7 cách ngâm hồng giòn không bị chát, mau chín và có vị ngọt tự nhiên | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Mẹo chọn những quả hồng ngon nhất:

  • Vỏ quả hồng: chọn những quả hồng có vỏ ngoài hoàn toàn khỏe mạnh, không có vết thâm. Da sáng, bóng, mịn là loại hồng ngon và mát.
  • Màu sắc: hồng đỏ, cam rất ngọt, thơm ngon và chứa nhiều chất dinh dưỡng.
  • Dùng tay bóp vào quả hồng, nếu quả hồng cứng và chắc, không bị lõm là quả hồng mới ngọt.
  • Phần cuống: những quả hồng mới sẽ có phần cuống nổ chứ không có phần lõm xuống. Màu này cũng phải cứng, chắc, sáng và sạch, không quá mềm và có nhiều vết xước thì mới là hồng ngon. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những quả có lớp bột trắng rải rác trên cuống, những quả hồng tươi ngon nhé!

Xem thêm: Làm thế nào bạn có thể mua được những quả hồng nguyên trái và ngọt ngào cho cả gia đình?

1. Xịt một chút cồn hoặc cồn

Cho những quả hồng yêu thích vào hộp nhựa, lấy một ít rượu hoặc rượu gạo cho vào bình xịt rồi rưới đều lên quả. Đậy kín nắp hộp để khoảng 3 – 5 ngày hồng sẽ hết chát.

Rắc rượu sương sáo, rượu để bớt chát.
2. Rửa sạch 1 quả hồng

Bạn vớt ra 1 quả hồng, đập dập rồi cho vào bát nước nhúng phần hồng còn lại. Thay nước 3-4 lần trong 1 ngày 1 đêm, quả hồng sẽ hết chát và có thể ăn được nhanh chóng.

Xem Thêm  Công thức pha trà sữa cozy thơm ngon tại nhà | Muasalebang

Đập dập để hồng hơi chát.
3. Thêm hồng và lê và táo

Một cách khác giúp hồng hết chát là xếp hồng thành từng cặp hoặc táo, cho vào hộp và đậy kín nắp. Để khoảng 2-3 ngày và mang hồng đi thưởng thức. Thật kỳ diệu, nó sẽ kết thúc!

Kết hợp quả hồng với lê và táo để quả hồng không bị chát.
4. Nhúng quả hồng vào nước ấm

Thay vì ngâm mình trong nước lạnh thông thường, bạn hãy thử nhúng quả hồng vào nước ấm (khoảng 35-40 độ C). Ngâm khoảng 2 ngày thì vớt ra để ráo, rửa qua nước sôi là có thể ăn được rồi.

Trụng hồng với nước ấm để hồng không bị chát.
5. Rửa quả hồng bằng nước muối tinh

Một trong những cách hiệu quả nhất để làm mất vị chát của quả hồng là rửa quả hồng bằng nước muối cất, sau đó dùng kim châm chà xát quả hồng và ngâm vào nước sôi để nguội khoảng 5 – 6 tiếng thì quả hồng sẽ se lại. tốt. Sẽ không có trà nữa.

Rửa quả hồng bằng nước muối để quả hồng không bị chát.
6. Nhúng quả hồng vào nước chanh

Cách thông thường để mọi người làm mất vị chát của quả hồng là pha nước vôi trong hoặc xô, nước đặc khoảng 3% rồi cho quả hồng vào ngâm khoảng 3 – 5 ngày, quả hồng sẽ hết chát. để nếm và sẽ có độ chua cao.

Nhúng quả hồng vào nước vôi trong để quả hồng không bị chát.
7. Rải hồng vào bát cơm

Nếu không may bạn mua phải những quả hồng sống, bạn hãy cho vào thùng gạo để khoảng 4-5 ngày là có thể ăn được. Phương pháp này không chỉ có tác dụng với quả hồng mà còn có tác dụng với các loại quả khác!

Xem Thêm  Nguyên nhân bánh flan bị rỗ và cách khắc phục | Muasalebang

Rắc quả hồng vào thùng gạo để quả hồng không bị chua.

Trên đây là 7 cách nhúng hồng để không bị chín quá và chín nhanh mà Bếp Điện máy XANH gửi đến các bạn thân yêu! Tôi hy vọng những phương pháp này sẽ giúp bạn ngâm hoa hồng!

* Nguồn tham khảo thông tin từ Cooky.vn

Nguyễn Thị Thanh Thủy biên tập • Đăng ngày 10/06/2020

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud