị tràn.

– Lá dứa rửa sạch với nước cho thật sạch rồi thái nhỏ. Rửa sạch 1/2 số lá dứa đã chuẩn bị và ép lấy nước.

– Bột sắn dây, bạn pha loãng bột với nước theo tỉ lệ 1: 3 nước rồi để yên khoảng 15 phút cho bột lắng lại.

Cách làm chè sắn ngô: Trộn sắn

Bước 2: Làm chè sắn ngô

– Cho nước lá dứa vừa vắt và hòa tan vào nồi nước ngô đang sôi lúc này. Bắc nồi lên bếp đun sôi.

– Khi nước sôi, cho phần lá dứa còn lại vào đun cùng. Sau khoảng 3 – 5 phút, bạn ngửi thấy mùi thơm thì có thể lấy lá dứa, hãm với nước sôi cho sạch.

– Trộn lại một chén bột sắn dây rồi đổ một ít hỗn hợp này vào nồi nước lá dứa. Đừng quên cho 1/4 thìa muối vào, vừa pha vừa khuấy ngay để chè được đậm đà và hòa quyện.

– Sau đó, nêm nếm lại nước chè cho lượng đường vừa đủ, đổ hạt ngô vào đảo đều. Chờ khoảng 5 phút, ngô mềm, nước sánh mịn và hấp dẫn là chè đã chín.

Cách làm chè ngô với sắn: Cách làm chè

Bước 3: Nấu nước cốt dừa

– Để tiếp tục cách làm chè khoai mì với ngô, bạn đổ sữa tươi ra bát lớn rồi rưới nước cốt dừa, 1/4 thìa muối.

Xem Thêm  Quả chay là quả gì, bán ở đâu? Quả chay ăn như thế nào? | Muasalebang

– Đặt nồi lên bếp, đổ hỗn hợp vào nấu trên lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy khoảng 3 phút rồi tắt bếp, để nguội.

Đến đây, bạn đã hoàn thành công đoạn làm bột sắn qua ngô. Để thưởng thức, bạn hãy nhâm nhi tách chè, rưới thêm nước cốt dừa lên trên, rắc vừng rang, hạt điều rang lên rồi trộn đều. Muốn đồ ăn mát thì có thể cho vào tủ lạnh để một lúc hoặc thêm đá viên để thưởng thức.

Cách làm chè bột sắn ngô: thành phẩm

4. Cách nấu bột sắn dây đậu đen

Nguyên liệu làm chè đậu đen sắn

– Bột sắn dây: 3 thìa súp

– Đậu xanh đen: 100g

– Nước: 1,5 lít

– Đường trắng: 150g

Cách làm chè đậu đen: Nguyên liệu

Hướng dẫn cách nấu chè đậu đen bột sắn dây

Bước 1: Đậu đen bỏ hạt sâu, ngâm nước 3 tiếng. Sau đó rửa sạch và cho vào nồi đun sôi trên lửa nhỏ cho đến khi đậu nở và mềm.

Bước 2: Khi đậu mềm, bạn cho đường vào khuấy đều cho đến khi đường tan hết vào đậu.

Bước 3: Để tiếp tục nấu chè đậu đen, bạn hãy hòa tan bột sắn dây với một chút nước lạnh rồi đổ vào nồi chè đậu đen, vừa đổ vừa khuấy đều tay. Tiếp tục đun sôi cho đến khi trà đặc lại.

Bước 4: Bạn có thể đun nước cốt dừa với chút đường cho ngọt hoặc nếu không thích ngọt có thể bỏ qua bước này.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món canh bột sắn dây đậu đen rồi. Để thưởng thức, bạn múc chè ra bát, rưới nước cốt dừa lên trên, thêm dừa khô hoặc dừa tươi còn sót lại.

Cách nấu chè đậu đen khoai mì: thành phẩm

5. Cách Làm Chè Bột Sắn Bí Đỏ

Nguyên liệu làm chè bí đỏ

– 500 g bí đỏ

– 200g đường

– 5 thìa bột sắn dây

– Dừa

Cách làm chè bí đỏ nấu chè: Nguyên liệu

Cách nấu súp bí đỏ với bột sắn dây

Bước 1: Chuẩn bị bí

– Bí đỏ rửa sạch, bỏ ruột, hạt rồi thái miếng nhỏ. Sau đó, cho bí vào nồi luộc chín, vừa mềm rồi đổ vào máy xay sinh tố xay cho thật sạch.

– Nếu không có sẵn máy xay sinh tố, bạn có thể xay nhuyễn rồi dùng thìa để xay nhuyễn. Tiếp theo, bạn đổ lại hỗn hợp bí đỏ vào nồi và đun sôi.

Bước 2: Làm chè bí đỏ

– Bột sắn dây hòa loãng với một ít nước lạnh rồi đổ vào nồi, vừa đổ vừa khuấy cho đến khi nước sánh mịn thì bắc ra.

Xem Thêm  Nồi thuỷ tinh có nấu được bếp từ không? | Muasalebang

– Cuối cùng cho nước cốt dừa và đường vào, đợi thêm vài phút nữa là có thể tắt bếp.

Đến đây là bạn đã hoàn thành xong món chè bí đỏ bột sắn dây rồi. Đợi chè nguội thì chắt nước ra bát để thưởng thức.

Cách làm chè bí đỏ nấu chè: thành phẩm

6. Cách làm chè mè đen bột sắn dây.

Nguyên liệu làm chè sắn mè đen

Khoai mì: 50g

– Gạo nếp: 50g

– Đường: 150g

– Nước sôi để nguội

– Gừng: 1 nhánh nhỏ

Vừng đen – 100g

Cách làm chè khoai mì tương đen: Nguyên liệu

Hướng dẫn cách làm chè mè đen bột sắn dây

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Trong mè đen:

+ Vừng đen nhặt sạch bụi bẩn, cho vào chảo rang nhanh trên lửa nhỏ (có thể rửa sạch, phơi khô rồi chiên vàng) cho đến khi nứt vỏ, vớt ra để ráo.

+ Cho vừng đã rang vào bát, đợi nguội rồi cho vào máy xay sinh tố xay thật sạch (xay vừng khi còn nóng sẽ khó xay hạt vừng hơn).

– Với gạo ăn: Tiếp tục làm món chè sắn với vừng đen, rang gạo nếp đến khi chín vàng và áo lại như vừng đen, hòa bột sắn dây với một ít nước lạnh cho tan hoàn toàn.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1 thìa cà phê bột sắn dây, 1 thìa cà phê bột nếp, 2 thìa vừng đen, 2 thìa cà phê đường, 1 bát con nước và vài miếng gừng. Sau đó vừa nấu vừa khuấy thường xuyên để chè không bị cháy.

Pha trà cho đến khi nó chuyển sang màu trắng và hoàn toàn đen. Cho chè ra bát và thưởng thức.

Cách nấu chè khoai mì tương đen: thành phẩm

7. Cách làm chè bột sắn dây

Nguyên liệu làm chè bột sắn dây khoai môn

– 500 g đường

– 50 g trân châu

– 2 thìa bột sắn dây

– Dừa

– Đường

Cách làm chè bột sắn dây: Nguyên liệu

Cách làm chè bột sắn dây khoai môn

Bước 1: Để bắt đầu làm món chè khoai môn dẻo, bạn tiếp tục gọt vỏ khoai môn, thái miếng vuông nhỏ vừa ăn và rửa sạch với nước muối. Bắc nồi lên bếp, đổ khoai vào nấu đến khi nhạt màu.

Bước 2: Trong khi đó, bạn dùng một nồi nước khác để luộc trân châu cho đến khi hạt nổi lên trên thì vớt ra và thả vào bát nước lạnh để trân châu không bị lẫn.

Bước 3: Hòa bột sắn dây với một ít nước rồi đổ từ từ vào nồi khoai. Cho thêm đường tùy theo khẩu vị để chè có độ ngọt vừa đủ.

Sau khi hoàn thành, bạn múc chè ra chén, rưới nước cốt dừa và trân châu lên trên mặt là có thể thưởng thức ngay.

Cách làm chè bột sắn dây: thành phẩm

Với công thức nấu ăn chè sắn Giải nhiệt, trị táo bón, thanh nhiệt, giải nhiệt hiệu quả trong mùa hè trên đây, chúc các bạn thành công.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud