7+ Cách xóa dung lượng khác trên iPhone (Thành công 100%) | Muasalebang

Iphone 0 lượt xem

Có thể bạn chưa biết: Dung lượng “kia” tuy không lớn lắm nhưng vẫn chiếm một phần quan trọng trong bộ nhớ. Trong khi bạn nên cân nhắc – xếp hạng – đánh giá – tính toán cài đặt ứng dụng một cách cẩn thận để tiết kiệm bộ nhớ thì “không gian khác” này lại chiếm nhiều dung lượng lưu trữ hơn ngay cả khi không cần thiết. Sau đó, những Cách xóa không gian “khác” trên iPhone Sau đây sẽ giúp bạn xóa bộ nhớ rất nhanh chóng.

Hướng dẫn hơn 7 cách dễ dàng để xóa một số dung lượng trên iPhone

Dung lượng “khác” chiếm bộ nhớ, tạo bộ nhớ đầy “ảo” khiến người dùng khó chịu. Bạn hoàn toàn có thể giải quyết tình trạng này với những Cách xóa dung lượng thừa trên iPhone Thật dễ dàng, không tốn thời gian mà còn để lại một dung lượng bộ nhớ quý giá để bạn tiếp tục sử dụng.

Xem Thêm  iPhone OLED và iPhone LCD: sự khác biệt là gì? | Muasalebang

Tham khảo các cách giải phóng dung lượng iPhone để cài đặt nhanh hơn!

1. Lưu trữ dữ liệu “Khác” trên iPhone là gì?

Danh mục “Bộ nhớ khác” thường là sự kết hợp của cài đặt thiết bị, dữ liệu hệ thống, giọng nói Siri và dữ liệu đã lưu trữ. Lượng dữ liệu này được gọi là “Other” khi được lưu trong bộ nhớ điện thoại iPhone, nó thường xuất hiện và bạn không thể xóa hoàn toàn mà chỉ có thể làm giảm dung lượng bộ nhớ “kia”.

Cách xóa dung lượng thừa trên iPhone
Sức mạnh “khác” là gì?

2. Tại sao không gian lưu trữ “Other” trên iPhone lại chiếm nhiều dung lượng như vậy?

Đôi khi phần “Dung lượng khác” này chiếm quá nhiều dung lượng bộ nhớ, có khi còn hơn cả dữ liệu chính tùy theo cách sử dụng của chúng ta. Điều đó đang được nói, chúng tôi không thể xóa chúng hoàn toàn vì không thể biết tệp nào được bao gồm. Tuy nhiên, có nhiều cách để hạn chế và giảm lượng dữ liệu khác nhau.

Cách xóa dung lượng thừa trên iPhone
Tại sao bộ nhớ “khác” thường chiếm nhiều dung lượng trong bộ nhớ

3. Cách Kiểm tra Không gian Lưu trữ “Khác” Trên iPhone

Để kiểm tra dung lượng lưu trữ “khác” trên iPhone của bạn, bạn có thể làm theo các bước sau:

Nhập Thiết lập > Cài đặt chung > Chọn Dung lượng iPhone

Cách xóa dung lượng thừa trên iPhone
Kiểm tra vị trí lưu trữ trên iPhone

Bạn sẽ nhận được một phần chia bộ nhớ điện thoại, dung lượng lưu trữ, bao gồm các vật dụng cần thiết và “dung lượng khác”

4. Cách 1: Gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết

Cách đầu tiên để xóa không gian “khác” trên iPhone là bạn có thể xóa không gian iPhone bằng cách xóa hoặc gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết. Làm theo các bước sau:

Bước 1: Đi đến Thiết lập > Chọn Cài đặt chung

Cách xóa dung lượng thừa trên iPhone
Chọn Chung trong Cài đặt

Bước 2: Đi tới phần Gỡ cài đặt các ứng dụng không sử dụng > chọn Mở sau đó hệ thống sẽ tự động xóa các ứng dụng mà bạn không thường xuyên sử dụng để giải phóng bộ nhớ iPhone

Cách xóa dung lượng thừa trên iPhone
Bật gỡ cài đặt ứng dụng không sử dụng

Như vậy chỉ với 2 bước đơn giản và nhanh chóng là bạn đã hoàn thành quá trình xóa một số dung lượng trên iPhone, như vậy vừa tiết kiệm được bộ nhớ chính vừa hạn chế tập tin rác vào các chương trình ảnh hưởng đến bộ nhớ khác.

5. Cách 2: Xóa bộ nhớ cache Safari, Google Maps, Dropbox, Google Drive, v.v.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cách xóa dung lượng hiển thị trên iPhone bằng cách xóa bộ nhớ đệm của các ứng dụng phổ biến dễ sinh dữ liệu bộ nhớ đệm như Safari, Google Maps, Dropbox, Google Drive.

Làm theo các bước sau để xóa kho ứng dụng:

Bước 1: Bạn mở Thiết lập > chọn Safari

Cách xóa dung lượng thừa trên iPhone
Chọn ứng dụng bạn muốn xóa bộ nhớ cache

Bước 2: Chọn tính năng Xóa dữ liệu và lịch sử trang web

Cách xóa dung lượng thừa trên iPhone
Chọn như hình

Như vậy là bạn đã xóa bộ nhớ cache của ứng dụng Safari. Với các ứng dụng khác như Google Maps, Dropbox, Google Drive và nhiều ứng dụng khác, bạn có thể làm điều tương tự.

6. Cách 3: Loại bỏ thư rác, tin nhắn rác

Chắc chắn nhiều bạn đã từng phải đau đầu khi liên tục bị làm phiền bởi những tin nhắn quảng cáo, tin nhắn rác. Trên thực tế, những tin nhắn này chiếm bộ nhớ trong khi không thực sự quan trọng và bạn có thể xóa chúng bất cứ lúc nào. Làm theo các bước sau để loại bỏ các tin nhắn rác không cần thiết.

Bước 1: Mở phần Thông điệp > Chọn Sửa nó ở góc trái

Cách xóa dung lượng thừa trên iPhone
Nhấn nút Chỉnh sửa ở góc trái màn hình trong phần Tin nhắn

Bước 2: Nhấn Chọn tin nhắn

Cách xóa dung lượng thừa trên iPhone
Nhấn Chọn tin nhắn

Bước 3: Đánh dấu vào tin nhắn bạn muốn xóa> Sau đó nhấn Thông thoáng ở góc màn hình

Cách xóa dung lượng thừa trên iPhone
Chọn tin nhắn bạn muốn xóa, hãy cẩn thận khi chọn nó

Vậy là bạn đã xóa xong các tin nhắn quan trọng. Bằng cách này, bộ nhớ của điện thoại có thể được lưu trữ trên quy mô lớn mà không cần phải lưu trữ nhiều rác.

7. Cách 4: Xóa ảnh khỏi thư viện ảnh

Ảnh chiếm nhiều dung lượng và đặc biệt khi thiết bị của bạn thu thập nhiều ảnh, nó sẽ chiếm nhiều bộ nhớ hơn. Nhiều người có thói quen chụp quá nhiều ảnh để chọn ra bức ảnh ưng ý nhất mà quên xóa những bức ảnh còn lại để không tốn dung lượng. Tục lệ này cần phải được xóa bỏ và các chuyên gia đang kêu gọi người dùng xóa các hình ảnh cần thiết khỏi điện thoại để tiết kiệm dung lượng.

Hoặc nếu không muốn xóa bức ảnh nào thì cách làm dưới đây sẽ giúp bạn vừa giải phóng dung lượng iPhone vừa lưu lại những bức ảnh yêu thích.

Bước 1: Anh ấy mở nó ra Thiết lập > chọn mục Bức ảnh

Cách xóa dung lượng thừa trên iPhone
Chọn ứng dụng Ảnh trong Cài đặt

Bước 2: Tìm kiếm công tắc để bật nó lên Ảnh iCloudđồng thời nhấn chọn Định cấu hình bộ nhớ iPhone. Khi đó tất cả ảnh và video trên điện thoại của bạn sẽ được lưu trữ trên iCloud và giới hạn việc sử dụng thiết bị.

Cách xóa dung lượng thừa trên iPhone
Mở iCloud Photos

8. Cách 5: Đặt lại iPhone, khôi phục cài đặt gốc

Reset iPhone hay khôi phục cài đặt gốc là cách giải phóng dung lượng hệ thống iPhone nhanh chóng và mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Bạn có thể làm theo các bước sau để đặt lại iPhone của mình như trước:

Bước 1: Mở Thiết lập > Chọn Cài đặt chung

Cách xóa dung lượng thừa trên iPhone
Đi tới Cài đặt chung

Bước 2: Lựa chọn Cài lại

Cách xóa dung lượng thừa trên iPhone
Nhấp vào Đặt lại

Bước 3: Nhấn Xóa tất cả nội dung và cài đặt

Cách xóa dung lượng thừa trên iPhone
Chọn làm hình ảnh

Sau đó, bạn chỉ cần đợi quá trình kết thúc và khởi động lại iPhone của mình. Như vậy là bạn đã sử dụng thành công phương pháp “khác” để xóa dung lượng trên iPhone bằng cách thiết lập lại thiết bị.

9. Phương pháp 6: Tắt Cloud Drive

Trong quá trình sử dụng, hầu hết các bạn thường sử dụng iCloud Drive để đồng bộ dữ liệu từ các thiết bị Apple của mình. Điều này có thể dẫn đến việc tạo ra dữ liệu “khác”. Đề xuất là bạn nên tắt Cloud Drive để mở rộng vùng lưu trữ “khác” của mình. Hoạt động đơn giản như sau:

Nhập Thiết lập > Chọn ID Apple > Chọn đám mây > Trượt thanh trên Đóng iCloud Drive

Cách xóa dung lượng thừa trên iPhone
Các bước để vô hiệu hóa Cloud Drive

Đây là một trong những cách xóa iPhone dễ dàng đơn giản nhất mà bạn có thể sử dụng ngay trên điện thoại của mình. Bất cứ khi nào cần sử dụng Cloud Drive, bạn vẫn có thể mở nó dựa trên các bước trên.

10. Phương pháp 7: Xóa thư viện nhạc ngoại tuyến của bạn

Nhiều người dùng có thói quen tải nhạc về chơi offline để thưởng thức ngay cả khi không có Wi-Fi. Hãy thử xóa các tệp nhạc này khi chúng không còn cần thiết để giải phóng thêm dung lượng trên thiết bị.

Cách xóa dung lượng thừa trên iPhone
Xóa các tuyến đường ngoại tuyến không cần thiết

Cách xóa dung lượng iPhone khi giải nén các tập tin không dùng đến là cách để dọn dẹp và sắp xếp các tập tin, ứng dụng trên thiết bị của bạn hiệu quả hơn, để dễ dàng sử dụng sau này.

11. Phương pháp 8: Giảm dịch vụ phát trực tiếp nếu có thể

Ngoài ra, bạn vẫn có cách để xóa một số bộ nhớ iPhone của mình làm giảm tài nguyên phát trực tuyến. Phát trực tiếp có thể là nguồn cung cấp bộ nhớ “khác” cho điện thoại “bùng nổ”. Điều này có thể được giải thích như sau: Khi sử dụng các ứng dụng phát trực tiếp, các luồng sử dụng kho lưu trữ như một cách để đảm bảo phát lại liền mạch và loại dữ liệu này được gọi là “thay thế”. “.

Cách xóa dung lượng thừa trên iPhone
Giảm phát trực tuyến là một cách hiệu quả khác để mở không gian trên iPhone

Ngoài việc giảm phát trực tuyến, bạn cũng có thể xóa vĩnh viễn kho nhạc và các ứng dụng phát video để tạo thêm “không gian” trên thiết bị của mình.

12. Tóm tắt

Trên đây là tổng hợp những cách “khác” để giải phóng dung lượng trên iPhone với mức độ thành công rất cao giúp bạn giải phóng dung lượng bộ nhớ, từ đó có thêm dung lượng lưu trữ để có thể sử dụng vào các mục khác và tránh máy móc nặng nề.

Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi các thủ thuật hay và các vấn đề kỹ thuật hot khác được cập nhật trong các bài viết sau. Đừng bỏ lỡ!

Hoặc nếu bạn có nhu cầu mua những sản phẩm mới nhất của Apple, hãy truy cập Di Động Việt – chuyên trang cung cấp hàng thật với giá cực ưu đãi.


Xem thêm:


Di Động Việt

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud