7 cách tắt tiếng chụp ảnh iPhone nhanh chóng và đơn giản | Muasalebang

Iphone 0 lượt xem

Chúng ta có thói quen chụp ảnh ở những nơi đông người, nhưng đôi khi iPhone của bạn phát ra tiếng kêu màn trập thu hút sự chú ý của mọi người. Điều này sẽ khiến người dùng cảm thấy xấu hổ và bối rối trước đám đông. Hãy cùng tìm hiểu 7 cách dễ dàng để tắt tiếng ảnh iPhone dưới đây.

7 cách dễ dàng để tắt âm thanh, tắt tiếng ảnh iPhone cho bạn

Việc iPhone phát ra tiếng kêu mỗi khi chụp ảnh không chỉ tạo cảm giác khó chịu cho người dùng và những người xung quanh. Đừng lo lắng vì đã có 7 cách tắt âm thanh ảnh iPhone nhanh chóng và dễ dàng với chúng tôi. Một số cách để khắc phục tình trạng này là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Xem Thêm  Cập nhật iOS 15 Beta và iPadOS 15 Beta trên iPhone/iPad | Muasalebang

1. Sử dụng thanh âm lượng để bật chế độ im lặng

Để có thể tắt âm thanh chụp ảnh iPhone một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất thì mọi người hãy sử dụng ngay Chế độ im lặng (Chế độ im lặng). Để làm điều này, bạn chỉ cần đặt xuống yêu cầu tắt tiếng phía trên phím âm lượng cuộc gọi được thực hiện.

Tắt tiếng ảnh iPhone
Trượt thanh âm lượng xuống

Tuy nhiên, phương pháp tắt tiếng ảnh iPhone này cũng sẽ khiến điện thoại thông minh bị tắt tiếng khi có cuộc gọi đến và tin nhắn hoặc thông báo đã nhận trong ứng dụng. Vì vậy, sau khi chụp ảnh xong, bạn đừng quên mở khóa thật này để mở khóa điện thoại để không bỏ lỡ những thông tin quan trọng của chúng tôi.

2. Giảm âm lượng điện thoại iPhone

Ngoài cách trên, bạn cũng có thể tắt tiếng camera iPhone bằng cách giảm âm lượng điện thoại. Để tránh điện thoại phát ra tiếng ồn khi chụp ảnh, chúng ta có thể giảm âm lượng của điện thoại trước khi khởi động hệ thống camera theo hướng dẫn dưới đây:

2.1. Sử dụng nút cứng

Để có thể sử dụng nút hiển thị để tắt âm thanh khi chụp ảnh iPhone, mọi người sẽ giữ phím. giảm âm lượng (Giảm âm lượng) nằm ở bên trái của toàn bộ thân máy. Sau đó, cho đến khi âm lượng thiết bị giảm xuống mức rất thấp, chúng ta sẽ bỏ tay ra.

Tắt tiếng ảnh iPhone
Giảm âm lượng bằng các phím di động

2.2. Sử dụng Trung tâm điều khiển

Cách thứ hai để người dùng tắt âm thanh camera iPhone là sử dụng Trung tâm điều khiển (còn được gọi là Trung tâm điều khiển).

  • Đối với iPhone 8 Plus và các dòng trước: Người dùng sẽ vuốt màn hình từ dưới lên để mở giao diện Control Center.
  • Trong dòng iPhone X trở lên: Chúng tôi mở Trung tâm điều khiển bằng cách kéo từ notch bên phải trên màn hình thiết bị.

Khi bạn đã đến Trung tâm điều khiển, vui lòng kéo thanh âm lượng nằm ngay xuống mức thấp nhất là xong.

Tắt tiếng ảnh iPhone
Sử dụng Trung tâm điều khiển trên iPhone để tắt âm thanh cửa trập

3. Bật chế độ ảnh trực tiếp khi chụp ảnh

Ngoài những cánh hữu ích trên, người ta còn có khả năng tắt âm thanh khi chụp ảnh iPhone bằng một cách rất hay nữa là bật chế độ chụp ảnh trực tiếp. Đầu tiên, hãy truy cập Thiết lập được tìm thấy trên màn hình chính của điện thoại> Chạm vào Mở Máy ảnh > Chọn một phần Lưu các thiết lập > Thay đổi thanh mở bên cạnh văn bản Ảnh trực tiếp chuyển sang màu xanh lá cây là hoàn thành.

Tắt tiếng ảnh iPhone
Bật chế độ hình ảnh trực tiếp

Sau khi đã bật chế độ chụp ảnh trực tiếp theo cách trên, bạn hãy truy cập vào ứng dụng Máy ảnh > Khi đó màn hình điện thoại sẽ hiện ra Hình nhỏ Live Photo nằm ở góc trên bên phải màn hình (tùy từng dòng máy)> Bạn có thể dễ dàng nhấn phím đó để bật tắt chế độ này tùy theo nhu cầu của mình. Để có thể tắt âm thanh khi chụp ảnh, bạn chỉ cần bật tính năng Live Photo này lên.

Tắt tiếng ảnh iPhone
Bật / tắt tính năng Live Photo trên iPhone

4. Chụp ảnh trong khi nghe nhạc

Một trong những thủ thuật chỉnh sửa ảnh hay nhất trên iPhone mà tôi nghĩ khó ai có thể nghĩ đến là vừa chụp ảnh vừa phát nhạc. Để thực hiện, bạn chỉ cần bật bài hát trên điện thoại và thoát khỏi ứng dụng âm thanh (tiếp tục bật nhạc).

Tắt tiếng ảnh iPhone
Chụp ảnh khi phát nhạc trên iPhone

Tiếp theo, người dùng sẽ khởi chạy ứng dụng camera của iPhone và bắt đầu chụp ảnh. Bằng cách này, bất kỳ âm thanh nào phát ra từ camera của điện thoại thông minh sẽ không xuất hiện và những người ở gần sẽ không nghe thấy điện thoại của bạn.

5. Tắt tiếng trên iPhone bằng cách quay video

Một số điện thoại iPhone bị khóa hoặc ở nước ngoài từ Nhật Bản hoặc Hàn Quốc có mã KH / AJ / A nền sẽ không hỗ trợ người dùng có thể tắt âm thanh chụp ảnh bằng cách chuyển sang chế độ im lặng hoặc im lặng như hướng dẫn ở trên. Ở những sản phẩm này, mọi người có thể sử dụng phương pháp chụp ảnh trong khi quay video trên máy để không phát ra âm thanh.

Đầu tiên, hãy khởi động ứng dụng Máy ảnh trên iPhone> Chuyển chế độ video > Chạm vào nút vặn.

Khi đó, ở góc dưới bên phải màn hình thiết bị sẽ xuất hiện một nút tròn, chúng ta ấn vào nút đó. Với cách đơn giản như trên là chúng ta đã có thể nắm bắt được thời gian mà camera đang quay tại thời điểm đó rất dễ dàng.

Tắt tiếng ảnh iPhone
Chụp ảnh và quay video cùng lúc trên iPhone của bạn

Ghi chú: Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại sản phẩm iPhone. Đặc biệt, lượng iPhone đến từ thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc cũng đang gây ra số lượng lớn. Vì vậy, chúng ta cần hiểu iPhone lock là gì và biết cách phân biệt các sản phẩm iPhone thông thường để có thể lựa chọn cho mình một chiếc điện thoại ưng ý nhất.

6. Kết nối tai nghe của bạn khi chụp ảnh

Không chỉ vậy, mọi người còn có một cách khác để tắt âm thanh khi chụp ảnh trên iPhone bằng tai nghe. Chỉ cần dễ dàng kết nối tai nghe có dây hoặc kết nối tai nghe không dây với thiết bị của bạn trước khi khởi chạy ứng dụng Máy ảnh. Do đó, chắc chắn rằng bạn là người duy nhất có thể nghe thấy âm thanh mà máy ảnh tạo ra khi chụp ảnh.

Tắt tiếng ảnh iPhone
Kết nối tai nghe hoặc kết nối tai nghe không dây khi chụp ảnh trên iPhone

7. Sử dụng AssistiveTouch để tắt âm thanh camera iPhone

Tiếp theo, mình sẽ hướng dẫn mọi người sử dụng AssistiveTouch để họ đỡ bị phân tâm khi chụp ảnh bằng iPhone của Apple.

Bước 1: Đi đến phần Thiết lập trong điện thoại của bạn> Chọn một mục Khả năng tiếp cận > Nhấp vào Chạm vào > Chọn AssistiveTouch sau đó mở tính năng này.

Bật AssistiveTouch trên iPhone của bạn

Bước 2: Tiếp theo, chúng tôi chọn “Tùy chỉnh menu trên cùng”> Sau đó, cắt các biểu tượng khỏi phím AssistiveTouch này. Ví dụ: hiện tại là 4, 5, 6 và sẽ giảm xuống chỉ còn 1.

Tắt tiếng ảnh iPhone
Giảm số lượng biểu tượng hiển thị trên AssistiveTouch

Bước 3: Cho đến khi màn hình iPhone chỉ xuất hiện duy nhất một biểu tượng thì bạn hãy bấm vào đó> Chọn trong văn bản Người câm hoàn thành.

8. Cách tắt tiếng iPhone và ảnh iPhone Hàn Quốc

Điểm đặc biệt của những chiếc iPhone xách tay từ Nhật Bản hoặc Hàn Quốc khóa mạng ở nước ngoài là chúng cần phát ra âm thanh khi bạn chụp ảnh. Đây là tính năng đã được nhà sản xuất mã hóa cứng ở các thị trường này, người dùng rất khó có thể tắt tiếng bằng những cách thông thường ở trên.

Lý do của sự xáo trộn này là các quốc gia này rất tôn trọng quyền riêng tư của con người. Vì vậy, họ đã làm điều này để đảm bảo rằng chúng tôi sẽ không bị chụp ảnh nếu không có sự đồng ý của chúng tôi. Do đó, âm thanh máy ảnh phát ra mỗi khi chụp ảnh sẽ như một thông báo cho chúng tôi rằng quyền riêng tư của chúng tôi đang bị xâm phạm mà không được sự đồng ý của chúng tôi.

Tuy nhiên, mình cũng đã chuẩn bị cho các bạn cách tắt tiếng chụp ảnh iPhone Nhật, Hàn. Chúng tôi sẽ thực hiện việc này bằng phần mềm của bên thứ ba có tên Máy ảnh Microsoft Pix. Chúng tôi sẽ tải xuống ứng dụng này từ App Store theo liên kết ĐÂY.

Khi quá trình tải xuống hoàn tất, bạn sẽ đi tới Thiết lập (Cài đặt)> Chọn ứng dụng Microsoft Pixel > Tiếp theo, chúng tôi sẽ kéo trình kích hoạt màu xanh lục đến Âm thanh màn trập (Âm thanh màn trập) khi Cài đặt Microsoft Pix (Cài đặt Microsoft Pix) được tạo.

Tắt tiếng ảnh iPhone
Sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để có thể âm thầm chụp ảnh iPhone Hàn Quốc và Nhật Bản

9. Tóm tắt

Tôi hy vọng bài viết 7 cách tắt tiếng ảnh iPhone nhanh chóng và dễ dàng trên đây cũng giúp bạn thoát khỏi những âm thanh khó chịu trong hệ thống lưu trữ ảnh. Chúc mọi người thành công.

Đừng quên cập nhật trang tin tức của hệ thống Di Động Việt để có thể cập nhật những thông tin công nghệ mới nhất. Cảm ơn tất cả các bạn đã đọc bài viết đau lòng của tôi.


Xem thêm:


Di Động Việt

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud